Làm giàu từ chính điều mình thích: Tại sao không?

1036

Một trong những cách nhanh nhất để làm giàu là bắt đầu tạo thu nhập từ một công việc kinh doanh. Và ý tưởng làm giàu đó có thể không ở đâu xa mà từ chính sở thích của bạn đấy.

Hãy dành thời gian làm công việc mình thích và biết đâu chính nó lại giúp bạn tăng thêm thu nhập. Cùng xem qua một số gợi ý dưới đây về việc làm giàu bằng cách nào nhé. 

Xác định niềm đam mê

Xác định đam mê làm giàu

Đầu tiên, hãy nghĩ xem bạn thích gì và bạn có giỏi khi làm việc đó hay không. Ví như nếu bạn thích nấu ăn thì bạn có thể bắt đầu từ ý tưởng làm bánh tại nhà, đó có thể là bánh quy, bánh mì hay bánh ngọt? Hoặc nếu bạn là người thích sáng tạo thì những công việc như thiết kế tranh ảnh, bìa sách, website,.. hẳn sẽ không làm khó bạn rồi. Hay nếu bạn là người yêu thích máy tính, vậy tại sao không nhận sửa chữa máy tính ngay tại nhà? 

Phác thảo kế hoạch kinh doanh

Lên kế hoạch kinh doanh

Tiếp theo là hãy nghĩ về cách làm thế nào để kiếm tiền từ sở thích của bạn. Điều này đòi hỏi bạn nên tìm hiểu thật kỹ từ xung quanh, từ thị trường để có thể xác định và đưa ra mức giá cạnh tranh nhất cho sản phẩm của chính mình. 

Bạn sẽ khởi nghiệp tại nhà hay cần văn phòng? Bạn sẽ kinh doanh online hay cần phải có mặt bằng để gặp trực tiếp khách hàng? Bạn cũng nên xem xét là sản phẩm kinh doanh của bạn có khiến người dùng muốn trả tiền hay là họ sẽ xem đó như một dịch vụ có thể sử dụng miễn phí? 

Hãy tự đặt một số câu hỏi và trả lời để xác định rõ kế hoạch làm giàu cho bản thân nhé. 

Huy động vốn 

Tìm kiếm nguồn vốn

Sau khi lên kế hoạch cho công việc kinh doanh hoàn hảo từ sở thích của chính mình, tiếp đến là hãy nghĩ về chi phí, nguồn vốn để bắt đầu thực hiện ý tưởng làm giàu nào. Có một số công việc chỉ cần một ít vốn nhưng cũng có một số công việc khác cần đến rất nhiều vốn từ tiền mặt đến nhân lực. Do vậy, lên ngay một bản kê chi tiết những thứ bạn cần để khởi nghiệp như đầu tư về thiết bị, máy móc, nguyên vật liệu,… Từ đó, bạn sẽ dễ dàng tính toán và xem xét được số vốn bạn cần là bao nhiêu, số tiền bạn hiện có có đủ hay không và có cần phải vay mượn thêm từ các tổ chức tài chính uy tín để bổ sung.… Nếu cần vay, hãy chuẩn bị bản kế hoạch kinh doanh, ngân sách và kế hoạch quản lý nợ thật chi tiết. Càng chuẩn bị kỹ, bạn càng tăng cơ hội xét duyệt khoản vay cho mục đích hoạt động kinh doanh mới của bạn. 

Hợp pháp hóa doanh nghiệp 

Hợp pháp hoá doanh nghiệp

Để thật sự nghiêm túc làm giàu từ việc kinh doanh món đồ mình yêu thích thì bạn nên hợp pháp hóa công việc kinh doanh của mình bằng các giấy tờ pháp lý. Bạn có thể thiết lập quyền sở hữu duy nhất nếu muốn đơn giản hóa giấy tờ. Đó có thể là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc nhiều thành viên,… Sau khi đã tìm ra cơ cấu doanh nghiệp phù hợp, bạn chỉ cần nộp các giấy tờ cần thiết cho cơ quan Nhà nước. 

Công việc kinh doanh từ sở thích đến kiếm ra được lợi nhuận là một chặng đường dài. Có được một ý tưởng làm giàu từ chính điều mình thích, huy động nguồn vốn ổn định, tận dụng tối đa thế mạnh bản thân đồng thời học hỏi cách xây dựng, điều hành doanh nghiệp là những bước quan trọng đầu tiên giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ khởi nghiệp của mình. Chúc bạn thành công nhé!

0 / 5. 0