4 kênh đầu tư hiệu quả cao giúp gia tăng thu nhập của bạn

1455

Để có thể gia tăng khối tài sản của mình lên thì đầu tư chính là một trong những phương pháp phổ biến. Vậy kênh đầu tư hiệu quả nào giúp bạn có thể tăng khối tài sản lên nhanh chóng? Hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé!

Khi bạn có khao khát kiếm tiền từ nguồn đầu tư ngoài, bạn chắc chắn sẽ tìm đến những kênh đầu tư sao cho phù hợp. Bên cạnh nguồn thu nhập hằng tháng, bạn cũng sẽ có thêm lợi nhuận ngoài từ những khoản đầu tư này. Vậy đâu là kênh đầu tư hiệu quả và phù hợp, có thể mang lại cho bạn được lợi nhuận cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này bạn nhé!

Tại sao bạn nên chọn một kênh đầu tư phổ biến giúp sinh lời hiệu quả?

Tại sao bạn nên chọn một kênh đầu tư phổ biến giúp sinh lời hiệu quả?
Kênh đầu tư sinh lời nào mà bạn biết?

Mỗi kênh đầu tư như vậy đều có những khoảng sinh lời khác nhau. Tùy vào thời gian và mức độ rủi ro. Đôi khi vì nhà đầu tư muốn sinh lời nhanh chóng nên mạnh dạn đầu tư vào những kênh đầu tư có nhiều rủi ro. Và kết thúc bằng việc nhà đầu tư có thể thu lại được lợi nhuận “khủng” hoặc là lỗ vốn “khủng”. Và tất nhiên, hoạt động đầu tư cũng giống như một phi vụ làm ăn. Nó có lời và có lỗ. Cho nên đối với bất kỳ kênh đầu tư nào thì bạn cũng cần phải biết được cơ chế vận hành của nó như thế nào. Cụ thể là nó có khả năng sinh lời ra sao và trong bao lâu. Có như thế bạn mới có thể biết được cách thức để đầu tư sao cho hiệu quả.

4 kênh đầu tư hiệu quả phổ biến hiện nay để tối ưu hóa lợi nhuận của bạn

1. Bất động sản

Đầu tư bất động sản
Tốc độ phát triển của thị trường bất động sản ngày nay càng lúc càng cao

Không chỉ riêng gì Việt Nam mà trên thế giới, bất động sản vẫn là một trong những kênh có khả năng sinh lời cao. Và hầu hết những người giàu tại Việt Nam và trên thế giới đều có số tài sản được dựa trên số bất động sản mà họ đã sở hữu. Tại Việt Nam, đặc biệt là ở những thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, tốc độ phát triển của thị trường bất động sản ở những thành phố này càng lúc càng cao. Vì thế nhà đầu tư có khả năng để tối ưu hóa lợi nhuận một cách đáng kinh ngạc.

Thị trường bất động sản ở Việt Nam nhìn chung cũng có khá nhiều vấn đề. Bởi vì một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá bất động sản còn phụ thuộc vào chính sách quy hoạch của thành phố như thế nào. Và tất nhiên điều này còn vướng vào những vấn đề pháp lý. Cùng với đó là việc những tổ chức tài chính ngày càng siết dòng tiền để mua bất động sản cũng phần nào khiến cho nhà đầu tư cũng khá khó khăn trong việc xoay sở dòng tiền để mua bất động sản. Do đó khi bắt đầu đầu tư vào bất động sản, bạn cần phải có một tiềm lực vốn đủ mạnh. Có như thế mới giúp bạn tránh được phần nào những rủi ro gây ra ảnh hưởng đến nguồn vốn đã đầu tư vào bất động sản.

2. Chứng khoán

Đầu tư chứng khoán
Chứng khoán là một trong nhưng kênh đầu tư mạo hiểm.

Một trong những cách đầu tư khác, tuy không có khả năng sinh lời cao như là bất động sản, nhưng cũng là một kênh đầu tư khá tốt, đó là đầu tư chứng khoán. Đầu tư chứng khoán là việc bạn mua cổ phiếu của một công ty phát hành ra. Sau đó bạn sẽ theo dõi tình hình cổ phiếu của công ty đó biến động như thế nào. Và khi bạn cảm thấy nó tăng trưởng đến mức có thể chốt lời được thì bạn sẽ bán cổ phiếu đó đi. Khác với bất động sản, đầu tư chứng khoán đòi hỏi ở bạn một kỹ năng phân tích tương đối tốt. Đồng thời còn có khả năng nhạy bén với thị trường.

Điều khiến cho bạn cảm thấy đầu tư chứng khoán chính là một trong những kênh đầu tư hiệu quả hiện này đó chính là tính thanh khoản của nó. Bởi vì mỗi ngày nhà đầu tư mua bán cổ phiếu với một số lượng lớn. Từ đó tạo nên một sự biến động không ngừng trên thị trường. Do đó rất dễ tạo thanh khoản.

3. Bảo hiểm và tiết kiệm dài hạn

Đầu tư bảo hiểm
Bảo hiểm và gửi tiết kiệm dài hạn hạn chế rủi ro rất nhiều.

Nếu bạn muốn tìm kiếm một khoảng đầu tư an toàn, tránh rủi ro và hướng đến tương lai thì bảo hiểm và tiết kiệm dài hạn chính là kênh đầu tư phổ biến dành cho bạn. Kỳ hạn của những khoảng đầu tư này có thể lên đến 10 năm, hoặc 20 năm. Mặc dù tỷ suất sinh lời khá thấp nhưng chúng lại cực kỳ an toàn trong việc bảo vệ nguồn vốn của bạn. Bởi vì đây là khoản đầu tư dành cho tương lai, chính vì thế nó luôn đảm bảo an toàn trong quá trình bạn ký gửi tiền vào các công ty bảo hiểm hoặc là các tổ chức tài chính. Ngoài ra, nguồn vốn đầu vào tương đối thấp sẽ khiến bạn hoàn toàn có thể đầu tư với bất kỳ nguồn vốn nào.

4. Vàng và ngoại tệ

Vàng và ngoại tệ
Cần cân nhắc khi đầu tư vàng và ngoại tệ.

Tuy không phổ biến bằng ba nguồn đầu tư trên, nhưng bạn vẫn có thể cân nhắc đầu tư và vàng và ngoại tệ. Đối với vàng thì có lẽ xuất phát từ thói quen mua vàng tích trữ trong nhà của thế hệ trước. Bởi vì dù sao việc tích lũy vàng trong người cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy an tâm hơn. Còn đối với việc đầu tư ngoại tệ thì khá rủi ro, vì bạn phải luôn cập nhật liên tục tỷ giá hối đoái để có thể tối ưu hóa được lợi nhuận của mình. Nhưng nếu bạn là người yêu thích sự mạo hiểm thì có thể chọn kênh đầu tư hiệu quả này để có được cơ hội gia tăng lợi nhuận cao bạn nhé

4 kênh đầu tư trên tương đối phổ biến với chúng ta hiện nay. Mặc dù bạn cũng đã từng nghe qua không ít những kênh đầu tư khác như tiền ảo, đầu tư qua các ứng dụng,…Thế nhưng rủi ro ở những kênh đầu tư này rất cao. Và hiện nay nước ta chưa cho phép những loại hình đầu tư này có thể lưu hành trong nước. Do đó, hãy bắt đầu lên kế hoạch đầu tư cho mình ngay hôm nay để có thể tối ưu hóa được lợi nhuận bạn nhé!

Bài viết khác: 4 cách tận dụng lợi thế thẻ tín dụng để tiết kiệm hơn

0 / 5. 0