Làm việc chăm chỉ thôi chưa đủ, hãy đọc 5 quyển sách đầu tư tài chính hay nhất mọi thời đại để đạt thịnh vượng tài chính!

1159

Làm thế nào để bạn có thể đạt được thịnh vượng tài chính? Hãy bắt đầu ngay hôm nay bằng những quyển sách đầu tư tài chính vô cùng thu hút này bạn nhé!

Nếu bạn có cơ hội gặp gỡ những người giàu có, chắc chắn ai cũng sẽ luôn tán thành quan điểm rằng Làm việc chăm chỉ sẽ không giúp bạn trở nên giàu có. Đó là vì sao bạn thấy có rất nhiều người luôn bận rộn nhưng lại không thể dư dả. Đó là một thực tế thường thấy ở cuộc sống chúng ta hiện nay.

Xin bạn đọc đừng hiểu nhầm rằng những ý vừa rồi tức là không tán thành chúng ta làm việc chăm chỉ. Làm việc siêng năng chắc chắn sẽ giúp bạn có một cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Nhưng nếu bạn vẫn chỉ tiếp tục đi làm, kiếm tiền và tiêu tiền thì dòng tiền của bạn sẽ hoàn toàn không thể sinh ra được lợi nhuận. Điều muốn đề cập trong bài viết này đó chính là bạn cần phải có những kiến thức tài chính nhất định. Như thế sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều trong việc kiểm soát được dòng tiền, đưa tiền đến những nơi cần nó và sẽ sinh ra lợi nhuận. Và sự khác biệt của những người giàu có chính là ở điểm đó.

Vậy chúng ta sẽ tiếp thu được những kiến thức về tài chính ở đâu?

Rất đơn giản! Đó là từ những quyển sách đầu tư tài chính. Chỉ cần đi dạo một vòng nhà sách, hoặc trên các trang web bán sách, bạn sẽ tìm được cho mình rất nhiều quyển sách bổ ích về tài chính. Và bây giờ, hãy cùng tham khảo ngay 5 quyển sách tài chính hay nhất mọi thời đại này để có thể đạt được thịnh vượng và mặt tài chính nhé.

Tại sao bạn nên đọc sách đầu tư tài chính?

Nên đọc sách tài chính
Đọc sách tài chính sẽ giúp ích cho bạn khi có ý định đầu tư tài chính.

Có một điều khá phổ biến hiện nay đó chính là chúng ta có thể rất giỏi kiếm tiền. Nhưng lại không giỏi trong việc đầu tư tài chính. Chính vì thế bạn vẫn thường nghe đến những chuyện có những người đi làm với thu nhập cao, nhưng sau bao nhiêu năm vẫn không thể dư dả. Có thể vì đầu tư tài chính là một quá trình tương đối dài hơi. Và rất cần ở nhà đầu tư sự kiên trì với những khoản đầu tư của mình.

Những quyển sách về đầu tư tài chính sẽ giúp bạn được chuyện đó. Sách này sẽ giúp bạn có thể biết được cách để làm thế nào khiến cho dòng tiền có thể vận động và sinh ra lợi nhuận. Điều đó nghe chừng có vẻ khó nhưng thực tế rất dễ dàng.

Một tiêu chí nữa bạn cần quan tâm đó chính là cách bạn tiếp nhận sách như thế nào. Tất nhiên sách đầu tư tài chính không thể chỉ đọc một lần rồi thôi. Mà bạn cần phải có sự nghiền ngẫm nhất định. Và nhất là bạn phải biết cách áp dụng vào trong thực tế. Có như thế thì quyển sách mới có thể giúp ích được bạn một cách hiệu quả nhất có thể. 

5 quyển sách đầu tư tài chính hay nhất mọi thời đại để đạt được thịnh vượng tài chính

1. Nhà đầu tư thông minh

Tác giả: Benjamin Graham

Benjamin Graham là một trong những nhà đầu tư huyền thoại của thế giới. Ông là người có ảnh hưởng lớn đến nhà đầu tư Warren Buffett. Và tất cả những kiến thức về đầu tư mà ông đã tích lũy được đều thể hiện trong quyển sách này. Nhà đầu tư thông minh được phát hành đầu tiên vào năm 1949. Và những thông tin được thể hiện trong quyển sách vẫn còn có giá trị cho đến hôm nay. Vì những kiến thức đầu tư được thể hiện trong quyển sách này sẽ là hành trang cho các nhà đầu tư trong tương lai có thể kiếm được lợi nhuận trên thị trường chứng khoán này. Và một nhà đầu tư thông minh cần phải có những tố chức gì? Hãy đọc ngay quyển sách này.

