Avalanche – Cách trả nợ hiệu quả với những khoản nợ có lãi

1007

Phương pháp trả nợ Avalanche sẽ giúp bạn trả nợ hiệu quả, đặc biệt với những khoản nợ với lãi suất cao. Tìm hiểu ngay!

Ngoài cách trả nợ hiệu quả theo phương pháp Snowball thì còn một phương pháp trả nợ khác cũng hiệu quả không kém đó chính là Avalanche. Khác với phương pháp Snowball áp dụng với hầu hết các khoản nợ thì Avalanche được tối ưu cho các khoản vay lãi. Mục đích là để bạn có thể tối ưu được khả năng tài chính của mình đối với các khoản nợ có lãi, tránh tình trạng bị tính lãi suất cho các khoản vay của banh. Hãy cùng tìm hiểu ngay phương pháp Avalanche nợ ngay để áp dụng vào hoàn cảnh thực tế của mình nhé!

Avalanche được tối ưu cho các khoản vay lãi.
Phương pháp Avalanche như thế nào?

Sự ra đời của phương pháp trả nợ Avalanche

Phương pháp Avalanche còn có một tên gọi khác đó chính là phương pháp “Xếp ngăn nợ” (Debt Stacking). Phương pháp trả nợ này xuất phát từ việc người tiêu dùng đang có khá nhiều khoản vay (từ thẻ tín dụng, từ vay tín chấp ngân hàng,…) và hầu như khoản vay nào cũng tính lãi suất và đều có những kỳ hạn tính lãi nhất định. Bài toán đặt ra đối với người tiêu dùng đó là làm thế nào để có thể thanh toán đầy đủ các khoản nợ mà vẫn không bị lãi suất ảnh hưởng nhiều. Xuất phát từ nhu cầu đó, phương pháp Avalanche đã ra đời nhằm tối ưu hóa số tiền mà bạn sẽ phải trả nợ hơn.

Bắt đầu với phương pháp trả nợ Avalanche như thế nào?

Để thấy được phương pháp trả nợ Avalanche như thế nào, ta hãy bắt đầu với trường hợp cụ thể sau:

Giả sử bạn đang có một số khoản vay có lãi như sau:

  • Thẻ tín dụng: 20.000.000 (25%/năm)
  • Mua nhà trả góp: 800.000.000 (12%/năm), kỳ hạn 10 năm
  • Mua xe ô tô trả góp: 100.000.000 (7.5%/năm), kỳ hạn 5 năm
Avalanche được tối ưu cho các khoản vay lãi.
Thanh toán khoản tiền tối thiểu cho khoản vay mua nhà trả góp và mua xe ô tô trả góp.

Theo phương pháp Avalanche, bạn sẽ phải thanh toán khoản tiền tối thiểu cho khoản vay mua nhà trả góp và mua xe ô tô trả góp. Sau đó bạn sẽ dành khoản tiền dự phòng (để trả nợ) còn lại để thanh toán khoản vay có lãi suất cao nhất đó là vay thẻ tín dụng. Ví dụ như tổng số tiền hằng tháng của bạn để dành cho việc trả nợ đó là 15.000.000, nhưng trong tháng đó bạn thấy mình vẫn có được một khoản dư ra là 3.000.000 nữa, hãy tiếp tục thanh toán cho khoản nợ thẻ tín dụng. Và cứ thế tiếp tục áp dụng cách trả nợ này cho đến khi khoản nợ có lãi suất cao nhất được hoàn tất. Sau đó bạn có thể tiếp tục cách này cho khoản vay có lãi suất cao tiếp theo. Đó là vay mua xe. Và sau khi bạn đã thanh toán khoản tiền vay nợ mua xe xong thì tiếp tục thanh toán tiếp cho khoản vay mua nhà.

Phương pháp Avalanche này tập trung hoàn toàn vào những khoản vay có lãi suất cao nhất. Việc bạn dồn một khoản tiền đáng kể vào khoản nợ có lãi cao này nhằm mục đích để giảm phần lãi suất càng nhanh càng tốt và càng ít lại càng tốt. Phương pháp Avalanche nợ có thể sẽ khiến bạn hơi “áp lực” ban đầu. Bởi vì bạn dồn ngân sách cho khoản nợ có lãi cao. Điều này có hơi khác với phương pháp Snowball là ưu tiên thanh toán những khoản nợ nhỏ trước. Khi thanh toán một cách lần lượt như vậy sẽ khiến bạn cảm thấy có động lực để trả nợ hơn. Nhưng phương pháp Avalanche này sẽ có lợi hơn về lâu về dài cho bạn.

Ưu điểm của phương pháp trả nợ Avalanche?

Nếu bạn thực sự có quyết tâm trả nợ càng nhanh càng tốt thì nên áp dụng phương pháp trả nợ Avalanche này. Bởi vì đây là một trong những phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể nhanh chóng trả dứt điểm nợ. Đặt trường hợp nếu như bạn áp dụng phương pháp Snowball thì chắc chắn thời gian trả nợ sẽ dài ra. Và điều này còn chưa kể đến các khoản nợ có lãi suất cao cũng sẽ tăng thêm.

Avalanche được tối ưu cho các khoản vay lãi.
Trả nợ cấp tốc với phương pháp Avalanche.

Phương pháp Avalanche này sẽ giúp cho người trả nợ có thể tiết kiệm được thời gian một cách hiệu quả hơn. Và đặc biệt là đối với những ai có nhu cầu trả dứt điểm nợ để có thể tiết kiệm được nhiều khoản tiền nhàn rỗi hơn cho những công việc khác của mình.

Trên thực tế, có rất nhiều cách trả nợ hiệu quả khác nhau. Nhưng phổ biến nhất đó là 2 phương pháp: Snowball và Avalanche. Một phương pháp trả nợ đều có tồn tại những ưu/nhược điểm riêng. Nhưng tựu trung lại đều hướng đến một cách thức trả nợ giúp người đi vay giảm bớt áp lực hơn. Hãy xem xét thực trạng tài chính của mình và lựa chọn phương án trả nợ hiệu quả phù hợp nhé!

0 / 5. 0