Thủ tục cho vay không thế chấp dễ hay khó? Làm thế nào để được duyệt hồ sơ vay tiền không cần thế chấp

2102
Ho So Cho Vay

Vay không thế chấp là hình thức vay tiền không còn xa lạ đối với mọi người. Thế nhưng nhiều người vẫn còn e ngại khi có ý định vay. Vậy rốt cuộc thì thủ tục cho vay không thế chấp dễ hay khó. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé. 

Cho vay không thế chấp là gì?

cho vay không thế chấp dễ hay khó
Cho vay không thế chấp là gì?

Cho vay không thế chấp là loại hình vay tiền không cần tài sản đảm bảo. Nó được bảo đảm bằng sự tín nhiệm của người vay. Khoản vay này có thể dùng để chi trả cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ như tiền đám cưới, chi phí du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng…

Có nhiều gói cho vay không thế chấp của các tổ chức tài chính cho bạn lựa chọn. Nhìn chung cho vay không thế chấp là hình thức vay vốn tương đối đơn giản. Nó sẽ đáp ứng được nhu cầu về tiền của bạn khá nhanh chóng, thuận tiện. Hơn hết, như đã nói ở trên, bạn không cần bất cứ tài sản đảm bảo nào khi vay.

Đọc thêm bài viết: Chiến thuật đi chợ siêu tiết kiệm mùa Covid-19

Những ưu điểm của hình thức cho vay không thế chấp

 • Thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh, thời gian thẩm định và duyệt hồ sơ nhanh chóng.
 • Số tiền cho vay không thế chấp tối đa lên tới 10 tháng lương (tùy thuộc vào quy định của tổ chức tài chính).
 • Kỳ hạn trả góp tối đa lên đến 48 tháng.
 • Lãi suất theo dư nợ giảm dần.

Thủ tục cho vay không thế chấp bao gồm những gì?

Các điều kiện và thủ tục do tổ chức đưa ra khi khách hàng có nhu cầu cho vay không thế chấp là những thứ mà họ bắt buộc phải tuân thủ nếu muốn hồ sơ được thẩm định. Cũng vì vậy mà thủ câu trả lời cho câu hỏi tục và điều kiện vay tín là dễ hay khó còn tùy thuộc vào việc khách hàng có đáp ứng chúng một cách đầy đủ chúng hay không.

 • Người đi vay thuộc nhóm đối tượng đi làm hưởng lương có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và từ 21 – 59 tuổi đối với nam. Riêng với người tự kinh doanh riêng thì từ 21 – 65 tuổi.
 • Thu nhập mỗi tháng tối thiểu 4.000.000 đồng trở lên.
 • Đang làm việc tại một tổ chức, thời hạn hợp đồng lao động trên 2 tháng và thời gian làm việc tại tổ chức hiện tại trên 3 tháng.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.
 • Khách hàng vay vốn phải có hộ khẩu thường trú/KT3 tại một số tỉnh/thành phố sau: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.
 • Bản sao CMND/CCCD của người đi vay. 
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 tối thiểu 6 tháng trở lên.
 • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận làm việc/quyết định biên chế có mộc đỏ của tổ chức/công ty.
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định tùy theo từng loại hình vay không thế chấp (Vay qua bảng lương, vay qua thẻ tín dụng, vay qua hợp đồng bảo hiểm).

Những yêu cầu về điều kiện và thủ tục để cho vay không thế chấp nêu trên là tiền đề quan trọng nhất. Chỉ khi thực hiện đúng theo đó, bạn mới có khả năng vay được vốn. Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những quy định riêng về thủ tục này. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định của riêng mình.

cho vay không thế chấp dễ hay khó
Nếu bạn đáp ứng được điều kiện cho vay không thế chấp của tổ chức tài chính, cơ hội vay thành công của bạn sẽ càng cao.

Quy trình cho vay không thế chấp 

 • Bước 1: Nhân viên của tổ chức tín dụng sẽ tiếp nhận thông tin khách hàng. Từ đó họ sẽ tư vấn cho bạn về các gói vay sao cho phù hợp với mục đích của bạn nhất.
 • Bước 2: Sau khi có thông tin khách hàng, tổ chức tài chính sẽ thẩm định khách hàng trong khi khách hàng chuẩn bị hồ sơ.
 • Bước 3: Khách hàng sẽ phải đợi phản hồi cuối cùng của tổ chức tài chính. Nếu các nước trên đều suôn sẻ thì khả năng bạn vay được tiền là rất cao. Nhìn chung thời gian duyệt hồ sơ sẽ kéo dài từ 1 – 3 ngày.
 • Bước 4: Sau khi nhận được thông báo phê duyệt khoản vay, bạn có thể đến chi nhánh gần nơi bạn ở nhất của tổ chức cho vay để được giải ngân khoản vay trong ngày.
cho vay không thế chấp dễ hay khó
Sau khi hồ sơ của bạn được duyệt, bạn sẽ sớm được giải ngân khoản vay không thế chấp của mình.

Thủ tục cho vay không thế chấp thực ra không quá khó. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định của tổ chức tín dụng nơi mình đi vay thì khả năng vay được tiền sẽ cao hơn. Chúc bạn thành công!

Nếu bạn đang cần hỗ trợ tài chính cá nhân, hãy xem xét gói vay tín chấp tại Shinhan Finance

2.5 / 5. 2