Tiền gửi không kỳ hạn là gì? Lợi ích của cách gửi này như thế nào?

624

Chắc hẳn mọi người đều đã và đang sử dụng một dịch vụ ngân hàng nào đó. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ rừng dịch vụ của ngân hàng mình đang sử dụng như gửi tiền không kỳ hạn, gửi tiền có kỳ hạn, vay tiền lãi suất thấp… Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một trong số các dịch vụ trên đó là  tiền gửi không kỳ hạn là gì.

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Tiền gửi không kỳ hạn là gì?

Chắc hẳn nhiều khách hàng đều có thắc mắc như nào là tiền gửi không kỳ hạn? Tiền gửi không kỳ hạn là khoản tiền mà các cá nhân tổ chức gửi vào ngân hàng với mục đích tiết kiệm hoặc thanh toán các giao dịch qua ngân hàng.

Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn là khoản tiền mà khách chủ động gửi, chủ động rút, lãi suất được tính qua từng ngày. Tức là bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào mà không phải chịu phí phạt.

Tiền gửi thanh toán không kỳ hạn là tài khoản có tính thanh khoản cao nhất dành cho khách hàng. Bạn có thể thực hiện các giao dịch thanh toán qua ngân hàng bằng các phương tiện thanh toán đồng thời quản lý được chi phí hằng ngày.

Những lợi ích mà tiền gửi không kỳ hạn đem đến cho khách hàng

Những lợi ích mà tiền gửi không kỳ hạn đem đến cho khách hàng

Tiền gửi không kỳ hạn mang đến nhiều lợi ích mà khách hàng không ngờ tới được.

Khả năng thanh toán linh động

Bạn sẽ không bị giới hạn thời gian gửi, giới hạn lãi suất và có thể rút tiền bất cứ khi nào cần. Khác với tiền gửi có kỳ hạn, khi rút tiền gửi không kỳ hạn bạn sẽ không phải chịu một khoản phí nào cả. Điều này giúp bạn linh động hơn trong việc sử dụng khoản tiền sẵn có.

Gửi đa dạng ngoại tệ

Cả tiền Việt và ngoại tệ đều có thể gửi vào ngân hàng. Khoản tiền đó sẽ sinh lời và khi rút bạn sẽ được rút đúng loại tiền mà mình đã gửi. Tiện lợi hơn là một số ngân hàng sẽ giúp bạn đổi ngoại tệ sang tiền Việt theo tỷ lệ hiện hành để dễ sử dụng.

Hình thức giao dịch đa dạng

Bạn có thể gửi tiền trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng hoặc chuyển khoản nội bộ, chuyển khoản bằng thẻ tín dụng. Và có thể rút tiền ngay lập tức nếu có việc cần sử dụng. Hoặc bạn cứ để tiền trong ngân hàng và tiền lãi sẽ được chuyển về tài khoản hàng tháng.

Tiện lợi hơn khi đăng ký gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn

Nếu bạn đăng ký mở tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn thì sẽ không phải mất một khoản phí nào cả. Thủ tục đơn giản, thông tin bảo mật hoàn toàn và không phát sinh thêm phí hàng tháng. Đây có thể coi là một điều kiện rất thuận lợi cho khách hàng.

Tiền gửi không kỳ hạn mặc dù không có lãi suất cao bằng các dịch vụ khác nhưng đây là một khoản tiền an toàn của khách hàng. Và việc có thể rút tiền ngay khi cần sẽ giúp bạn giải quyết mọi công việc thuận lợi hơn.

0 / 5. 0