Vay tiêu dùng theo bảng lương là gì? Quy trình vay tiền theo bảng lương

1159

Vay tiêu dùng theo bảng lương là một trong những phương pháp vay vốn phổ biến nhất tại Việt Nam. Với phương pháp này, bạn có thể vay đến 100 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản, kịp thời giải quyết các nhu cầu và vấn đề phát sinh trong đời sống. Vậy vay tiêu dùng theo bảng lương là gì? Vay tiền theo bảng lương cần những gì?

Vay tiêu dùng theo bảng lương là gì?

Vay tiêu dùng theo bảng lương là một sản phẩm vay tín chấp, không yêu cầu tài sản đảm bảo, không cần người bảo lãnh. Bạn chỉ cần một số giấy tờ cá nhân và mức lương hàng tháng. Tổ chức tín dụng sẽ tiến hành xem xét hồ sơ và xét duyệt trong vòng 24 giờ và giải ngân nhanh trong 1 – 2 ngày để bạn nhận được tiền sớm nhất.  Vay tiền theo bảng lương được xem là một trong những phương pháp vay tiêu dùng lãi suất thấp trên thị trường.

Vay tiêu dùng theo bảng lương là gì
Vay tiêu dùng theo bảng lương là một khoản vay tín chấp, không yêu cầu tài sản đảm bảo

Đặc điểm của hình thức vay tiêu dùng theo bảng lương 

Đây là phương pháp vay tiêu dùng được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ những ưu điểm nổi bật sau:

 • Điều kiện vay tiêu dùng theo bảng lương đơn giản, dễ dàng. Hồ sơ đăng ký chỉ cần bao gồm một số giấy tờ tùy thân, bảng sao kê lương.
 • Không yêu cầu thế chấp tài sản, phù hợp cho nhiều đối tượng cần vay vốn. 
 • Thời gian xét duyệt nhanh, các bước thẩm định hồ sơ không quá khắt khe tạo mọi điều kiện cho người cần vay vốn.
 • Thời gian giải ngân nhanh, bạn sẽ nhận tiền sớm
 • Lãi suất không quá cao như các hình thức vay tiêu dùng khác.
 • Kì hạn trả nợ linh hoạt từ 12 – 48 tháng, không tạo áp lực quá lớn cho người đi vay.
 • Hình thức trả nợ đa dạng, bạn có thể trả qua ATM, chuyển khoản ngân hàng, các dịch vụ ủy nhiệm chi,…

Tuy nhiên, vay tiêu dùng theo bảng lương cũng có những nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Kết quả xét duyệt phụ thuộc nhiều vào lịch sử tín dụng của bạn: Vay tiền theo bảng lương là sản phẩm vay tín chấp, được xét duyệt dựa trên uy tín cá nhân của bạn. Vì vậy, ngoài xem xét năng lực tài chính của bạn bằng bảng lương và hợp đồng lao động, tổ chức tín dụng sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn.

Quy trình vay tiêu dùng theo bảng lương

Như đã nêu trên, vay tiền theo bảng lương lãi suất thấp hơn các hình thức vay khác. Quy trình vay tiền theo bảng lương khá đơn giản, bao gồm những thủ tục dưới đây:

1. Điều kiện vay tiêu dùng theo bảng lương

Bạn cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản sau:

 • Độ tuổi từ 21 đến 55 tuổi (nữ) và 21 đến 58 tuổi (nam).
 • Đang làm việc tại một tổ chức, công ty có giấy xác nhận.
 • Thu nhập mỗi tháng tối thiểu 4.000.000 đồng trở lên. 
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có lịch sử nợ xấu hoặc khoản nợ chưa tất toán tại thời điểm đăng ký vay vốn.
 • Hộ khẩu thường trú tại các tỉnh thành:TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quãng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.
Điều kiện vay tiêu dùng theo bảng lương
Bạn cần có sao kê lương thỏa điều kiện vay tiêu dùng theo bảng lương

2. Hồ sơ vay tiêu dùng theo bảng lương

Tùy thuộc vào quy định của mỗi tổ chức tín dụng, hồ sơ vay tiêu dùng theo bảng lương có thể khác nhau. Nhưng hồ sơ cơ bản thường yêu cầu như sau:

 • Bản sao CMND của người đi vay. 
 • Bản sao hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú dài hạn KT3 hoặc sổ tạm trú dài hạn KT4 tối thiểu 6 tháng trở lên.
 • Bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu mộc đỏ của ngân hàng nếu chuyển khoản và của công ty nếu nhận tiền mặt.

Sau khi bạn cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết, nhân viên tín dụng sẽ tiếp nhận hồ sơ để tiến hành xét duyệt khoản vay tiêu dùng theo bảng lương. Lãi suất cho hình thức vay này khá cạnh tranh trên thị trường, nên sẽ giúp bạn giảm áp lực trả nợ. 

Những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ các thông tin về vay tiêu dùng theo bảng lương và cách thức vay tiền theo bảng lương. Nếu bạn không đáp ứng những điều kiện trên, bạn có thể tham khảo vay tiêu dùng theo hợp đồng bảo hiểm và vay tiêu dùng theo thẻ tín dụng. Hai phương pháp vay vốn này cũng có mức lãi suất hấp dẫn không kém vay tiêu dùng theo bảng lương. 

0 / 5. 0