Sự khác biệt trong tư duy của triệu phú với người bình thường

1189
Sự khác biệt trong tư duy của triệu phú với người bình thường

Không chỉ có sự khác biệt rõ rệt về tài chính mà những nhà triệu phú còn có sự khác biệt cả về tư duy so với người bình thường. Vậy sự khác biệt trong tư duy của triệu phú với người bình thường là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để thấy được sự khác biệt này.

Khởi nghiệp từ ngân sách nhỏ

Nhiều người thường cho rằng để trở thành những triệu phú thì đầu tiên phải có một nguồn vốn lớn. Tuy nhiên, đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bởi trên thực tế đã có rất nhiều người thành công và trở thành triệu phú chỉ với ngân sách rất nhỏ. Đây chính là sự khác biệt trong suy nghĩ và cách làm của triệu phú mà người bình thường không có được.

khởi nghiệp từ ngân sách nhỏ

Tư duy của người giàu – lấy ngắn nuôi dài.

Tạo dựng sự thành công từng bước một

Ông bà ta thường nói rằng chậm mà chắc. Đúng vậy, nếu bạn tạo dựng công ty theo từng bước một cho dù chậm, đòi hỏi nhiều thời gian nhưng lại mang đến một kết quả chắc chắn. Ngược lại, khi tạo dựng công ty nếu không tuân thủ từng bước một mà làm theo những gì mình muốn mình thích thì chắc chắn sẽ thất bại.

tư duy của triệu phú

Để trở thành triệu phú bạn nên biết thực hiện công việc nào trước công việc nào sao. Khi thực hiện theo một trình tự nhất định và bước một giúp phần trăm thành còn cao hơn.

Có các mối quan hệ rộng rãi trong công việc

Sự khác biệt tiếp theo trong tư duy của triệu phú và người bình thường đó chính là mối quan hệ. Triệu phú họ thường cho rằng có quan hệ là sẽ có tất cả. Quan hệ ở đây không chỉ là quan hệ tiền bạc mà còn là quan hệ giữa sếp và nhân viên hay quan hệ với các đối tác.

tư duy của người thành đạt

Triệu phú hiểu được tầm quan trọng của mối quan hệ và luôn có mối quan hệ rộng rãi.

Ngược lại, những người bình thường hoặc những người cũng đã từng khởi nghiệp nhưng thất bại cho dù họ có nhiều tiền nhưng nếu không có mối quan hệ thì công việc của họ cũng sẽ không thể phát triển. Tóm lại, để trở thành triệu phú bạn phải có nhiều mối quan hệ.

 

Tư duy của triệu phú: Luôn lên chiến lược đầu tư dài hạn

Trước khi đầu tư vào một lĩnh vực nào đó những triệu phú thường vạch ra những chiến lược cụ thể và rõ ràng. Những chiến lược này phải là những chiếc lược dài hạn và có tổng doanh thu tăng theo mỗi năm. Đặc biệt, theo tư duy của triệu phú thì nếu bạn không có khả năng nắm giữ được cổ phiếu trong 10 năm thì có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ có thể sở hữu được nó trong vòng 10 phút. Vì vậy, đa phần những triệu phú đều có những chiến lược đầu tư dài hạn.

tư duy đầu tư của triệu phú

Vạch ra chiến lược đầu tư dài hạn.

Tư duy của triệu phú & cách nhìn nhận về thất bại

Sự khác biệt rõ nhất trong tư duy của triệu phú và người bình thường đó là cách nhìn nhận về thất bại. Đối với những nhà triệu phú thì thất bại chính là bài học, qua sự thất bại đó họ sẽ rút ra được những kinh nghiệm. Ngược lại, đối với những người bình thường thì thất bại chính là sự khó khăn.

Tự tạo động lực cho bản thân để vượt qua thất bại.

Trong tư duy của triệu phú để thành công thì phải biết tự tạo động lực cho bản thân. Ví dụ như tạo ra những thứ gì đó khiến bạn tự hào,… Ngược lại, những người bình thường họ không biết tự tạo động lực cho bản thân mà chỉ biết dựa dẫm vào người khác.

Trên đây là những khác biệt trong tư duy của những triệu phú so với những người bình thường. Hãy chia sẻ ngay bí quyết triệu phú hay ho của bạn tại mục Hỏi Đáp của Ước mơ và Hạnh phúc bạn nhé! 

0 / 5. 0