Không nên bỏ qua thuật ngữ tài chính: Dư nợ là gì?

617

Nợ là thuật ngữ khá quen thuộc đối với cuộc sống của con người nên có thể hiểu được ý nghĩa của nó. Mới đây, người đọc lại bắt gặp thuật ngữ ở lĩnh vực tài chính hết sức mới mẻ: Dư nợ. Câu hỏi được nhiều người đặt ra: Dư nợ là gì? Những tác hại mà dư nợ mang lại cho con người như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây.

Góc định nghĩa về dư nợ là gì?

Dư nợ là gì? Đây là một thuật ngữ được xem là rất mới mẻ đối với bạn đọc và những người đang sử dụng các dịch vụ, sản phẩm tài chính của các ngân hàng phát hành. Vì thế, nhiều khách hàng rất e ngại khi trực tiếp tiếp cận các dịch vụ, sản phẩm cho vay tiền của ngân hàng. Bởi tâm lý chung của đa số khách hàng là quan tâm đến số tiền được vay và các lợi ích đi kèm theo với nó.

Góc câu hỏi về dư nợ là gì?

Tuy nhiên, khách hàng cũng cần lưu ý: Việc dư nợ tài chính có ảnh hưởng và chi phối rất lớn đến khả năng vay vốn của bản thân. Đây cũng được các ngân hàng xem là yếu tố rất quan trọng trong việc quyết định cho đối tác và khách hàng vay tiền.

Trên cơ sở góc cạnh phân tích, chúng tôi có thể đưa ra định nghĩa về dư nợ là gì để khách hàng và bạn đọc có thể hiểu rõ hơn như sau: Dư nợ là khoản tiền mà bạn thực hiện các giao dịch mua bán bằng thẻ tín dụng cần phải chi trả lại cho ngân hàng. Đến thời điểm nào đó, bạn thanh toán hết toàn bộ số tiền đã thực hiện giao dịch trước đó thì dư nợ mới về mức số 0.

Trong nhiều trường hợp, dư nợ có thể hiểu là số tiền mà bạn đang được ghi nợ trong thẻ tín dụng của ngân hàng phát ra. Nguồn dư nợ có thể xuất phát từ nhiều sản phẩm, dịch vụ khác nhau được ngân hàng phát hành.

Những ảnh hưởng khó lường từ dư nợ là gì?

Dư nợ tín dụng quá hạn sẽ có những tác động rất lớn đến quá trình và lịch sử tài chính của người vay. Vì thế, chúng tôi xin nêu ra một số ảnh hưởng từ dư nợ là gì để khách hàng và bạn đọc tham khảo:

Người dư nợ sẽ không được tham gia vào bất kỳ hoạt động giao dịch vay tiền từ phía các ngân hàng như: Vay tiền mặt, vay tín chấp, thậm chí là vay tiêu dùng.

Vô hiệu hoá hoạt động của thẻ tín dụng khi thực hiện giao dịch

Thẻ của bạn sẽ bị vô hiệu hoá và không có khả năng sử dụng. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải chịu mức phạt từ 5 đến 6% dựa trên tổng số dư nợ đang được ghi nhận trong thẻ.

Khi thực hiện thanh toán các khoản phí dư nợ đến hạn, bạn cũng mất khoảng thời gian khá dài để thực hiện lại các hoạt động giao dịch vay vốn từ phía các ngân hàng.

Trên đây là một số thông tin không thể bỏ qua thuật ngữ tài chính: Dư nợ là gì? Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

0 / 5. 0