Châm ngôn của tỷ phú thế giới trong quản lý tài chính cá nhân

3258
những câu nói hay của tỷ phú

Tiền bạc nói chung và kinh tế nói riêng đóng vai trò rất quan trọng quyết định việc bạn có thể làm được gì cho cuộc sống của mình. Đó là lý do tại sao bạn luôn phải quản lý tài chính cá nhân thông minh. Những người giàu có trên thế giới đều có những cách quản lý tiền bạc riêng. Vậy, châm ngôn tỷ phú thế giới gồm những gì mà có tầm ảnh hưởng lớn lao như vậy.

Quản lý tài chính tốt có cần phải thông minh?

Nhiều người nghĩ rằng để quản lý tiền bạc thật tốt, người đó phải có trí thông minh siêu phàm. Nhưng, trái ngược với suy nghĩ đó, thực tế đã chứng minh trí thông minh và trình độ học vấn không phải là các yếu tố quyết định một người có biết quản lý tài chính hay không.

Như vậy, việc quản lý tốt tài chính xuất phát từ tư duy của mỗi người muốn bản thân mình đứng ở vị trí giàu có hay nghèo đói. Từ đó đưa ra những quyết định mang tính tính toán hợp lý.

Người nghèo cho rằng tiền bạc là điều kiện cần nhằm phục vụ cho họ có một cuộc sống vật chất đầy đủ nên họ ra sức tằn tiện số tiền kiếm được. Trong khi đó những người giàu có cho rằng tiền bạc là công cụ để thực hiện các cuộc đầu tư sinh lời và giúp họ tích lũy tài sản theo thời gian.
Vì thế, nếu bạn thực sự muốn trở nên giàu có, hãy thay đổi suy nghĩ về tiền bạc, lắng nghe châm ngôn tỷ phú thế giới và làm theo cách của người giàu để có tương lai tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn lập bảng kế hoạch tài chính cá nhân bằng excel

Những câu châm ngôn tỷ phú thế giới nổi tiếng.

Có nhiều nhà tỷ phú bạc nhất nhì thế giới đưa ra nhiều phát ngôn được mọi người học hỏi theo, bao gồm:

Warren Buffett

Warren Buffett – nhà đầu tư tài ba và là người giàu thứ 3 thế giới do tạp chí Forbes bình chọn. Tổng tài sản của ông ước tính lên đến 50 tỷ USD. Ông có những câu châm ngôn gây sốc và được cả thế giới tiếp nhận như chìa khóa vàng mở ra cánh cửa tương lai với 2 quy tắc thép:

châm ngôn tỷ phú

Warren Buffett – nhà đầu tư tài ba

Quy tắc số 1 là không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2 là đừng bao giờ quên quy tắc số 1.

Với 2 quy tắc đơn giản trên, ông đã giành vị trí giàu nhất nhì trên toàn thế giới và được người người ngưỡng mộ.

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu là tỷ phú giàu nhất thế giới, có khối tài sản lên tới 74 tỷ USD, nắm giữ vị trí ba năm liên tiếp là người giàu nhất thế giới. Và ông cũng là chủ nhân của châm ngôn: “Khi sống theo ý kiến người khác, bạn sẽ tiêu vong” được giới trẻ tiếp nhận và các tầng lớp người dân coi là hình ảnh thần tượng của họ.

Steve Jobs

Steve Jobs được người đời gọi thân mật là thần đồng” của Apple và được cả thế giới biết đến với châm ngôn: “Điều tôi thích nhất trên đời này hoàn toàn miễn phí. Mọi thứ rất đơn giản, vì điều quý giá nhất trên đời mà chúng ta có chính là thời gian”. Huyền thoại công nghệ Steve Jobs là một trong những người có sức ảnh hưởng vô cùng lớn ở Mỹ.

Steve Jobs thần đồng” của Apple ở Mỹ.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey là người dẫn chương trình vĩ đại và có thành tựu to lớn trong lĩnh vực truyền thông của nước Mỹ. Bà cũng có phát ngôn bất hủ trong giới truyền thông:

châm ngôn của tỷ phú thế giới

Oprah Winfrey là người dẫn chương trình nước Mỹ.

“Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn tin. Vị trí của bạn ngày hôm nay trong cuộc đời xuất phát từ chính những gì mà bạn đặt niềm tin”. Với châm ngôn tỷ phú thế giới Oprah Winfrey tự hào khi được Forbes bình chọn là một trong 100 phụ nữ nhiều quyền lực nhất trên thế giới.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những câu châm ngôn tỷ phú thế giới và thay đổi nhận thức trong bạn.

Tìm hiểu thêm: 09 kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hữu ích

3.4 / 5. 5