Những mục tiêu tài chính cho người dưới 30 tuổi cần đạt

2212

Sau mấy năm ra trường và đi làm, bạn cần đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể về tài chính để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công khi về già. Sau đây là những mục tiêu tài chính cho người dưới 30 tuổi bạn nên tham khảo.

 

Những mục tiêu tài chính cho người dưới 30 cần phải đạt được:

Dọn sạch nợ thời sinh viên và lên kế hoạch tài chính trước tuổi 30

Với những ai còn có những khoản nợ vay từ thời sinh viên hay giai đoạn mới ra trường đi làm thì bạn cần trả càng sớm càng tốt. Nếu để lâu, mức lãi suất càng cao thì việc trả nợ sẽ ngày càng khó khăn hơn. Do vậy, trước 30 tuổi, bạn hãy dọn sạch “kho nợ” của mình để bắt đầu đặt ra những mục tiêu mới. Lên các kế hoạch tài chính khôn ngoan, xoay vòng tiền một cách khôn ngoan để đầu tư cho bản thân, cho những ngành nghề mình mong muốn để thành công hơn.

Hãy dọn sạch kho nợ của bạn trước tuổi 30

Lập quỹ dự phòng

Sẽ không quá sớm khi bạn lập quỹ dự phòng trước tuổi 30. Nhiều chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu nghĩ và hành động ngay từ khi bạn 20 tuổi đấy! Cuộc sống không ai biết trước ngày mai sẽ ra sao. Do vậy, ngay khi đi làm và có cuộc sống ổn định, bạn hãy dành ra một khoản đề phòng rủi ro. Số tiền bạn bỏ ra chỉ khoảng 10 – 15% lương của bạn nhưng sẽ cho bạn một chỗ dựa khi có sự cố xảy ra.

 

Đầu tư cho bản thân

Việc đầu tư cho bản thân không bao giờ là thừa. Đặc biệt là trước tuổi 30. Đầu tư ở đây là nâng cao tri thức, sức khỏe bằng cách tham gia các khóa học ngắn hạn về kĩ năng giao tiếp, ngoại ngữ hay đăng ý ghi danh vào các lớp yoga, thiền, thể hình, khiêu vũ,… Bạn cũng nên đi du lịch nhiều hơn để tăng thêm vốn sống và sự trải nghiệm cho bản thân. Từ đó tìm kiếm những cơ hội mới.

 

Kiếm thêm thu nhập

Đây là một trong những mục tiêu tài chính cần phải làm trước 30 tuổi. Ngoài việc cải thiện nguồn thu nhập chính theo hướng tăng lên hàng năm thì bạn nên tìm cách kiếm thêm các khoản thu nhập khác. Nguồn thu đó đến từ những công việc liên quan đến sở thích, sở trường của bạn. Khi bạn làm việc với niềm đam mê thì chắc chắn sẽ nó mang lại giá trị.

tạo thêm nguồn thu nhập

Kiếm thêm thu nhập bằng nghề tay trái

 

Kiểm soát chi tiêu

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là mục khó thực hiện nhất. Để kiểm soát được chi tiêu, bạn phải có kế hoạch. Từ những kế hoạch nhỏ theo tuần, theo tháng, theo năm cho đến những kế hoạch dài hơi trong vài năm, 5 năm hay 10 năm. Ngoài ra, việc bạn biết cách tiết kiệm, mua sắm hợp lí cũng là cách kiểm soát chi tiêu tốt.

 

Nghĩ tới làm giàu

Trước 30 tuổi, bạn có quyền nghĩ tới một tương lai tươi sáng với sự vững vàng về tài chính. Ước mơ có thể có từ nhỏ. Nhưng trước 30 tuổi là giai đoạn chín muồi nhất để bạn biết được ước mơ của mình có quá tầm với hay không? Khi mọi thứ đều ở trong ngưỡng của bạn thì hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Trên đây là những mục tiêu tài chính cho người dưới 30 tuổi cần đạt được để có một cuộc sống hạnh phúc về sau. Hãy dám ước mơ, dám hành động để bạn không phải hối hận nhé!

1 / 5. 4