So sánh 2 hình thức vay tín chấp và vay thế chấp

2625
So sánh 2 hình thức vay tín chấp và vay thế chấp

Năm hết Tết sang, ai cũng có nhu cầu vay tài chính để tiêu dùng cho năm mới. Vậy trong 2 hình thức vay tín chấp và vay thế chấp, chúng ta nên chọn phương pháp nào? Đâu là những ưu điểm và nhược điểm của 2 phương pháp này. Hãy xem qua bài viết sau để biểu rõ hơn nhé!

Giới thiệu về vay tín chấp và vay thế chấp

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm vay tín chấp và vay thế chấp.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là là khoản vay không áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay (không có tài sản đảm bảo) hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền. Người vay tín chấp chỉ cần thanh toán một khoản tiền (bao gồm một phần nợ gốc và lãi) phân bổ phù hợp hàng tháng trong suốt thời hạn vay. Vay Tín Chấp nhằm phục vụ cho mục đích tiêu dùng hoặc cho nhu cầu vốn phục vụ đời sống. Khoản vay theo hình thức tín chấp có thể dao động từ 10 triệu đồng đến 100 triệu đồng và thời hạn cho vay linh hoạt từ 12 tháng cho đến tối đa là 48 tháng.

Vay tiêu dùng là nhu cầu của rất nhiều người

 

Vay thế chấp là gì?

Vay thế chấp là khoản vay có áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay bằng Tài sản thế chấp (có tài sản đảm bảo). Nếu khách hàng không thể thanh toán khoản nợ, tài sản đảm bảo sẽ bị xử lý theo quy định tại Hợp đồng thế chấp và Hợp đồng tín dụng, phù hợp với quy định của pháp luật. Khi vay thế chấp, người vay cần có Tài sản thế chấp và các giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản đó. Khoản Vay Thế Chấp có thể lên tới 8 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Thời hạn cho vay có thể kéo dài đến 20 năm tùy đơn vị cho vay.

 

So sánh giữa vay tín chấp và vay thế chấp

Cùng so sánh hai hình thức vay này để chọn lựa ra hình thức vay phù hợp sau đây.

Ưu điểm của hai hình thức

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp: Với hình thức vay này, bạn có thể vay tiền vốn mà không bị rằng buộc về mặt tài sản. Tức là bạn có thể vay tiền để tiêu dùng, sử dụng nhiều mục đích mà không cần tài sản đảm bảo tương đương với số tiền bạn vay.

Ưu điểm của hình thức vay thế chấp: Với hình thức vay này, bạn sẽ được vay vốn để kinh doanh hay mua bất động sản tùy theo nhu cầu do giá trị được vay cao. Và đặc biệt quan trọng là hình thức vay này có lãi suất thấp hơn vay tín chấp vì đối với các tổ chức tài chính, đây là khoản vay có mức độ rủi ro thấp hơn khoản vay tín chấp không có tài sản đảm bảo.

Ngoài ra, hai hình thức vay này đều có thủ tục khá nhanh và đơn giản. Thời hạn vay lại rất lâu. Có thể vay trả góp hoặc vay đáo hạn theo hạn từ 12 tháng đến 48 tháng.

thị trường vay tín chấp

Nhanh, thủ tục đơn giản, vay tiêu dùng dịp Tết đơn giản hơn bạn nghĩ

Nhược điểm của hai hình thức

Nhược điểm của hình thức Vay tín chấp: Hình thức này có lãi suất cao.. Bạn nên tìm đến những công ty tài chính uy tín và cân nhắc các điều kiện và thủ tục hồ sơ để có được mức lãi suất hợp lý.
Nhược điểm của hình thức Vay thế chấp: Tuy có lãi suất thấp, nhưng hình thức vay này đòi hỏi bạn phải có tài sản tương đương hoặc lớn hơn số tiền bạn muốn vay.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề Vay tín chấp và Vay thế chấp, đừng ngần ngại gửi câu hỏi của bạn về cho Ước mơ và Hạnh phúc tại mục Hỏi Đáp nhé! 

 

1 / 5. 4