Đừng nghĩ rằng Disney chỉ dành cho trẻ em. Chính những nhân vật Disney sẽ dạy cho bạn những bài học về tài chính rất đắt giá

1416

Hãy cùng xem các nhân vật Disney sẽ dạy cho chúng ta những bài học về cách sử dụng tiền như thế nào nhé!

Ai trong chúng ta cũng biết đến Disney. Bởi vì ai cũng có một tuổi thơ.

Dưới góc nhìn của trẻ em, thế giới của những nhân vật Disney vô cùng sống động. Và chúng ta luôn mong ước mình sẽ là một người tốt để mọi điều may mắn luôn đến với chúng ta.

Nhưng càng lớn, chúng ta càng nhận ra rằng, những nhân vật Disney khôn ngoan hơn chúng ta tưởng. Mỗi người đều có cho mình một cách sống riêng để chúng ta phải ngưỡng mộ. Và chỉ cần tinh ý một chút, bạn sẽ thấy được rằng họ sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những bài học tài chính, cụ thể là cách sử dụng tiền đấy. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Cinderella – Hãy đầu tư vào giá trị bản thân để tìm kiếm những cơ hội

Bài học từ những bộ phim của Disney
Đầu tư vào giá trị của bản thân.

Giả sử nếu Cinderella không có đôi giày thủy tinh, không có cỗ xe bí đỏ, không có một bộ váy dạ hội lộng lẫy, liệu hoàng tử có để mắt đến cô ấy hay không?

Bạn đã hiểu ra vấn đề rồi chứ!

Không có một khoảng đầu tư nào tốt hơn đó chính là đầu tư vào bản thân mình. Khi giá trị bản thân bạn càng bộc lộ rõ nét chừng nào, thì cơ hội sẽ đến với bạn càng nhiều chừng đó. Giá trị ở đây không chỉ là trong bộ quần áo, giày dép mà còn là những kiến thức, kinh nghiệm và phẩm chất của bạn.

Hãy dành thời gian, và sử dụng tiền để đầu tư, trang bị cho mình những kiến thức và kinh nghiệm phù hợp để giúp bạn gặt hái được nhiều cơ hội hơn bạn nhé. Và bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân mình, vì điều đó sẽ giúp bạn gây được thiện cảm với người đối diện hơn.

2. Bạch Tuyết: Sử dụng tiền để giúp đỡ người khác sẽ nhận lại sự quan tâm chân thành.

Bài học từ những bộ phim của Disney
Sự quan tâm chân thành giúp đỡ người khác sẽ được đền đáp.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao Bảy Chú Lùn lại hoàn toàn tin tưởng vào Bạch Tuyết hay không?

Trong cuộc sống, để ai đó có thể hoàn toàn tin tưởng chúng ta là một điều không hề dễ dàng. Nhưng Bạch Tuyết đã hoàn toàn khiến 7 chú lùn tin tưởng. Bạn có nhớ thời điểm khi Bạch Tuyết ẩn nấp ở nhà 7 chú lùn, cô đã dọn dẹp lại ngôi nhà, chuẩn bị giường ngủ chu đáo và cả bữa ăn thơm phức. Điều đó xuất phát từ lòng thành của Bạch Tuyết. Và chính nó đã khiến các chú lùn cảm động.

Những người biết cách sử dụng tiền một cách khôn ngoan, bao giờ cùng dùng tiền để giúp đỡ người khác. Bởi vì họ biết rằng, việc được mọi người yêu mến còn quan trọng hơn việc có nhiều tiền. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy những người giàu có lại hay thường xuyên làm từ thiện. Đôi khi thương trường khắc nghiệt khiến họ cảm thấy áp lực, và sử dụng tiền để giúp đỡ người khác khiến họ cảm thấy nhẹ nhõm hơn.

3. Peter Pan – Hãy để tiền trải nghiệm cuộc sống khiến chúng ta thêm yêu đời

Bài học từ những bộ phim của Disney
Phải trải nghiệm thì mới thấy cuộc sống nhiều điều thú vị

Đến với câu chuyện của Peter Pan, trước mắt chúng ta là một thế giới Neverland đầy sống động. Và đã bao giờ bạn cảm thấy giống như Wendy, ngột ngạt ở nơi thành thị và muốn khám phá những vùng đất mới.

Khi bạn còn trẻ, hãy sử dụng tiền cho những trải nghiệm sống của mình. Bởi vì chỉ có ở những nơi đó, bạn mới có thể cảm nhận nhiều điều về cuộc sống. Khác xa so với cuộc sống của chính mình hiện tại. Điều chúng ta có thể học được ở Peter Pan này chính là sự vô tư trong cuộc sống. Đó là điều dù có tiền bạn cũng không thể mua được.

4. Aladdin – Luôn đầu tư vào tài sản có giá trị

Bài học từ những bộ phim của Disney
Đầu tư vào tài sản giá trị

Câu chuyện Aladdin và Cây đèn thần dường như đã khắc sâu vào trong tâm trí của chúng ta. Và cây đèn thần thực sự đã khiến cho chàng nông dân nghèo Aladdin đổi đời. Điều đó khiến cho Aladdin ngày càng yêu quý cây đèn của mình hơn.

Câu chuyện của Aladdin tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó lại khiến chúng ta thấy được việc mình cần phải đầu tư vào những tài sản có giá trị hơn. Những tài sản này trong tương lai, biết đâu sẽ khiến bạn đổi đời. Giống như trong cuộc sống, khi bạn đầu tư vào bất động sản, hay là công ty, bạn cần phải thấy được tiềm năng của những tài sản ấy trong tương lai sẽ tăng trưởng mạnh mẽ như thế nào.

5. Người đẹp và quái vật – Giá trị bên trong luôn tốt hơn hình thức bên ngoài

Giá trị bên trong luôn tốt hơn hình thức bên ngoài
Giá trị bên trong luôn tốt hơn hình thức bên ngoài

Tuy câu chuyện mang đậm màu sắc cổ tích, nhưng Người đẹp và Quái vật cũng là một trong những câu chuyện đáng để cho bạn phải học hỏi. Cái kết của cuối câu chuyện chính là hình ảnh Belle quay trở về với quái vật. Và quái vật ấy hiện nguyên hình là một chàng hoàng tử và cả hai người sống hạnh phúc bên nhau suốt đời. Và tất nhiên, chính Belle cũng bất ngờ về chuyện này. Bởi vì bản thân cô đã cảm thấy yêu mến và chấp nhận quái vật.

Điều này cho thấy rằng, giá trị bên trong luôn tốt hơn hình thức bên ngoài. Trong cuộc sống chúng ta cũng vậy, khi chúng ta tiêu tiền cho một sản phẩm hay dịch vụ gì đó, hãy chú ý đến hình thức bên trong, chứ đừng nhìn vào hình thức bên ngoài. Đôi khi cái vẻ ngoài lấp lánh lại không thể khỏa lấp được chất lượng ở bên trong. Vì thế bạn cần phải luôn chú ý khi bỏ tiền ra cho bất kỳ nhu cầu nào nhé!

Các nhân vật của Disney bước ra từ chuyện cổ tích, và những bài học từ họ đều rất nhân văn. Đôi khi bạn cần học hỏi từ họ những bài học nhất định về tài chính để giúp bạn biết cách sử dụng tiền thông minh hơn nhé!

0 / 5. 0