Vay vốn tiêu dùng cá nhân là gì? Khi nào mới cần vay vốn tiêu dùng cá nhân?

1961

Phương pháp vay vốn tiêu dùng cá nhân là giải pháp hiệu quả cho những ai gặp khó khăn về tài chính hoặc cần giải quyết gấp những vấn đề khẩn cấp. Đây là phương pháp vay rất phổ biến, được nhiều người lựa chọn nhờ tính nhanh chóng, hiệu quả và an toàn của nó. Vậy vay vốn tiêu dùng cá nhân là gì? Làm sao vay vốn tiêu dùng cá nhân?

Vay vốn tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay vốn tiêu dùng cá nhân là một sản phẩm vay nhằm giải quyết nhanh các nhu cầu chi tiêu trong đời sống hiện nay. Bạn có thể vay vốn tiêu dùng cá nhân không cần tài sản thế chấp, thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh chóng. 

 Vay vốn tiêu dùng cá nhân là gì
Vay vốn tiêu dùng cá nhân không cần thế chấp nhưng thủ tục đơn giản

Bạn có thể vay vốn tiêu dùng cá nhân đến 100 triệu đồng để chi tiêu cho những nhu cầu sau:

 • Vay tiền nhanh đi du lịch.
 • Chi tiêu cho giáo dục, mua khóa học, đóng học phí.
 • Vay mua xe
 • Vay sửa chữa nhà cửa, sắm sửa nội thất.
 • Vay tiền chữa bệnh hoặc chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

Đây là phương pháp vay rất hiệu quả, phù hợp với nhiều cá nhân cần số tiền lớn trong thời gian ngắn. Ngày này, hầu hết các tổ chức tín dụng đã triển khai sản phẩm vay vốn tiêu dùng cá nhân với lãi suất cạnh tranh, giảm gánh nặng trả nợ cho người đi vay.

Những đặc điểm của dịch vụ vay vốn tiêu dùng cá nhân

Đặc điểm vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp
Đặc điểm của sản phẩm vay vốn tiêu dùng cá nhân

Dịch vụ vay vốn tiêu dùng cá nhân mang đến nhiều lợi ích cho người đi vay, cụ thể như sau:

 • Vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp, không cần tài sản đảm bảo, phù hợp với nhiều cá nhân có nhu cầu vay vốn.
 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản, yêu cầu không quá cao, chỉ cần giấy tờ tùy thân và một số loại giấy tờ khác tùy theo hình thức vay tiêu dùng cá nhân.
 • Xét duyệt và nhận tiền nhanh trong 1 – 2 ngày, giải quyết kịp thời các vấn đề tài chính khẩn cấp.
 • Số tiền vay lên đến 100 triệu đồng, phù hợp với hầu hết nhu cầu vay.
 • Kì hạn vay linh hoạt từ 12 – 48 tháng, giảm áp lực khi trả nợ.
 • Trả nợ dễ dàng, thuận tiện bằng những hình thức đa dạng như: Trả qua ATM, chuyển khoản ngân hàng, dịch vụ ủy nhiệm chi,…

Bên cạnh những lợi ích lớn, người đi vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp có thể bị từ chối cho vay nếu điểm tín dụng quá thấp. Nếu bạn đã từng có lịch sử nợ xấu trong quá khứ hoặc có những khoản nợ với các tổ chức tài chính nhưng chưa tất toán, rất khó để được xét duyệt khoản vay tiêu dùng cá nhân. Ngoài ra, các khoản vay thường phát sinh phụ phí. Mức phụ phí có thể cao hay thấp tùy thuộc vào hình thức vay vốn và chính sách cho vay của tổ chức tín dụng.

Các hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân

Hiện nay, có nhiều hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân tại các tổ chức tín dụng. Trong đó, 3 hình thức bao gồm vay tiêu theo bảng lương, vay hợp đồng bảo hiểm và thẻ tín dụng là những sản phẩm vay vốn tiêu dùng cá nhân hiệu quả, an toàn nhất hiện nay. Cả 3 hình thức đều là sản phẩm vay tín chấp không yêu cầu tài sản đảm bảo.

Các hình thức vay vốn tiêu dùng không thế chấp.
Bạn có thể vay vốn tiêu dùng cá nhân qua bảng lương, hợp đồng bảo hiểm và thẻ tín dụng

Bạn có thể xem xét để lựa chọn một trong ba hình thức trên, cụ thể như sau:

 • Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo bảng lương: Ưu điểm lớn của hình thức này là lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, bạn cần có hợp đồng lao động trên 2 tháng và mức lương chuyển khoản ngân từ 4 triệu đồng/tháng, tùy theo qui định của mỗi tổ chức tín dụng. 
 • Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo hợp đồng bảo hiểm: Nếu bạn đã tham gia mua bảo hiểm, bạn có thể dùng hợp đồng bảo hiểm để vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp với lãi suất ưu đãi tương đương vay theo bảng lương. Điều kiện cơ bản của hình thức này là hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực trên 1 năm và mức đóng từ 4 triệu đồng/năm.
 • Vay vốn tiêu dùng cá nhân theo theo thẻ tín dụng: Bạn có thể vay số tiền lên đến 100 triệu thông qua các bước xác minh thẻ tín dụng đang sử dụng mà không cần phải thế chấp thêm tài sản hay phải có người đứng ra bảo lãnh hoặc tốn thêm bất kỳ các các phụ phí nào khác.

Hồ sơ đăng ký vay vốn tiêu dùng cá nhân tín chấp

Mỗi tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu hồ sơ đăng ký vay vốn tiêu dùng khác nhau, nhưng một hồ sơ cơ bản sẽ bao gồm:

 • CMND đối với công dân Việt Nam/Hộ chiếu cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam.
 • Sổ hộ khẩu/KT3 hoặc các giấy tờ chứng minh cứ trú thường xuyên.
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có).
 • Biên bản đề nghị vay vốn và phương sử dụng vốn.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: Hợp đồng lao động, bảng sao kê lương hằng tháng từ ngân hàng, hợp đồng bảo hiểm,…

Sau khi tiếp nhận hồ sơ vay vốn tiêu dùng cá nhân, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành các bước xét duyệt khoản vay. Quy trình cho vay tiêu dùng sẽ trải qua nhiều bước nhưng thường rất nhanh chóng, xét duyệt trong ngày để bạn sớm nhận được khoản tiền.

Hy vọng những thông tin nói trên sẽ giúp bạn hiểu rõ về giải pháp vay vốn tiêu dùng cá nhân. Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu sâu hơn về các hình thức vay vốn tiêu dùng cá nhân để lựa chọn phù hợp với khả năng trả nợ của mình.

0 / 5. 0