Nhà đầu tư thông minh

2. Cha giàu, cha nghèo

Tác giả: Robert Kiyosaki

Một trong những quyển sách kinh điển của đầu tư tài chính mà ai cũng cần phải biết. “Cha giàu, cha nghèo” chính là quyển sách đem lại cho bạn những kiến thức cần thiết để tích lũy tài chính phục vụ cho mục tiêu thịnh vượng tài chính trong tương lai của bạn. Bao trùm lên quyển sách này đó là hình ảnh của hai người cha. Một người cha giàu và một người cha nghèo. Và người cha giàu thì xuất thân không có học vấn cao, nhưng bằng kinh nghiệm và khả năng đầu tư tài chính của mình thì ông đã nhanh chóng trở nên giàu có. Còn người cha nghèo thì lại xuất thân có học vấn cao nhưng khi lớn tuổi lại phải vật lộn trong cảnh nợ nần. Cha giàu, cha nghèo thực sự sẽ khiến cho bạn phải suy nghĩ về cách thức đầu tư tài chính sao cho phù hợp để giúp cuộc sống thịnh vượng hơn.

Cha giàu, cha nghèo

3. Trên đỉnh phố Wall

Tác giả: Peter Lynch

Đây là một trong những quyển sách được viết nên bởi nhà đầu tư huyền thoại Peter Lynch. Và Trên đỉnh phố Wall chính là một trong những quyển sách nổi tiếng nhất của ông. Quyển sách này là minh chứng rõ rệt nhất trong quan điểm đầu tư của ông đó chính là: Mọi nhà đầu tư trung bình đều có thể sẽ trở thành nhà đầu tư xuất sắc. Quyển sách này không chỉ có ích cho những nhà đầu tư phố Wall, mà còn thích hợp đối với bất kỳ những nhà đầu tư nào đang theo đuổi niềm đam mê ở trên phố Wall. Tác giả sẽ đem lại cho bạn một góc nhìn đa chiều về đầu tư tài chính, đặc biệt là đối với thị trường chứng khoán. Sau khi đọc sách này, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với bất kỳ một khoản đầu tư nào của bạn.

Trên đỉnh phố Wall

4. Người giàu có nhất thành Babylon

Tác giả: George S. Clason

Quyển sách này nói đúng hơn là một quyển sách mô tả chân thực về con đường làm giàu của một thương gia giàu có thành Babylon. Bằng nghị lực, cũng như là những cách thức đầu tư tài chính của mình, ông đã sớm trở thành một người giàu có. Quyển sách này đã hé lộ được 7 phương pháp làm giàu mà bất cứ ai cũng phải học hỏi. Đó chính là: Tích lũy theo tỉ lệ 1/10, Kiểm soát những khoản chi tiêu, Làm cho vàng sinh lợi, Gìn giữ tài sản, Quyết tâm sở hữu một ngôi nhà, Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài & Đồng thời tăng cường khả năng kiếm tiền. Đây chính là những kinh nghiệm quý báu giúp bạn có thể dễ dàng đạt đến sự thịnh vượng tài chính.

Người giàu có nhất thành Babylon

5. Triệu phú nhà bên

Tác giả: Thomas J. Stanley

Nếu bạn muốn ấp ủ giấc mơ trở thành một người giàu có thì tất nhiên không thể bỏ qua được quyển sách này. Tác phẩm được viết nên bởi Thomas J. Stanley – một tiến sĩ, nhà nghiên cứu về người giàu và được rất nhiều người ngưỡng mộ về những kiến thức chuyên sâu và làm giàu. Ông đã cho chúng ta cách để thấy được phong cách sống của người giàu là gì. Và liệu những người đi xe đẹp, mặc đồ hiệu, họ có thực sự là những người giàu hay không. Triệu phú nhà bên này sẽ hé lộ cho bạn biết được cách người giàu họ chi tiêu và đầu tư như thế nào.

Triệu phú nhà bên

Không bao giờ có khái niệm một cuộc sống thoải mái nếu bạn chỉ có thể đi làm và tận hưởng cuộc sống với thu nhập mà bạn có được. Và bạn cần phải biết cách để đưa dòng tiền của mình đến nơi cần nó và có thể sinh lời được dễ dàng. Những quyển sách đầu tư tài chính này sẽ góp phần giúp cho bạn có thể đạt được thành công trong tương lai.

0 / 5. 0