Tổng hợp những kinh nghiệm mua ô tô cũ bạn không thể bỏ qua

1081

Mua lại ô tô đã qua sử dụng là một trong những xu hướng được nhiều người Việt ưa chuộng khi mức tài chính chưa cho phép mua một chiếc xe mới hoàn toàn. Mặc dù có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên các bạn cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn mua xe để có thể có được những chiếc xe chất lượng nhất. Dưới đây là những kinh nghiệm mua ô tô cũ các bạn không nên bỏ qua.

Lên danh sách những xe cũ phù hợp với ngân sách

Đầu tiên là về phần mức giá, nếu như bạn đã có ý định vay tiền để mua ô tô đã qua sử dụng thì khoản vay của bạn đặc biệt không được vượt quá 20% mức thu nhập hàng tháng của bạn. Mặc dù so với xe mới thì xe cũ sẽ giảm thiểu nhiều chi phí của bạn, tuy nhiên việc bảo dưỡng và phục hồi xe cũ có thể ngốn một khoản kha khá từ bạn. Chính vì thế, nếu như vay ít tiền thì những khoản chi phí còn lại các bạn cũng sẽ có thể kiểm soát được dễ dàng hơn.

Sau khi đã có khoản ngân sách phù hợp, các bạn cần tiến hành lựa chọn những dòng xe cũ với mức giá phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của mình. Như vậy, việc khoanh vùng xe mua, thời hạn xe và mức giá cũng sẽ dễ dàng hơn.

Kinh nghiệm mua ô tô cũ

Kiểm tra phần đầu xe trước khi đi mua xe

Về phần ngoại thất của chiếc xe, phần đầu xe là phần các bạn cần kiểm tra đầu tiên. Đây là khu vực thường xuyên xảy ra va chạm và cũng là phần bị ảnh hưởng nhiều nhất, chính vì thế mọi dấu vết của các vụ va chạm sẽ khó bị xoá bỏ hoàn toàn ở phần đầu, cho dù tổng thể chiếc xe có lung linh đến đâu.

Khi kiểm tra đầu xe, các bạn cần kiểm tra đường gân, đường chỉ trên nắp ca pô bởi đây là phần khó được hồi phục nguyên trạng sau khi xảy ra tai nạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách miết tay theo những đường gờ này, những phần được bả, đắp, phục hồi sẽ gờ lên và dễ dàng nhận ra. Tiếp đo, khe hở giữa các chi tiết cũng là khu vực có thể dễ dàng để lại dấu vết. Các khe này thường sẽ không được đều, dày hơn nếu như đã được sơn lại cũng là dấu tích giúp bạn xem xét kỹ lưỡng hơn về số tiền cũng như giá trị của chiếc xe này.

Kiểm tra khoang máy tiếp theo

Giống như đi mua điện thoại cũ vậy, những chiếc điện thoại cũ với hình dáng quá hoàn hảo thường là máy đã bị thay vỏ, những chiếc ô tô cũ với phần khoang máy quá sạch sẽ thường không phải là dấu hiệu tốt bởi có thể chúng đã được thay thế sửa chữa trước đó.

Kiểm tra khoang máy khi mua xe

Trong khoang máy, các chi tiết kim loại luôn xỉn màu theo thời gian, đây chính là yếu tố để bạn đánh giá được tuổi đời của xe. Ngoài ra, một khoang máy tốt cần phải thực sự khô ráo. Những vết chảy dầu hay nhiều chất lỏng có thể là dấu hiệu của việc động cơ máy đang có vấn đề.

Trên đây là những kinh nghiệm mua ô tô cũ mà bạn không nên bỏ qua. Đây sẽ là những bài học hữu ích giúp các bạn có được một chiếc xe của riêng mình phù hợp, chất lượng với mức giá tốt nhất.

 

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     

0 / 5. 0