Những vấn đề tài chính trong hôn nhân quan trọng các cặp đôi cần chú ý

2623
Cropped 17722.jpg

Bạn chuẩn bị kết hôn? Bạn đang tìm hiểu về vấn đề tài chính trong hôn nhân ? Vậy thì các bạn nên đọc bài viết này để biết những vấn đề tài chính tiền hôn nhân quan trọng cần chú ý.

1. Quan điểm về vấn đề tài chính trong hôn nhân

vấn đề tài chính trong hôn nhân quan trọng các cặp đôi cần chú ý
Thống nhất về vấn đề tài chính trong hôn nhân.

Quan điểm về tài chính trong hôn nhân chính là quan điểm về tiền bạc của 2 bạn. Trước khi kết hôn các bạn nên tìm hiểu kĩ về quan điểm tiền bạc của bạn đời. Điều này không phải để đánh giá giàu nghèo, đánh giá con người “keo kiệt” hay thoải mái. Mà nó dùng để đo sự đồng điệu giữa bạn và bạn đời. Nếu 2 người có quan điểm về tiền bạc quá khác nhau, thì sẽ gặp nhiều mâu thuẫn trong vấn đề tài chính trong hôn nhân. Cùng quan điểm về tài chính sẽ giúp hôn nhân bền vững hơn.

Xem thêm: Chiến thuật đi chợ siêu tiết kiệm mùa Covid-19

Bạn nên hỏi bạn đời quan điểm về tiền, cách chi tiêu hiện tại. Tiền bạc có vị trí như thế nào trong cuộc sống? Mục đích kiếm tiền hiện tại là gì? Đồng thời nói ra quan điểm của bản thân mình về vấn đề tài chính. Có cùng cách nhìn về tiền bạc không chỉ tránh được nhiều mâu thuẫn mà còn giúp cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn.

2. Chia sẻ mục tiêu tài chính trong hôn nhân

vấn đề tài chính trong hôn nhân quan trọng các cặp đôi cần chú ý
Chia sẻ mục tiêu tài chính trong hôn nhân.

Việc chia sẻ mục tiêu của bản thân về vấn đề tài chính cũng khá quan trọng trước khi kết hôn. Nó không chỉ giúp chúng ta hiểu rõ nhau hơn mà nó còn là cơ sở để đánh giá bạn đời. Để biết được bạn đời của bạn có mục tiêu quá “xa vời” so với thu nhập và năng lực hay không ?

Bạn cũng nên đề cập đến các mục tiêu tài chính lớn hơn. Bạn muốn mua nhà? Bạn muốn cho con đi du hoc? Vậy thì hãy nói về những mục tiêu đó ngay trước khi kết hôn. Cùng một mục tiêu có thể giúp các bạn thấu hiểu và dễ dàng đạt được mục tiêu đã đặt ra hơn.

3. Lập kế hoạch tài chính trong hôn nhân

vấn đề tài chính trong hôn nhân quan trọng các cặp đôi cần chú ý
Lập kế hoạch tài chính trong hôn nhân.

Sau khi kết hôn các cặp đôi thường bị “vỡ mộng” trong vấn đề tài chính hôn nhân. Nguyên nhân chính là do thu nhập của cả 2 không đủ chi tiêu hàng ngày, không đủ tiền tiết kiệm như tưởng tượng. Vì thế trước khi kết hôn các bạn nên tìm hiểu về các vấn đề trong hôn nhân và các kế hoạch tài chính qua sách, báo, mạng điện tử.

Các bạn cũng nên công khai thu nhập trung bình của bản thân và cùng bạn đời tìm hiểu và trao đổi. Căn cứ vào thu nhập của cả 2 để lập nên một bản kế hoạch chi tiêu sau khi kết hôn. Việc này sẽ giúp các bạn đỡ “bỡ ngỡ” về tài chính sau kết hôn. Đồng thời trở thành cơ sở để sửa đổi và hoàn chỉnh kế hoạch tài chính trong gia đình sau này.

Vấn đề tài chính trong hôn nhân thường chỉ được quan tâm sau khi các bạn đã kết hôn. Vì thế nhiều mâu thuẫn rõ ràng có thể tránh khỏi nhưng chúng ta vẫn mắc vào. Các cuộc tranh cãi về tiền bạc liên tiếp nổ ra sẽ gây rạn nứt tình cảm. Vậy nên trước khi cưới, ngoài tính cách, cách sống của bạn đời, bạn nên tìm hiểu cả về tài chính của “người ấy”.

Đọc thêm bài viết liên quan: 4 điều cần biết khi quyết định vay mua xe máy trả góp

1 / 5. 2