Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng

1183
Vay Tin Chap

Vay tín chấp là hình thức vay tiền đơn giản và nhanh chóng. Nhưng nó cũng đi kèm những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng đủ. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiện này ngay sau đây nhé.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một hình thức cho vay không đòi hỏi bạn phải có tài sản thế chấp. Theo đó, bạn có vay được tiền hay không hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín cá nhân của bạn. Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào kết quả thẩm định của tổ chức tín dụng. Tiêu chí này được xác định dựa trên mức thu nhập và lịch sử tín dụng của bạn. Kết quả này sẽ ảnh hưởng đến hạn mức mà bạn được phép vay. Nó có thể dao động từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng.

Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng

1. Là công dân Việt Nam

Đây là điều kiện vay tín chấp đầu tiên và khá quan trọng. Nếu muốn vay tín chấp, bạn phải là công dân Việt Nam. Bên cạnh đó bạn phải là đối tượng đi làm có hưởng lương. Nếu là nam thì độ tuổi được phép vay là từ 21 – 59. Đối với nữ, độ tuổi này là từ 21 – 58. Riêng với người tự kinh doanh riêng là từ 21 – 65 tuổi.

Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng
Điều kiện đầu tiên để vay tín chấp là bạn phải là công dân Việt Nam.

Sở dĩ có điều kiện vay tín chấp này là vì bạn chỉ có khả năng trả nợ vay tín chấp khi còn ở trong độ tuổi lao động. Đồng thời trong độ tuổi này bạn mới có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để chịu trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật. Ngoài quy định về quốc tịch và độ tuổi, bạn phải có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa phương nơi đặt chi nhánh của tổ chức tín dụng mà bạn vay vốn.

2. Có thu nhập ổn định

Vay tín chấp là hình thức vay vốn không cần tài sản đảm bảo. Vì vậy uy tín của người vay trở nên rất quan trọng trong trường hợp này. Khách hàng muốn vay tiền theo hình thức tín chấp phải chứng minh được là mình có công việc ổn định. Điều này sẽ chứng minh được bạn có đủ khả năng trả nợ.

Cụ thể, bạn cần có thu nhập tối thiểu là 4 triệu/tháng khi muốn vay tín chấp. Đây là điều kiện vay tín chấp theo lương.

Nhung E Ngai Khong Dang Co Khi Vay Tieu Dung
Bạn cần có một công việc ổn định nếu muốn vay tín chấp.

Hiện nay nhiều tổ chức tín dụng yêu cầu khá cao đối với điều kiện vay tín chấp theo thu nhập. Theo đó mức lương của bạn phải được ít nhất 4 triệu/tháng. Khi đó bạn có thể vay tín chấp với hạn mức bằng 10, 12 hoặc 24 tháng lương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nộp hợp đồng bảo hiểm có công chứng của một công ty bảo hiểm bất kỳ có thời hạn ít nhất 1 năm.

3. Không có nợ xấu

Lịch sử tín dụng tốt đóng vai trò rất quan trọng trong việc vay tín chấp thành công của bạn. Bởi vì bạn sẽ không thể vay tiền của các tổ chức tín dụng nếu rơi vào nợ xấu nhóm 2. Theo Trung tâm Thông tin Tín dụng (CIC) thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, nợ xấu nhóm 2 là các khoản nợ quá hạn từ 10 ngày đến dưới 30 ngày và các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu. Vì vậy đây là điều kiện vay tín chấp tiên quyết và quan trọng nhất mà bạn cần đáp ứng.

Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu mà người đi vay cần đáp ứng
Lịch sử tín dụng sạch là điều kiện quan trọng nhất để vay tín chấp thành công.

Để tránh nợ xấu, bạn hãy xem xét mức lãi suất của gói vay tín chấp của tổ chức tín dụng mà bạn quan tâm. Luôn chắc chắn rằng số tiền bạn phải chi trả cho khoản vay mỗi tháng không chiếm quá 40% tổng thu nhập của bạn trong tháng đó. Nếu bạn có sử dụng thẻ tín dụng, hãy luôn phải luôn nhớ trả hết nợ. Đồng thời đừng bao giờ sử dụng thẻ để chi tiêu vượt quá hạn mức của thẻ đó trong tháng. 

Đọc thêm bài viết: Các yếu tố “Vàng” nhận diện một đơn vị vay tiêu dùng uy tín tại Việt Nam

Những điều kiện vay tín chấp tối thiểu không nhiều. Tuy nhiên bạn cần lưu ý kĩ chúng để không phạm phải những sai lầm đáng tiếc dẫn đến việc không thể vay tiền được. Chúc bạn thành công!

0 / 5. 0