Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là gì? Làm thế nào để vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo?

1339

Phương pháp cho vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo được nhiều người lựa chọn do tính nhanh chóng, thủ tục đơn giản có tiền ngay. Vậy vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là gì? Làm thế nào vay tiêu dùng khi không có tài sản đảm bảo?

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là gì?

Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo là một dạng của hình thức vay tín chấp, không yêu cầu thế chấp, hoàn toàn dựa trên uy tín của người đi vay. Vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo thường được ứng dụng nhiều để giải quyết các vấn đề cấp thiết trong đời sống. 

Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là gì
Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo là khoản vay tín chấp

Trong các hình thức vay vốn, vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo là phương pháp vay nhanh và hiệu quả nhất. Phương pháp này giúp bạn vay đến 100 triệu đồng nhưng yêu cầu thủ tục đơn giản, thời gian xét duyệt nhanh trong ngày, kì hạn trả linh hoạt trong vòng 12 – 48 tháng. 

Ngoài ra, phương thức trả nợ đa dạng như chuyển khoản qua internet banking, ATM, dịch vụ ủy nhiệm chi 24/7 cũng là một ưu điểm lớn khiến phương thức vay tiêu dùng cá nhân được ưa chuộng hàng đầu.

Tuy nhiên, vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo cũng có nhiều nhược điểm như :

  • Điểm tín dụng có ảnh hưởng lớn đến quá trình xét duyệt khoản vay. Nếu bạn có nợ xấu hoặc có lịch sử tín dụng không tốt, trả nợ tín dụng chậm sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt khoản vay.
  • Hầu hết các khoản vay tiêu dùng đều có phụ phí.

Nếu bạn muốn đăng ký vay tiêu dùng không tài sản đảm bảo thì hãy tham khảo những cách dưới đây.

Làm sao vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo?

Cách vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo
Làm sao vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo.

Ngay khi đăng ký vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo, bạn có thể sẽ phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ liên quan để nộp cho tổ chức tín dụng. Mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những yêu cầu khác nhau nhưng nhìn chung, hồ sơ đăng ký vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo sẽ bao gồm:

  • Chứng minh nhân dân
  • Sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương hằng tháng từ ngân hàng hoặc hợp đồng bảo hiểm (Nếu vay theo bảo hiểm nhân thọ) hoặc sao kê thẻ tín dụng trong 3 tháng (Nếu vay theo thẻ tín dụng)

Sau khi nhân viên tổ chức tín dụng tiếp nhận hồ sơ vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo của bạn, họ sẽ tiến hành các bước xét duyệt khoản vay. Quy trình cho vay tiêu dùng sẽ trải qua nhiều bước nhưng thường rất nhanh chóng, xét duyệt trong ngày để bạn sớm nhận được khoản tiền vay vốn. 

Tuy nhiên, phương pháp này rất dễ phát sinh nợ xấu do không có tài sản đảm bảo. Vì vậy, lãi suất khoản vay tiêu dùng không thế chấp tài sản thường khá cao để các tổ chức tài chính bù đắp rủi ro. Nếu bạn muốn vay vốn theo phương pháp này với mức lãi suất thấp thì bạn nên lựa chọn một trong các hình thức sau:

Vay tiêu dùng không đảm bảo tài sản
Vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo thế nào để lãi suất thấp nhất?
  • Vay tiêu dùng theo bảng lương: Bạn không cần tài sản đảm bảo mà vẫn có thể đăng ký vay vốn theo phương pháp này. Bảng lương qua chuyển khoản ngân hàng là loại giấy tờ giúp bạn chứng minh năng lực tài chính và khả năng trả nợ. Để vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo với lãi suất thấp, điều kiện quan trọng nhất là bạn phải cung cấp bảng sao kê lương tại ngân hàng thể hiện mức thu nhập chuyển khoản mỗi tháng tối thiểu 4.000.000 đồng trở lên. Mức lãi suất cho phương pháp vay này chỉ từ 18 – 38%/năm.
  • Vay tiêu dùng theo hợp đồng bảo hiểm: Hợp đồng bảo hiểm có thể chứng minh khả năng tài chính tương tự bảng lương. Vì vậy, bạn có thể vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo lãi suất thấp chỉ từ 18%/năm, hạn mức vay cao, thời gian trả nợ linh hoạt. Ở phương pháp này, bạn cần có hợp đồng bảo hiểm hiệu lực từ 1 năm trở lên, mức đóng tối thiểu từ 4 triệu đồng/năm và đảm bảo một số điều kiện khác tùy theo qui định của tổ chức tín dụng.
  • Vay tiêu dùng theo thẻ tín dụng: Nếu đã có thẻ tín dụng, bạn có thể vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo với mức lãi suất rất cạnh tranh, cũng chỉ từ 18%/năm. 

Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ giúp bạn hiểu rõ phương pháp vay tiêu dùng không có tài sản đảm bảo để lựa chọn khoản vay phù hợp nhất, giúp nhanh chóng giải quyết nhu cầu vay vốn. 

0 / 5. 0