6 lời khuyên tiết kiệm đúng đắn từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi

1019

Nếu như bạn chán nản với những đồng lương ít ỏi, muốn làm giàu nhưng ngại thử thách, 6 lời khuyên tiết kiệm và làm giàu sau đây đến từ những triệu phú tự thân trên thế giới sẽ làm bạn thay đổi tư duy của chính mình. Cùng tìm hiểu nhé!

Những lời chia sẻ, lời khuyên tiết kiệm và làm giàu của những triệu phú tự thân dù trẻ tuổi nhưng đã đạt đến ngưỡng thành công sẽ giúp bạn có một hướng đi mới, suy nghĩ mới về cách làm chủ đồng tiền của chính mình. Tham khảo, tiếp thu, thay đổi chính là những gì bạn nên làm sau khi tham khảo những lời khuyên tiết kiệm tiền, điều khiển đồng tiền từ những triệu phú thành công thế giới sau đây

1. Định nghĩa mới về làm giàu

Lời khuyên tiết kiệm đúng đắn từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi
Liệu bạn đã thay đổi táo bạo để thành công?

Nhiều người thường nghĩ rằng sự giàu có là một thành tựu quá xa vời đối với những người trẻ tuổi. Để chạm đến nó, tưởng chừng rất khó nhưng lại rất dễ. Điều đầu tiên bạn cần thay đổi chính là thay đổi tư duy làm giàu của bản thân bạn. Giàu có chính là một sự lựa chọn và tầm nhìn, mục tiêu, kế hoạch chính là những thứ sẽ giúp sự thành công. Tư duy sẽ dẫn đến hành động, hành động dẫn đến thói quen, thói quen sẽ thay đổi cả số phận của bạn. Vì vậy, để giàu có, bạn nên chỉnh đốn tư duy của bản thân ngay hôm nay.

2. Đa dạng hóa nguồn thu nhập

Không ai có thể cảm thấy hài lòng nếu như làm mãi một công việc, hưởng mãi một mức lương. Và cách duy nhất để nới rộng khoảng tiền thu nhập hàng tháng của bạn chính là tạo thêm nhiều nguồn thu nhập. Thu nhập từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn điều phối luồng tiền mà bạn sẽ nhận được, kiểm soát chúng dễ dàng. Đương nhiên trước khi có một số tiền để tiết kiệm thì kiếm tiền chính là bước đầu tiên mà bạn cần phải làm.

3. Bản thân bạn là việc ưu tiên mà bạn cần đầu tư.

Đồng tiền chính là từ bản thân bạn tạo thành vì thế để có một nguồn thu nhập ổn định, đạt được nhiều thành tựu thì đầu tư cho bản thân chính là việc ưu tiên cần làm. Tỷ phú Warren Buffett – một trong những người giàu nhất thế giới đã dành đến gần 80% thời gian trong ngày chỉ để đọc. Việc đọc sẽ giúp bạn càng sở hữu nhiều thông tin, bạn sẽ càng tự tin hơn trong việc giao tiếp và xử lý tình huống với những người xung quanh. Hoặc dành thời gian để rèn luyện sức khỏe bản thân, duy trì một sức khỏe tốt để đương đầu những thử thách phía trước. Trước khi bạn sở hữu bất cứ tài sản gì thì bản thân bạn chính là tài sản quý giá nhất mà bạn có, vì vậy hãy đầu tư nó thật xứng đáng.

Lời khuyên tiết kiệm đúng đắn từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi
Warren Buffett  – nhà tỷ phú nổi tiếng thế giới luôn luôn đầu tư không ngừng cho bản thân

4. Hãy sống một cách tiết kiệm

Sống một cách hà tiện chính là lời khuyên tiết kiệm của nhà triệu phú tự thân Chris Sacca. Đối với ông, cách giúp bạn trở nên thành đạt chính là lập kế hoạch cho đồng tiền của bạn. Đừng sử dụng chúng vào những tiêu xài cá nhân mà hãy đầu tư cho những kế hoạch kinh doanh. Bạn có thể sống như thường dân nhưng thực hiện những ý tưởng kinh doanh như những người thành đạt. Không có sự thành công nào là có sẵn, nó đều cần sự kiên trì và một chút táo bạo để đạt được.

5. Luôn luôn có một phao cứu sinh

Đừng để tiêu xài hết tiền mới lo đi kiếm tiền. Điều này không chỉ khiến bạn dễ rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính của bản thân mà còn khiến bạn lo sợ, chần chờ mỗi khi có một cơ hội kinh doanh, đầu tư mới. Cũng như lời khuyên từ nhà triệu phú tự thân DeJoria luôn nói “Trước khi đầu tư hoặc thành lập công ty riêng, hãy đảm bảo bạn có đủ tiền để thanh toán hóa đơn trong ít nhất sáu tháng hoặc có một nguồn tài sản khác có thể bán lấy tiền khi cần”.

Lời khuyên tiết kiệm đúng đắn từ những triệu phú tự thân trẻ tuổi
Quỹ khẩn cấp chính là cách giúp bạn an toàn hơn cho những bước đi mới

6. Hiểu rõ dòng tiền của bạn

Lời khuyên tiết kiệm chân thành nhất chính là bạn nên biết tiền của mình đang dùng cho những gì. Khi phân tích những cách chi tiêu hàng ngày, bạn có thể nhận ra rằng có một số khoản tiền mà bạn có thể cắt giảm và từ đó dùng tiền đầu tư nhiều hơn. Hiểu rõ đường đi nước bước của đồng tiền, bạn sẽ hiểu rằng đồng tiền của bạn đi như thế nào là hợp lý, đi đường nào sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn.

Những lời khuyên bổ ích trên đây là bài học những người thành công sớm rút ra cho chính mình. Chúng mang giá trị thay đổi tư duy và cuộc sống bạn. Nếu bạn mong muốn bứt phá thành công hơn nữa trong tương lai, hãy học cách thay đổi thói quen xấu, tạo dựng những thói quen và suy nghĩ tốt và hành động ngay từ bây giờ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

0 / 5. 0