Làm thế nào để vay nhiều khoản vay tín chấp cùng lúc?

1235
Vay Tin Chap

Vay tín chấp được nhiều người biết đến vì tính tiện lợi và dễ dàng. Vậy thì điều kiện vay tín chấp nhiều khoản cùng một lúc thì sao? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nhắc lại khái niệm vay tín chấp

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo. Bạn có thể được cho vay dựa hoàn toàn vào uy tín của bạn về khả năng thanh toán nợ. Khoản vay tín chấp dùng để phục vụ cho mọi các nhu cầu của bạn. Thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 48 tháng.

Không có quy định nào bắt buộc một khách hàng chỉ được phép vay tín chấp tại một tổ chức tài chính

vay tín chấp
Khách hàng có thể vay tín chấp ở nhiều tổ chức khác nhau

Hiện nay chưa có quy định cụ thể nào về việc bạn có thể vay tín chấp tại tối đa bao nhiêu tổ chức tài chính tín dụng. Do đó bạn hoàn toàn có thể vay cùng lúc tại 2 hay nhiều tổ chức. Điều kiện vay tín chấp là bạn cần chứng minh được thu nhập của mình có thể đảm bảo cho việc trả nợ. Đồng thời bạn cũng cần đáp ứng được những điều kiện vay tín chấp khác của các công ty tài chính đó.

Điều kiện vay tín chấp cần thiết để vay được cùng lúc tại nhiều công ty tài chính

Khả năng trả nợ của khách hàng

Đầu tiên, điều kiện vay tín chấp nhiều khoản cùng lúc đó chính là khả năng thanh toán tài chính của khách hàng. Bạn cần phải đảm bảo mình có khả năng thanh toán tất cả các khoản nợ. Bao gồm khoản vay đang có và khoản vay mới. Nếu như bạn đang phải trả nợ vay tín chấp cho 1 công ty thì có lưu ý khi bạn muốn vay công ty thứ 2. Công ty thứ 2 sẽ không cho bạn vay nếu tổng số nợ bạn phải trả cho 2 công ty vượt quá 40% tổng thu nhập hằng tháng của bạn.

Ví dụ: Bạn chứng minh được thu nhập của mình là 20 triệu/tháng. Khi đó bạn có thể vay cùng lúc tại 2 công ty. Điều kiện vay tín chấp ở đây là tổng số tiền trả hàng tháng ở tất cả các tổ chức tín dụng dưới 20*40% = 8 triệu/tháng.

Điều này nghĩa là nếu bạn đang có một khoản vay tín chấp tại công ty A. Số tiền phải trả một tháng là 5 triệu đồng. Khi đó bạn chỉ có thể vay thêm một khoản tín chấp khác tại công ty B nếu số tiền trả cho ngân hàng B không vượt quá 3 triệu đồng/tháng.

Việc công ty phải tính toán sát sao về khả năng thanh toán của khách hàng nhằm đảm bảo quyền lợi của họ, đồng thời cũng giúp cho khách hàng không gặp quá nhiều áp lực trả nợ từ việc đi vay vốn.

vay tín chấp
Công ty tín dụng sẽ dựa vào khả năng thanh toán để xét duyệt hồ sơ vay tín chấp của bạn

Một số điều kiện vay tín chấp cần thiết khác

  • Phía khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện cho vay của công ty tài chính nếu muốn vay tín chấp đồng thời hoặc vay thêm.
  • Khách hàng phải nằm trong giới hạn khả năng thanh toán nợ theo chuẩn của công ty muốn vay tín chấp cùng lúc. Tiêu chí này khác nhau tùy thuộc vào bạn vay ở công ty nào.
  • Khách hàng phải có lịch sử tín dụng (history credit) sạch. Nghĩa là họ không nằm trong nhóm nợ tín dụng xấu. Quy định này áp dụng trong thời gian đã hoặc đang vay ở các tổ chức tài chính.
  • Thông thường nếu muốn vay tín chấp 2 hay nhiều lần cùng lúc tại cùng công ty sẽ rất thuận lợi. Còn nếu bạn muốn vay ở 2 công ty khác nhau, dựa vào hồ sơ tại công ty thứ nhất, công ty thứ 2 sẽ xét hồ sơ của bạn phù hợp đến 70-80% điều kiện vay tín chấp rồi. Phần còn lại còn tùy thuộc vào điều kiện cho vay và duyệt khoản vay của bạn ở công ty này nữa.
vay tín chấp
Vay tín chấp cùng công ty giúp hồ sơ của bạn nhanh chóng được xét duyệt hơn

Chọn đúng nơi để vay tín chấp 

Việc vay tín chấp từ 2 công ty tài chính trở lên cùng lúc sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều vốn hơn. Điều quan trọng bạn cần chú ý là tìm hiểu để chọn được nơi có điều kiện vay tín chấp phù hợp với mình nhất. Các công ty tài chính hỗ trợ cho mọi đối tượng khách hàng, từ khách hàng thu nhập thấp, trung bình đến cao. Lựa chọn nơi vay phù hợp sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó bạn cũng cần suy nghĩ thật kỹ trước khi vay. Vì quyết định này sẽ ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của bạn trong một thời gian dài.

vay tín chấp
Nên chọn địa chỉ vay tín chấp uy tín

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, bạn đã hiểu điều kiện vay tín chấp nếu muốn vay 2 hay nhiều khoản vay tín chấp cùng lúc. Chúc bạn thành công!

0 / 5. 0