Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

707

Thẻ tín dụng đã không còn xa lạ với chúng ta hiện nay. Nó không chỉ giúp việc thanh toán được dễ dàng mà còn giúp chúng ta quản lí tài chính được tốt hơn. Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không đang là thắc mắc của nhiều người. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để tìm câu trả lời nhé!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ được các ngân hàng phát hàng cho phép chủ thẻ vay tiền từ ngân hàng để thực hiện các giao dịch, thanh toán theo phương thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Sau thời gạn 45 ngày, bạn phải hoàn trả lại số tiền này thì sẽ không bị tính phí. Còn nếu chưa trả đúng thời hạn, bạn sẽ bị cộng thêm các khoản phí theo quy định của từng ngân hàng.

thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Số tiền mà bạn tạm ứng trước qua thẻ tín dụng gọi là hạn mức tín dụng. Hạn mức này phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn thông qua sự xét duyệt khi làm thủ tục cấp thẻ tín dụng. Mỗi một ngân hàng sẽ có hạn mức tín dùng khác nhau dành cho những đối tượng khác nhau.

Thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên phổ biến trong đời sống hiện nay. Nó góp phần giúp con người quản lí tài chính tốt hơn.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều người liên quan đến thẻ tín dụng. Câu trả lời cho vấn đề này là: KHÔNG.

Tại sao thẻ tín dụng không thể chuyển khoản?

Để trả lời cho thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra một số lí do như sau:

Sở dĩ các ngân hàng không cho phép chủ thẻ tín dụng chuyển tiền từ tài khoản thẻ tín dụng sang tài khoản khác vì lí do an toàn. Nghĩa là ngân hàng muốn kiểm soát dư nợ, tránh trường hợp chủ thẻ không thể trả nợ.

Chức năng của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải dùng để rút tiền mặt. Vì thế, phí rút tiền mặt là rất cao ( 3-5% mỗi lần rút). Vì thế, để tránh trường hợp chủ thẻ chuyền tiền cho người khác rồi nhờ họ rút tiền mặt giúp, các nhà phát hành thẻ quy định thẻ tín dụng không được chuyển khoản.

Thẻ tín dụng không thể chuyển khoản được.

Thẻ tín dụng có thể chuyển khoản khi mua bán hàng hóa

Đây là một trong những chức năng chính của thẻ tín dụng. Với số tiền có trong thẻ tín dụng, bạn có thể thanh toán khi mua hàng hóa thông qua máy quẹt thẻ POS. Ngay sau khi thanh toán, hóa đơn sẽ gửi cho người mua để chứng minh có một giao dịch thật sư diễn ra.

Rút tiền mặt từ ATM

Điều này vẫn có thể thực hiện được khi bạn muốn rút tiền từ thẻ tín dụng qua các cây ATM. Tuy nhiên, bạn phải chịu mức phí rất cao cho mỗi lần rút, sẽ từ 3-5% hoặc 60.000 đồng/ 1 lần rút. Đặc biệt, số tiền bạn rút còn bị tính là khoản vay cá nhân và bị tính lãi suất ngay khi bạn hoàn thành việc rút tiền. Đây là điều mà các ngân hàng không khuyến khích nhưng vẫn tạo điều kiện cho khách hàng một cách tốt nhất.

thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng qua cây ATM chịu phí rất cao.

Vậy là vấn đề thẻ tín dụng có chuyển khoản được không đã được giải đáp. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin liên quan đến việc rút tiền từ thẻ tín dụng. Hi vọng bạn đã có thêm kiến thức để sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lí và hiệu quả nhất.

0 / 5. 0