Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp 100 triệu an toàn dễ dàng

1914
Vay Mot So Tien Lon

Có rất nhiều người quan tâm về việc làm thế nào để vay tín chấp 100 triệu với lãi suất thấp nhằm phục vụ nhiều nhu cầu tiêu dùng hoặc các dịp cần tiền gấp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm vay tín chấp 100 triệu an toàn và dễ dàng nhé.

Điều kiện và thủ tục vay tín chấp 100 triệu

Điều kiện

  • Người đi vay thuộc nhóm đối tượng đi làm hưởng lương có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và từ 21 – 59 tuổi đối với nam. Riêng với người tự kinh doanh riêng thì từ 21 – 65 tuổi.
  • Thu nhập mỗi tháng tối thiểu 4.000.000 đồng trở lên.
  • Đang làm việc tại một tổ chức, thời hạn hợp đồng lao động trên 2 tháng và thời gian làm việc tại tổ chức hiện tại trên 3 tháng.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không có lịch sử nợ xấu.
  • Khách hàng vay vốn phải có hộ khẩu thường trú/KT3 tại một số tỉnh/thành phố, bao gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.

Thủ tục

  • Bản sao CMND/CCCD của người đi vay. 
  • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 tối thiểu 6 tháng trở lên.
  • Bản sao hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận làm việc/quyết định biên chế có mộc đỏ của tổ chức/công ty.
  • Các loại giấy tờ khác theo quy định tùy theo từng loại hình vay không thế chấp (Vay qua bảng lương, vay qua thẻ tín dụng, vay qua hợp đồng bảo hiểm).
kinh nghiệm vay tín chấp
Bạn nên chuẩn bị thủ tục đầy đủ khi quyết định vay tín chấp tại các tổ chức tài chính.

Điều khoản hợp đồng

Hiện nay các hình thức cho vay đang ngày càng phát triển. Cùng với đó, các bước thủ tục và giấy tờ cũng được thực hiện đơn giản hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên bạn cũng đừng quên đọc thật kỹ hợp đồng để nắm được các điều khoản cụ thể. Từ đó bạn sẽ nắm rõ được mọi thông tin của khoản vay, đặc biệt là khi bạn vay gấp gói vay tín chấp 100 triệu.

Người đi vay thường sẽ không am hiểu các thuật ngữ tài chính được đề cập trong hợp đồng. Đây là nguyên nhân chính khiến họ dễ bỏ sót hoặc hiểu sai các quy định của tổ chức tài chính.

Vì vậy tốt nhất bạn nên chủ động tìm hiểu về những thuật ngữ tài chính thông qua nhiều kênh thông tin khác nhau. Bạn cũng có thể hỏi ý kiến của người có chuyên môn để hiểu tường tận về bản hợp đồng cho vay tín chấp mà mình sẽ ký. Điều bạn cần đặc biệt lưu ý đó là thời hạn thay đổi lãi suất vay tín chấp 100 triệu và những quy định về thanh toán khoản vay.

kinh nghiệm vay tín chấp
Nghiên cứu kỹ hợp đồng cho vay tín chấp 100 triệu trước khi ký.

Cách tính lãi suất khi vay tín chấp 100 triệu 

Quy định về cách tính lãi sẽ được tổ chức cho vay trình bày trong cách thức trả nợ đính kèm hợp đồng. Cách tính lãi này sẽ khác nhau tùy vào mỗi tổ chức tài chính. Nhưng nhìn chung đối với cho vay tín chấp 100 triệu, các đơn vị cho vay thường áp dụng một trong 2 cách tính. Đó là tính lãi theo dư nợ ban đầu và theo dư nợ giảm dần.

Lãi suất theo dư nợ ban đầu

Với cách tính này, mỗi tháng người đi vay sẽ phải trả một phần tiền gốc cộng tiền lãi theo lãi suất cố định do tổ chức tài chính quy định. Ví dụ bạn vay tín chấp 100 triệu với lãi suất 1,5%/tháng trong vòng 40 tháng. Như vậy, mỗi tháng bạn sẽ phải trả một khoản cố định là 2,5 triệu đồng tiền gốc và 1,5 triệu tiền lãi. Cách tính lãi này thường được áp dụng cho hình thức vay tín chấp.

Lãi suất theo dư nợ giảm dần

Hàng tháng, khách hàng sẽ trả tiền gốc cộng lãi suất được tính trên số tiền thực tế mà bạn đang còn nợ. Cũng ví dụ trên, bạn vay 100 triệu đồng, trả trong 40 tháng, lãi suất 1,5%/tháng. Tháng thứ nhất, bạn phải trả số tiền 2,5 triệu đồng cộng 1,5 triệu đồng tiền lãi. Qua tháng thứ 2, số tiền lãi được tính bằng 1% của khoản nợ còn lại là 97,5 triệu đồng, tức bạn phải trả tiền gốc 5 triệu đồng và tiền lãi là 1.462.500 đồng. Cứ như vậy, tiền lãi sẽ tiếp tục giảm dần qua các tháng tiếp theo.

kinh nghiệm vay tín chấp
Có nhiều cách tính lãi khi vay tín chấp 100 triệu.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý 2 hình thức áp lãi suất khi vay tín chấp 100 triệu. Đó là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Lãi suất cố định là loại lãi suất không đổi trong suốt thời hạn vay. Còn lãi suất thả nổi thì phụ thuộc vào thị trường hay theo từng thời kỳ khác nhau mà có giá trị khác nhau.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn biết thêm một vài kinh nghiệm cũng như thủ tục cần biết khi cần vay tín chấp 100 triệu. Chúc bạn thành công!

3.1 / 5. 7