Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp

1067

Hướng dẫn các bước thủ tục làm hồ sơ vay tín chấp giúp người đi vay dễ dàng chuẩn bị khi có nhu cầu vay tín chấp và nhận được khoản vay mong muốn.

Vay tín chấp là hình thức cho vay không yêu cầu tài sản đảm bảo, điều kiện vay đơn giản, phù hợp với nhu cầu của nhiều cá nhân. Vì vậy, có thể nói vay tín chấp tại các tổ chức tín dụng là một giải pháp hiệu quả cho những người dùng có nhu cầu vay vốn với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về điều kiện vay, hồ sơ vay yêu cầu và hướng dẫn làm hồ sơ vay tín chấp để người đi vay nắm bắt dễ dàng và chuẩn bị vay tín chấp một cách tốt nhất.

Lợi ích khi vay tín chấp tại tổ chức tín dụng

 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng
 • Hỗ trợ khoản vay đến 100 triệu đồng
 • Thời gian cho vay linh hoạt lên đến 48 tháng
 • Điều kiện vay không phức tạp
 • Được thanh toán khoản nợ bằng nhiều hình thức
 • Không yêu cầu các loại tài sản thế chấp đảm bảo

Các hình thức vay tín chấp phổ biến

chứng minh thu nhập vay tín chấp
Bảng lương hay thẻ tín dụng đều là những giấy tờ chứng minh thu nhập có hiệu lực giúp bạn dễ dàng được xét duyệt hồ sơ vay.
 • Vay tín chấp qua lương: Khách hàng có thể chứng minh tài chính thông qua bảng lương của mình để tiến hành xin vay
 • Vay tín chấp qua thẻ tín dụng: Khách hàng được xét duyệt mức vay và xác nhận khả năng tài chính dựa trên hạn mức thẻ tín dụng
 • Vay tín chấp qua bảo hiểm nhân thọ: Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng là một hình thức chứng minh khả năng tài chính cá nhân hiệu quả, giúp bạn có điều kiện vay vốn dễ dàng hơn

Điều kiện cho vay tín chấp

 • Cá nhân thuộc độ tuổi từ 21 – 55 tuổi (đối với khách hàng nữ) và từ 21 – 58 tuổi (đối với khách hàng nam) hoặc 21 – 65 tuổi đối với người dùng kinh doanh tự do
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt
 • Cá nhân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành lớn như TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quãng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế hoặc có thể chứng minh đang công tác tại công ty thuộc TP lớn, nhận lương chuyển khoản (hoặc bản lương có đóng dấu xác nhận nếu nhận lương bằng tiền mặt )
 • Đối với khách hàng vay tín chấp theo lương: Giấy tờ chứng minh thường trú hay sổ hộ khẩu (bắt buộc), đang đi làm và được trả lương tại các tổ chức, doanh nghiệp.
 • Đối với khách hàng vay theo thẻ tín dụng hoặc bảo hiểm: Có giấy tờ chứng minh thường trú hay sổ hộ khẩu (bắt buộc), sở hữu thẻ tín dụng đang hoạt động hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thời hạn từ 1 năm trở lên với mức phí đóng bảo hiểm từ 4.000.000 đồng/năm

Chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp

hồ sơ vay tín chấp
Hồ sơ vay tín chấp cơ bản bao gồm các loại giấy tờ chứng minh danh tính, nơi ở, thu nhập và giấy đề nghị vay theo yêu cầu của tổ chức tài chính.

Khi làm hồ sơ vay tín tấp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cơ bản sau đây:

 • Giấy chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác
 • Giấy xác nhận về tình trạng cư trú của cá nhân: Hộ khẩu thường trú
 • Các loại giấy chứng minh thu nhập và tài chính tùy theo hình thức vay tín chấp: bản lương có đóng dấu xác nhận nếu nhận lương bằng tiền mặt hoặc sao kê lương qua tài khoản, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với mức đóng tối thiểu 4 triệu đồng mỗi năm
 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của tổ chức tài chính

Thủ tục làm hồ sơ vay tín chấp

tư vấn vay tín chấp
Khách hàng có nhu cầu tư vấn trực tiếp và chi tiết có thể nhận sự hỗ trợ tư vấn từ các tổ chức tài chính

Khi đã xác nhận nhu cầu vay tín chấp, bạn nên tự tìm hiểu các thông tin liên quan hoặc nhận tư vấn từ các tổ chức tài chính để đưa ra kế hoạch vay phù hợp. Quá trình tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ hoàn toàn miễn phí.

Sau đó, tiến hành chuẩn bị hồ sơ vay như thông tin kể trên và gửi đến tổ chức tài chính. Tiếp theo, tổ chức tài chính sẽ tiến hành thẩm định và xác nhận hồ sơ thông qua giấy tờ và liên hệ trực tiếp để đảm bảo tính xác thực của các thông tin bạn đã cung cấp. 

Thời gian xét duyệt trung bình là 24 giờ và khách hàng sẽ được giải ngân trong vòng 1-3 ngày sau khi được thông qua.

Như vậy, bạn có thể nhanh chóng giải quyết nhu cầu vay vốn của mình chỉ với cách làm hồ sơ vay tín chấp cực kỳ đơn giản, không yêu cầu cao mà thời hạn xét duyệt và giải ngân lại rất ngắn, không cần lo đến tài sản đảm bảo hay những giấy tờ phức tạp nào cả. 

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ vay tín chấp thật hoàn hảo và nhận về khoản vay mong muốn nhé!

0 / 5. 0