Thu nhập thụ động là gì? Các nguồn phổ biến an toàn tạo thu nhập thụ động

1116

Thu nhập thụ động là gì? Có những nguồn phổ biến an toàn nào để tạo ra nó? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết đơi đây. 

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập? Bạn băn khoăn nên bắt đầu bằng nguồn nào để đảm bảo sự an toàn? Thực tế ngày nay đã cho thấy, ngày càng có những bạn trẻ dám nghĩ dám làm. Họ không chỉ hết mình vì công việc và đam mê mà còn biến những sở thích, ưu điểm đó thành cách tạo nên các nguồn thu nhập thụ động.

1. Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là khoản tiền bạn kiếm được mà không cần mất quá nhiều thời gian cho nó. Thay vì được trả công một lần cho những gì bạn làm, nó tạo nên những giá trị không hạn định.

Để hiểu dễ hơn về khái niệm này, chúng ta hãy cùng phân tích ví dụ về việc xây dựng blog hay viết một quyển sách. Bạn có thể đã hoàn thành chúng qua nhiều năm nhưng vẫn liên tục nhận được tiền từ những lượt truy cập hay các lần xuất bản sau đó. Nói cách khác, thu nhập thụ động tạo ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ. 

Thu nhập thu động là gì?
Thu nhập thụ động – Xu hướng kiếm tiền lâu dài, ổn định

2. Các nguồn phổ biến an toàn tạo thu nhập thụ động

Kiếm tiền bằng thu nhập thụ động đang ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi. Ngay hôm nay, hãy bắt tay vào xây dựng cho mình ý tưởng, chiến dịch cụ thể, nếu không, bạn sẽ trở thanh kẻ thụt lùi trong cuộc đua mang tính thời đại này.

1. Đầu tư vào các quỹ tín dụng, doanh nghiệp

Đầu tư luôn là ý tưởng hàng đầu để tạo nên nguồn thu nhập thụ động. Nó không đòi hỏi bạn phải làm việc cật lực nhưng vẫn mang lại kết quả cao. Tuy nhiên, nếu chọn phương án này, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự nắm chắc thông tin và đảm bảo kết quả của quyết định đầu tư. 

2. Kinh doanh địa ốc, bất động sản cho thuê

Nếu bạn có một số tiền tiết kiệm khá và không vướng víu vào những khoản nợ nần, chắc chắn đầu tư vào thị trường địa ốc sẽ là một quyết định sáng suốt. bằng cách nào để sinh lời? Đơn giản nhất là mua bất động và cho thuê lại.

Kinh doanh địa ốc, bất động sản cho thuê
Cho thuê bất động sản mang đến nguồn thu nhập hàng tháng

Tài sản cho thuê có thể là nguồn thu nhập thêm tuyệt vời. Nhưng nó không phải là sự lựa chọn thụ động nhất. Bởi bạn sẽ phải tốn thêm thời gian và công sức để quản lý tài sản. Bởi vậy, để giảm thiểu công việc cần làm, bạn nên tìm ai đó hoặc sự trợ giúp của các công ty quản lý tài sản. 

3. Làm Blog / Kênh YouTube

Bạn đam mê sáng tạo và có những ý tưởng tuyệt vời? Đừng để chúng chỉ dừng lại ở việc “nghĩ”, hãy biến tất cả thành hiện thực và tạo thêm thu nhập cho cá nhân.

Bằng cách tạo ra một kênh youtube hay blog với nội dung hấp dẫn, thu hút như giáo dục, giải trí, thông tin tổng hợp hay bất cứ lĩnh vực nào mà bạn giỏi… Nếu trang thông tin của bạn đạt tính tương tác cao, ngoài số tiền nhận được từ lượng truy cập, bạn sẽ có thêm nhiều nguồn thu nhập khác nữa. Điểm hình như bật quảng cáo bán hàng từ các thương hiệu liên quan.

Thu nhập thụ động từ làm blogger hoặc youtuber
Youtube – Mỏ vàng cho những người trẻ sáng tạo

Tuy nhiên, thời gian đầu, bạn cần phải kiên trì phải thật sự nghiêm túc khi theo đuổi con đường này. Bởi nó không phải là cách tiền nhanh chóng, nhưng chắc chắn là phương án lâu dài và ổn định. 2-3 tháng làm việc hết công suất và nỗ lực hết mình của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng. Khi kênh đã có lượng người hâm mộ tương đối, bạn chỉ cần ngồi thư giãn và tận hưởng “trái ngọt”. 

4. Cho thuê các mặt hàng hữu ích

Thay vì cất những món đồ không dùng đến trong kho tại sao bạn không tận dụng chúng để sinh lời? Những mặt hàng hữu ích như xe tải, xe kéo, tấm bạt lò xo hoặc thậm chí là sân riêng đều có thể tạo nên thu nhập thụ động bằng cách cho thuê. 

Bạn có thể đăng tải thông tin cho thuê trên các trang mạng xã hội hay website trực tuyến hỗ trợ, kèm theo đó là hình ảnh, thông tin, mức giá mong muốn, địa chỉ… Qua các kênh thông tin này, những người có nhu cầu sẽ tìm đến bạn hoặc ngược lại, bạn có thể dễ dàng tiếp cận họ. 

Cho thuê các mặt hàng hữu ích
Sử dụng mạng xã hội để tiếp cận những khách hàng có nhu cầu thuê đồ

Thu nhập thụ động thật sự tồn tại. Nhưng nó đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực. Bạn không thể trông chờ vào việc sinh lời nhanh chóng từ công việc này, nhưng nó sẽ mang đến những doanh thu theo định kỳ, ổn định. Hy vọng, với những gợi ý về các nguồn phổ biến, an toàn tạo này sẽ mang đến cho bạn nguồn thu nhập tốt và hiệu quả. 

0 / 5. 0