12 khoản chi hàng ngày có thể cắt giảm giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt mỗi tháng

1940

Bạn cần biết tiết kiệm chi phí sinh hoạt một cách hợp lý nếu muốn để dành được một khoản tiền hàng tháng. Dưới đây là 12 khoản chi hàng ngày có thể cắt giảm giúp bạn tiết kiệm chi phí sinh hoạt mỗi tháng cho mình.

1. Tiền ăn trưa

Tiết kiệm tiền ăn trưa
Tiết kiệm chi phí tiền ăn trưa

Nếu bạn đi làm xa nhà, tiền ăn trưa sẽ tốn của bạn không ít chi phí. Trung bình, các nhân viên văn phòng sẽ có các bữa ăn từ 30.000 đồng đến 100.000 đồng. Nếu bạn có thể tự nấu cơm ở nhà mang theo, bạn sẽ tiết kiệm chi phí cho bữa ăn đáng kể đấy.

2. Giảm ăn vặt

Nhiều bạn có thói quen ăn vặt, uống trà sữa,… vào giữa giờ làm việc hay gọi đồ về nhà ăn. Thói quen này sẽ khiến bạn mất một số tiền ăn uống khá lớn tương đương với khoản tiền ăn trưa của bạn. Giải pháp tiết kiệm chi phí là bạn nên hạn chế việc ăn vặt lại sao cho hợp lý.

3. Đi nhậu

Hạn chế ăn nhậu
Hạn chế đi nhậu bạn sẽ tiết kiệm được khoản không nhỏ chi phí sinh hoạt của bản thân

Việc thường xuyên đi nhậu, uống rượu bia cũng tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ. Hãy hạn chế việc này để bảo vệ sức khỏe cũng như tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bản thân. 

4. Chi phí nhà ở

Nhà ở là một trong những khoản chi lớn của bạn phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Bạn nên tìm kiếm chỗ ở phù hợp với khả năng kinh tế của mình. Hãy tìm nơi ở có giá chỉ khoảng 25% thu nhập hoặc thấp hơn, bạn có thể tiết kiệm chi phí cho mình đáng kể. 

5. Chi phí đi lại

Tận dụng phương tiện giao thông công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại
Sử dụng phương tiện giao thông công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí đi lại hàng tháng

Việc di chuyển, đi lại cũng khiến bạn tốn khá nhiều tiền bạc hàng tháng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại của mình bằng cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Nếu ở gần, bạn có thể lựa chọn đi bộ hoặc đi xe đạp vừa giảm chi phí lại giúp rèn luyện sức khỏe. 

6. Tiết kiệm chi phí nước

Tiết kiệm nước cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho bạn hàng tháng. Đặc biệt là tại thành phố, tiền nước cũng không hề rẻ. Bạn nên dùng nước vừa đủ, tránh để nước chảy tràn lan, gây lãng phí.

7. Tiết kiệm điện

Tiết kiệm chi phí điện
Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng nữa để tiết kiệm tiền điện

Tiền điện là một khoản chi khá nhiều mà bạn phải bỏ ra mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm điện bằng những công việc nhỏ nhặt hằng ngày. Chẳng hạn như tắt nguồn điện khi không sử dụng, dùng điều hòa trong không gian nhỏ, hẹn tắt điều hòa trước khi đi ngủ, dùng các sản phẩm máy giặt, tủ lạnh với công suất phù hợp,… 

8. Tiết kiệm chi phí điện thoại

Nếu biết cách kiểm soát và chi tiêu hợp lý, bạn cũng có thể tiết kiệm một khoản tiền điện thoại không nhỏ. Thay vì dùng tiền để gọi điện, bạn có thể liên lạc với gia đình, bạn bè bằng các mạng xã hội không mất phí như facebook, zalo,… Hãy nạp tiền khi có khuyến mãi và đăng ký các gói cước tiết kiệm khi sử dụng. 

9. Tiết kiệm chi phí làm tóc

Tiết kiệm chi phí làm tóc
Sử dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá để giảm bớt chi phí làm tóc

Bạn có thể lựa chọn địa điểm làm tóc cho mình với chi phí hợp lý, nên làm tóc tại các thời điểm có chương trình giảm giá, khuyến mãi. Ngoài ra, bạn hãy chú ý việc chăm sóc tóc tại nhà để hạn chế chi phí phải đến các tiệm làm tóc. 

10. Rửa xe tại nhà

Mỗi lần sử dụng dịch vụ rửa xe, bạn sẽ mất một khoản chi phí. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể tự rửa xe tại nhà để tiết kiệm chi phí này. 

11. Không lạm dụng các dịch vụ giặt là

Không nên lạm dụng dịch vụ giặt là để tiết kiệm chi phí sinh hoạt
Dịch vụ giặt là cũng khiến bạn tốn kha khá chi phí hàng tháng

Nếu bạn có thói quen thường xuyên đem quần áo đến địa điểm giặt là thì sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ. Những quần áo bình thường có thể tự giặt thì bạn nên giặt tại nhà. Còn đối với những đồ dùng bắt buộc giặt khô như chăn bông, áo lông vũ,… bạn hãy mang ra tiệm để giặt.

12. Tiết kiệm chi phí mua sắm

Điều này giúp bạn dành dụm được một khoản tiền không nhỏ đấy. Những đồ dùng như sữa tắm, dầu gội, quần áo,… không nhất thiết bạn phải lựa chọn thương hiệu nổi tiếng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm của các thương hiệu bình dân nhưng có chất lượng tốt, giá cả phù hợp với khả năng tài chính của mình. 

Việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt hằng ngày giúp bạn dành dụm được một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng. Hy vọng bạn biết cách chi tiêu hợp lý và tiết kiệm cho mình. 

0 / 5. 0