Chia sẻ kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

1408
kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Quản lý tài chính gia đình chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt với các gia đình có con nhỏ thì đây là một vấn đề nan giải. Bạn sẽ thấy có rất nhiều khoản phải chi hàng tháng trong khi thu nhập không đổi. Hiểu được khó khăn trên, chúng tôi tổng hợp đến bạn các kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ sau đây. Hy vọng sẽ giúp bạn giải được bài toán kinh tế cho mình.

 

Đặc điểm của gia đình có con nhỏ

kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Có rất nhiều khoản phải chi cho các baby của bạn

Đặc điểm của gia đình có con nhỏ là có rất nhiều khoản phải chi hàng tháng. Ngoài ra các khoản chi này ngày một tăng theo quá trình lớn lên của con. Vì vậy, tình trạng tiền bạc thiếu trước hụt sau thường xuyên gây đau đầu trong gia đình.

Bên cạnh đó việc chăm con nhỏ khiến các bậc phụ huynh tốn nhiều thời gian. Do đó, khả năng kiếm thêm thu nhập sẽ bị hạn chế phần nào. Một số bà mẹ trẻ phải tạm ngưng công việc để chăm sóc thiên thần của mình chu đáo nhất. Điều này càng khiến bài toán thu chi khó giải quyết hơn.

 

Các kinh nghiệm chi tiêu dành cho gia đình có con nhỏ

Để giải quyết được vấn đề trên, chúng tôi chia sẻ đến bạn các kinh nghiệm như sau:

Hạn chế mua các món hàng không cần thiết

Trong thời điểm khó khăn này, bạn cần thắt chặt chi tiêu tối đa. Vì vậy đối với các mặt hàng không thật sự cần thiết như quần áo, trang sức, mỹ phẩm bạn hãy khoan nghĩ đến. Thay vào đó, hãy nghĩ đến các nhu yếu phẩm cho gia đình mình như thực phẩm, sữa, bột ăn dặm cho bé. Đây là điều kiện tiên quyết để quản lý tài chính cho mình và gia đình hiệu quả.

 

Có kế hoạch chi tiêu dài hạn

Nhiều gia đình hay rơi vào vòng luẩn quẩn là đầu tháng tiền xài thoải mái, đến cuối tháng lại thắt lưng buộc bụng tối đa. Đây là hệ quả từ việc không có kế hoạch chi tiêu cụ thể.

kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Vì vậy, bạn hãy liệt kê các khoản cần phải chi cho gia đình mình hằng ngày. Sau đó đưa ra số tiền được dùng đến cho mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng. Tuân thủ theo kế hoạch này bạn sẽ thấy mọi việc dễ dàng hơn.

 

Luôn có một khoản tiền để dành

kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Quỹ tiền để dành là cần thiết cho mọi gia đình

Dù thu nhập của bạn nhiều hay ít thì bạn cũng nên lập ra một quỹ để dành cho gia đình. Quỹ này sẽ cần thiết cho các khoản chi phát sinh bất ngờ như: tiền thuốc thang, chữa bệnh, tiền cho đám tiệc,…Quỹ càng lớn bạn sẽ càng tự tin hơn. Lưu ý là chỉ nên mở quỹ trong các trường hợp thật sự cần thiết nhé.

 

Tích cực săn hàng giảm giá

kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Để chi tiêu tiết kiệm, hiệu quả hơn bạn cần áp dụng đồng thời nhiều biện pháp khác nhau. Săn hàng giảm giá là một trong các biện pháp này. Điều này sẽ giảm được chi phí cho bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên đừng vì ham rẻ mà đem về sản phẩm kém, không an toàn nhé.

Trên đây là các kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ mà chúng tôi gửi đến bạn, hãy xem qua và áp dụng ngay hôm nay nhé. Like và cập nhật ngay Fanpage Ước mơ và hạnh phúc để tham gia trang cộng đồng chuyên chia sẻ những thông tin hữu ích về Tài chính và Đời sống! 

0 / 5. 0