Làm gì khi lỡ vay tín dụng đen?

1092

Bạn sẽ làm gì nếu lỡ vay tín dụng đen? Dưới đây là 4 bước giúp bạn giải quyết triệt để khó khăn của mình.

1. Nhanh chóng huy động tất cả nguồn tiền để trả dứt nợ

Nhanh chóng huy động tất cả nguồn tiền để trả dứt nợ

Khi lỡ vay tín dụng đen, bạn phải tìm mọi cách trả dứt nợ càng sớm càng tốt, không được kéo dài thêm bất kỳ giây phút nào. Đặc điểm “đáng sợ” của tín dụng đen là thời gian nợ càng dài, lãi càng cao, có khi vượt quá số tiền gốc ban đầu. Vì vậy, để tránh tình trạng vỡ nợ xảy ra, bạn nên nhanh chóng huy động hết tất cả các nguồn tiền an toàn có thể xung quanh mình để trả càng sớm chừng nào càng tốt chừng đó. Những nguồn tiền này phải là nguồn tiền vay an toàn, có thể tin tưởng được, tốt nhất nên là vay mượn lãi suất thấp từ bạn bè, người thân trong gia đình.

2. Thỏa thuận lại thời gian trả và lãi suất cụ thể

Thỏa thuận lại thời gian trả và lãi suất cụ thể

Khi đã trót vay tín dụng đen, người vay cần có đủ bình tĩnh để thỏa thuận lại thời gian trả nợ và lãi suất cụ thể thế nào. Mặc dù có nhu cầu cần tiền cấp bách, nhưng người vay cũng không thể “nhắm mắt đưa chân” mà chấp nhận bất kỳ mức lãi suất nào, hay đi vay mà không rõ vay với kỳ hạn thế nào, lãi suất vay bao nhiêu. Việc thỏa thuận lại về thời gian và lãi suất này cũng nên viết dưới dạng văn bản cụ thể và rõ ràng để hai bên cùng biết. Tuy vấn đề thỏa thuận này không là biện pháp giải quyết triệt để vấn đề, nhưng nó sẽ giúp người đi vay thêm thời gian để xoay xở tiền trả dứt nợ, đồng thời tránh tình trạng lãi tăng đột biến, không cách nào kiểm soát.

3. Tập trung kiếm thêm thu nhập

Tập trung kiếm thêm thu nhập

Nếu đã lỡ vay tín dụng đen, hoặc vay nguồn tiền khác để đắp vào khoản vay tín dụng đen, cách trả nợ triệt để duy nhất, giúp bạn thoát khỏi vòng xoáy nợ nần luẩn quẩn này là bạn phải cật lực kiếm thêm thu nhập. Nếu bạn vay tín dụng đen để hỗ trợ cho công việc kinh doanh, hãy tập trung quản lý việc kinh doanh để có thể có lợi nhuận giúp bù đắp vào phần vay nợ. Bạn có thể đem công việc, cơ sở kinh doanh của mình ra chứng minh nguồn tiền để thỏa thuận thêm thời gian trả nợ. Nếu bạn đi làm văn phòng và mượn nợ để giải quyết vấn đề cá nhân, hãy cố gắng nhận việc ngoài giờ, tăng thêm thu nhập để qua khỏi giai đoạn khó khăn này.

Tín dụng đen thực sự là một nỗi ám ảnh và ai cũng muốn thoát ra vòng xoáy nợ nần đáng sợ này. Chỉ có thoát khỏi tín dụng đen càng sớm càng tốt, bạn mới có thể an tâm xây dựng cuộc sống của mình.

0 / 5. 0