Vay tín chấp tiêu dùng là gì? Tại sao vay tín chấp tiêu dùng lại là giải pháp tài chính an toàn tin cậy cho cá nhân thời hiện đại?

1253

Nếu bạn đang cần xoay sở một nguồn vốn lớn trong thời gian ngắn, vay tín chấp tiêu dùng cá nhân sẽ là phương án giải quyết tài chính an toàn và phù hợp nhất.

Trong trường hợp bạn đang phân vân không biết nên xử lý những khoản chi lớn và khẩn cấp như thế nào, đặc biệt là khi khoản tiết kiệm hay quỹ dự phòng cá nhân cũng chưa thể đáp ứng, hãy cân nhắc đến phương án vay tín chấp tiêu dùng.

Vay tín chấp tiêu dùng hiện đang là một trong những hình thức vay phổ biến nhất. Cùng tìm hiểu những tính năng cũng như lợi ích khi bạn lựa chọn vay tín chấp tiêu dùng sau đây.

Cho vay tiêu dùng tín chấp là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng (hay vay tiêu dùng tín chấp) là một hình thức vay để đáp ứng các nguồn chi khẩn cấp trong cuộc sống hay các nhu cầu chi tiêu cá nhân. Các tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng sẽ quyết định cho vay hay không dựa trên khả năng tài chính, trả nợ và lịch sử tín dụng của cá nhân đó, mà không cần đến các loại tài sản thế chấp để đảm bảo nào khác.

vay tín chấp tiêu dùng cá nhân
Vay tín chấp tiêu dùng cá nhân được xét duyệt dựa trên uy tín của người đi vay.

Tại sao vay tín chấp tiêu dùng là một giải pháp tài chính an toàn?

Cho vay tín chấp tiêu dùng luôn được xem là một trong những giải pháp tài chính an toàn và đáng tin cậy nhất bởi:

Không yêu cầu tài sản đảm bảo

Tính năng này có thể đảm bảo phần nào tài sản cá nhân của người đi vay. Mặc dù vay không cần thế chấp nghĩa là lãi suất vay cao hơn, nhưng người đi vay có thể yên tâm xin xét duyệt dựa trên khả năng thanh toán của mình mà không gặp phải những yêu cầu khó khăn nào khác.

Minh bạch về khoản vay, lãi suất và các loại phí khác

Khi vay tín chấp tiêu dùng, người đi vay sẽ được tư vấn về mức vay hỗ trợ, lãi suất vay theo hình thức đã chọn, và không có thêm bất kỳ chi phí phát sinh như phí tư vấn, phí đóng trễ hạn nào khác.

Những điều khoản trên đều được công khai minh bạch và đảm bảo tuân thủ theo hợp đồng cho vay tín chấp tiêu dùng cá nhân, do đó bạn có thể thực hiện đúng quy trình mà không lo các khoản phí tăng bất thường hay bị thay đổi hạn mức trái phép.

hợp đồng vay tín chấp tiêu dùng
Các thông tin về hạn mức, lãi suất, thời hạn đều được minh bạch rõ ràng trong hợp đồng vay tín chấp.

Cố định mức thanh toán và kỳ hạn trả nợ

Khi vay tín chấp tiêu dùng, bạn có thể lựa chọn thời hạn vay và kỳ hạn thanh toán nợ. Bạn đều có thể biết được kỳ hạn thanh toán là bao lâu, cần trả bao nhiêu mỗi khi đến kỳ hạn trả nợ. Thông thường, vay tín chấp tiêu dùng sẽ áp dụng cách tính lãi trên dư nợ gốc giảm dần, tuy số tiền sẽ thay đổi theo kỳ hạn nhưng bạn vẫn sẽ biết được con số cụ thể và cố định từ trước khi vay. 

Ưu điểm này giúp bạn có thể dễ dàng xác định khả năng thanh toán của mình, hoàn tất khoản nợ cho vay tiêu dùng tín chấp một cách hiệu quả và đúng kế hoạch nhất.

Một số ưu điểm khác của vay tín chấp tiêu dùng

  • Có nhiều hình thức vay để bạn lựa chọn phù hợp với khả năng của mình. Bạn có thể xin vay và chứng minh tài chính dựa trên bảng lương, hạn mức thẻ tín dụng hay giá trị hợp đồng bảo hiểm nhân thọ
  • Hỗ trợ hạn mức vay tín chấp tiêu dùng cá nhân lên đến 100 triệu đồng mà không cần tài sản thế chấp
  • Người đi vay có thể xin vay với thời hạn linh hoạt từ lên đến 48 tháng
  • Làm hồ sơ, thủ tục nhanh chóng với hình thức đăng ký online hoặc trực tiếp và được tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí
  • Điều kiện cho vay đơn giản, phù hợp với đại đa số khách hàng
  • Quá trình xét duyệt và giải ngân nhanh chóng, thường chỉ mất 1 – 3 ngày làm việc
hình thức vay tín chấp tiêu dùng
Bạn có thể vay tín chấp tiêu dùng dựa trên bảng lương, thẻ tín dụng hoặc bảo hiểm nhân thọ.

Đối tượng được phép vay tín chấp tiêu dùng cá nhân

  • Những cá nhân có lịch sử tín dụng tốt và nằm trong độ tuổi quy định: Khách hàng nữ từ 21 – 55 tuổi và khách hàng nam 21 – 58 tuổi. Với những cá nhân đang kinh doanh tự do, độ tuổi yêu cầu trong khoảng 21 – 65 tuổi
  • Khách hàng có hộ khẩu thường trú tại: Hà Nội, TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quãng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế
  • Có giấy tờ chứng minh tài chính tùy loại hình: Hợp đồng lao động, sao kê lương, sao kê thanh toán tín dụng, hợp đồng bảo hiểm có hạn mức 4.000.000 đồng/năm trở lên,…

Có thể thấy, vay tín chấp tiêu dùng cá nhân vô cùng an toàn và tiện lợi nếu như bạn có nhu cầu vay vốn gấp. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi vay và tiến hành giải quyết vấn đề tài chính một cách thuận lợi nhé!

0 / 5. 0