Các bước tiếp cận vốn cá nhân nhanh chóng an toàn thông qua vay tín chấp

1024
Concept Image Of Investing And Banking. A Businessman Stops The Domino Effect From Risking Financial Investment.

Hiện nay có nhiều cách tiếp cận vốn cho đối tượng khách hàng cá nhân. Trong đó vay tín chấp thông qua qua các tổ chức tín dụng uy tín là một trong những hình thức cho vay nhanh chóng và an toàn nhất. Khi quyết định vay tiền theo hình thức này, bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ những thông tin liên quan. Hãy cùng tìm hiểu chúng trong bài viết này nhé.

1. Tìm tổ chức tín dụng cho vay uy tín

Nhiều người có nhu cầu tiếp cận vốn vay nhưng vì nhiều lý do họ không có đủ khả năng. Bên cạnh đó có thể họ không có tài sản thế chấp để đi vay thế chấp. Vì vậy mà có nhiều người đã phải tìm đến các dịch vụ tín dụng đen. Đây là những cá nhân hay tổ chức cho vay không được cấp phép và quản lý. Tín dụng đen đã và đang gây ra nhiều hệ lụy nghiêm trọng.

Có nhiều giải pháp để giải quyết nhu cầu đi vay của những người như trên. Trong đó vay tín chấp là giải pháp giúp tiếp cận vốn hợp pháp, nhanh chóng và an toàn. Hình thức vay này được triển khai bởi các tổ chức tín dụng hợp pháp. Những tổ chức này được quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước. Người đang có nhu cầu đi vay có thể tìm danh sách các tổ chức này trên trang web chính thức của Ngân hàng Nhà nước. Năng lực tài chính của một tổ chức tín dụng càng lớn khi họ có vốn điều lệ càng cao. Những tổ chức như vậy có khả năng đáp ứng nhu cầu vay của khách hàng nhanh hơn và tốt hơn.

2. Chuẩn bị hồ sơ

Tìm hiểu rõ ràng và đầy đủ thủ tục cho vay

Bạn cần tìm hiểu rõ cách làm hồ sơ cho vay tín chấp bằng cách liên hệ hotline của tổ chức tín dụng. Bạn cũng có thể đăng ký vay bằng cách điền thông tin theo form trên website chính thức của các tổ chức tín dụng nếu muốn nhanh hơn. Hoặc bạn cũng có thể đến các điểm bán hàng có hợp tác với các tổ chức tín dụng để được tư vấn. Nhân viên sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn các quy định cho vay cũng như những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị.

Hiện nay việc tiếp cận vốn bằng vay tín chấp có thủ tục đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải thỏa mãn một số yêu cầu nhất định của các tổ chức tín dụng. Hãy chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ và xây dựng lịch sử tín dụng cá nhân của mình thật sạch sẽ. Như vậy khả năng vay thành công với lãi suất ưu đãi của bạn sẽ càng cao. 

 tiếp cận vốn
Hồ sơ càng đầy đủ và minh bạch, khả năng vay vốn thành công của bạn càng cao.

Một khi đã tiếp cận vốn tại các tổ chức tín dụng, mọi thông tin của bạn sẽ được lưu trữ tại Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia (CIC). Nếu trong quá khứ bạn không nợ quá hạn, không vi phạm hợp đồng thì thời gian duyệt vay sẽ nhanh hơn. Đồng thời mức lãi suất sẽ ưu đãi hơn, và ngược lại.

Thông thường bạn chỉ cần nộp chứng minh nhân dân/căn cước công dân và sổ hộ khẩu khi giá trị khoản vay thấp. Với những khoản vay có giá trị cao hơn, bạn cần cung cấp thêm giấy tờ để chứng minh thu nhập để tiếp cận vốn. Ví dụ như bảng lương, hóa đơn tiền điện, nước, hợp đồng bảo hiểm…

Có thể bạn quan tâm: Lợi ích khi vay mua xe ô tô lãi suất thấp

Những lưu ý trước khi vay

Trước khi quyết định tiếp cận vốn thông qua vay tín chấp, bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản quy định trong hợp đồng cho vay. Đặc biệt là các thông tin quan trọng. Ví dụ như lãi suất, số tiền trả góp mỗi tháng, thời hạn vay. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến quy định về phí phạt, thời hạn thanh toán hàng tháng, phương thức trả góp…

Các bước tiếp cận vốn cá nhân nhanh chóng an toàn thông qua vay tín chấp
Cần đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng cho vay.

Sau khi nhận được hồ sơ của bạn, thẩm định viên của tổ chức tín dụng sẽ tiến hành xác minh những thông tin mà bạn cung cấp. Đó là cơ sở để họ quyết định hạn mức mà bạn được phép vay. Ngoài ra thời hạn vay và mức lãi suất cũng sẽ được quyết định theo từng trường hợp cụ thể. Thời gian duyệt hồ sơ tùy thuộc vào chính hồ sơ của bạn. Nhưng thông thường tối đa khoảng 2 – 3 ngày.

Ký hợp đồng và thực hiện trách nhiệm cam kết

Khi việc thẩm định được hoàn thành, tổ chức tín dụng sẽ thống nhất lần cuối với người đi vay về các điều khoản. Họ cũng sẽ thông báo mức lãi suất chính thức và các thông tin khác như đã đề cập ở trên.

Sau khi ký kết hợp đồng, bạn sẽ được thông báo về thời gian giải ngân khoản vay của mình. Bạn có thể yêu cầu nhận tiền thông qua chuyển khoản hoặc tiền mặt tại các chi nhánh của tổ chức tài chính…

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn cách tiếp cận vốn cá nhân thông qua vay tín chấp. Nếu bạn có nhu cầu đi vay, hãy đọc kỹ những lưu ý trong bài viết này nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

0 / 5. 0