Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được hay không?

614
thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Thẻ tín dụng hiện đang là loại thẻ tiện dụng được nhiều người quan tâm và sử dụng khá phổ biến. Bởi thẻ tín dụng giúp bạn thực hiện các thao tác thanh toán, giao dịch nhanh, tiện lợi hơn mà không cần cầm theo quá nhiều tiền mặt trong người. Việc rút tiền từ thẻ tín dụng luôn là vấn đề được rất nhiều chủ thẻ đặc biệt quan tâm. Vậy có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được hay không? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho chủ thẻ câu trả lời đích đáng nhất. 

Thẻ tín dụng

Chức năng rút tiền mặt từ thẻ tín dụng.

Chức năng chính của thẻ tín dụng chính là giao dịch, thanh toán cho các nhu cầu chi tiêu, mua sắm của chủ thẻ không sử dụng tiền mặt. Chức năng này giúp bạn không cần mang theo nhiều tiền mặt theo người khi mua sắm hay thực hiện thanh toán các hóa đơn giao dịch khác. Và chính vì chức năng này của thẻ tín dụng nên việc rút tiền mặt thẻ tín dụng không được các ngân hàng khuyến khích.

Bởi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có tính rủi ro cao hơn so với các giao dịch mua sắm khác. Và kể từ thời điểm chủ thẻ rút tiền mặt ngân hàng sẽ trừ 3-4% phí rút số tiền trong thẻ, đồng thời số tiền đó sẽ bị tính là khoản vay cá nhân lãi suất tính từ thời điểm chủ thẻ rút tiền.

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được hay không?

Có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, tuy nhiên trước khi quyết định rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng, bạn cần ghi nhớ một số vấn đề quan trọng sau:

Hạn mức rút tiền mặt.

Bạn chỉ có thể rút khoảng 70% tiền mặt trong hạn mức thẻ được cấp theo hạn mức cho phép của ngân hàng. Bạn không thể rút 100% số tiền có trong thẻ tín dụng được.

Phí rút tiền mặt.

Chức năng chính của thẻ tín dụng không phải để rút tiền mặt nên các ngân hàng sẽ thu một khoản phí tương đối cao khi bạn rút tiền mặt từ thẻ. Chi phí này giao động từ khoảng 4-5% số tiền bạn rút từ thẻ, tùy vào từng ngân hàng sẽ có định mức chi phí khác nhau.

rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không

Thẻ tín dụng dùng để giao dịch, thanh toán.

Lãi suất.

Ngay tại thời điểm bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng thì số tiền đó sẽ bị ngân hàng tính lãi suất theo khoản vay cá nhân. Mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào ngân hàng ban hành khi mở thẻ. Thông thường mức lãi suất rơi vào khoảng 18%/ năm trở lên, tùy ngân hàng.

Điểm tín dụng.

Ngay từ thời điểm ban hành thẻ, ngân hàng sẽ kiểm soát khá kỹ mọi giao dịch từ thẻ tín dụng. Nếu bạn quyết định rút tiền mặt từ thẻ thì hệ thống giám sát của ngân hàng sẽ đánh giá chủ thẻ có điểm tín dụng xấu. Điều này rất bất lợi cho bạn khi sử dụng các dịch vụ hoặc giao dịch khác liên quan đến ngân hàng.

rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt tại cây ATM.

Như vậy, bạn vẫn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng nếu chấp nhận theo các điều khoản và mức lãi suất trên của ngân hàng. Bởi chức năng chính của thẻ tín dụng không phải vay ” nóng” tiền mặt, nên ngân hàng sẽ không khuyến khích hành động rút tiền mặt của chủ thẻ. Chính vì vậy, khi bạn vẫn quyết định rút tiền mặt thẻ tín dụng thì bạn nên lưu tâm những vấn đề về hạn mức thẻ, lãi suất, điểm tín dụng hay phí rút tiền mặt.  

0 / 5. 0