Tuổi 40 đánh dấu sự ổn định tài chính và 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được điều đó

930
On Dinh Tai Chinh

Làm thế nào để xây dựng nền tảng tài chính ổn định trước tuổi 40? 4 bước dưới đây sẽ giúp bạn điều đó.

Tuổi 40 không còn trẻ, nhưng cũng không đến nỗi quá già. Và đây có thể là độ tuổi thăng hoa nhất của đời người, nếu bạn biết cách xây dựng một nền tảng tài chính vững mạnh.

Ở độ tuổi này, chắc chắn bạn sẽ không phải cật lực kiếm tiền như tuổi 20, 30. Bởi vì thời gian và sức khỏe của bạn không cho phép. Nhưng sở dĩ có người lại thăng hoa ở độ tuổi này, là bởi vì nền tảng tài chính mà họ đã gây dựng trước đó thông qua quá trình làm việc và tích lũy. Bởi vì sau 40 tuổi, nếu bạn bắt đầu tích lũy lại từ đầu, thì mọi chuyện sẽ khó khăn hơn. Cùng tìm hiểu cách ổn định tài chính và chuẩn bị cho mình từ bây giờ nhé?

Bước 1: Phát triển sự nghiệp chắc chắn

Tuổi 40 đánh dấu sự ổn định tài chính

Công việc mang lại cho bạn thành công, kèm theo đó là sự dồi dào về tài chính. Sự nghiệp càng thuận lợi, tài chính của bạn sẽ càng thịnh vượng, đó là điều tất yếu.

Ở tuổi 40, cho dù bạn đã tự kinh doanh, hay là một giám đốc cấp cao, hoặc một chuyên viên kỳ cựu, bạn hoàn toàn sẽ có được một chỗ đứng thích hợp trong xã hội. Đây là thời điểm để bạn có thể tối ưu thu nhập của mình lên đến cực đỉnh. Một sự nghiệp chắc chắn, bền vững sẽ mang lại cho bạn những cơ hội tích lũy tiền bạc cao.

Bước 2: Tìm kiếm các kênh đầu tư

Đầu tư là một trong những hình thức để bạn có được nguồn thu nhập thụ động tốt nhất. Và khi bạn đã có một nguồn tiền nhàn rỗi nhiều rồi thì sao lại không bắt đầu đầu tư ngay hôm nay?

Cách dễ dàng nhất, cũng như là một trong những kênh sinh lời ổn định nhất đó chính là gửi tiết kiệm. Thế nhưng gửi tiết kiệm là kênh đầu tư có tỉ suất sinh lời khá thấp. Tốt nhất trước tuổi 40, bạn chưa nên nghĩ đến việc kiếm tiền từ khoản sinh lời của việc gửi tiết kiệm.

Thay vào đó, bạn hãy mạnh dạn đầu tư vào chứng khoán, bất động sản – những kênh đầu tư có thể giúp bạn mang lại được lợi nhuận cao. Còn nếu bạn muốn tìm đến một kênh đầu tư an toàn hơn nhưng vẫn đảm bảo tỷ suất lợi nhuận phù hợp thì có thể chọn đầu tư vào các quỹ mạo hiểm. Như thế sẽ đảm bảo được cho bạn một khoản lợi nhuận thích hợp.

Bước 3: Bạn hạn chế nợ cá nhân đến mức thấp nhất có thể

Khong De No

Nợ nần chính là yếu tố khiến bạn dễ dàng rơi vào tình trạng khó khăn về mặt tài chính hơn. Vì thế bạn hãy cố gắng hạn chế những món nợ cá nhân thấp nhất có thể. Bởi vì tất nhiên, thu nhập của bạn trong độ tuổi này hoàn toàn có thể mang lại cho bạn một cuộc sống thoải mái. Ngoài những món nợ như vay mua nhà, mua xe hoặc là những tài sản có giá trị cao thì bạn nên cố gắng hạn chế ít vướng vào nợ nần nhất có thể. Chẳng hạn như là mua hàng trả góp, hay là những khoản vay tín chấp khác. Điều đó giúp bạn dễ dàng bị vướng vào những rủi ro nhất định về tài chính hơn.

Bước 4: Bạn biết cách chi tiêu phù hợp

Đã qua rồi thời điểm bạn chi tiêu một cách không có kế hoạch. Hoặc chi tiêu ngẫu hứng. Bạn hiểu được ý nghĩa của việc chi tiêu khoa học. Bởi vì nó không chỉ giúp bạn đạt được những mục tiêu tài chính đã đặt ra, mà còn đồng thời giúp bạn có thể xây dựng được năng lực tài chính vững mạnh. 

Chắc chắn bạn đã biết cách làm thế nào để phân bổ nguồn tài chính của mình sao cho phù hợp. Hãy tiếp tục phát huy điều đó. Nếu bạn chưa biết, hãy bắt đầu lên kế hoạch chi tiêu cho mình ngay bây giờ.

Bước vào tuổi 40, điều bạn quan tâm nhất có lẽ là một nền tảng tài chính ổn định. Vì thế bạn nên bắt đầu ngày từ khi bạn có thể tạo được cho mình một nguồn thu nhập ổn định. Đừng để quá muộn trước khi bắt đầu bạn nhé.

0 / 5. 0