Cách cải thiện điểm tín dụng khi điểm tín dụng bạn thấp

1004

Điểm tín dụng là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá được uy tín của người đi vay. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện điểm tín dụng khi điểm tín dụng của bạn thấp.

Khi bạn đã rơi vào trường hợp điểm tín dụng thấp thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ khó khăn hơn trong việc tiếp cận những ưu đãi từ các tổ chức tài chính. Vậy làm thế nào để có thể cải thiện điểm tín dụng khi điểm tín dụng của bạn thấp. Hãy cùng tìm hiểu bạn nhé!

Điểm tín dụng thay đổi trong những trường hợp nào?

Điểm tín dụng thay đổi trong những trường hợp nào?
Làm sao để điểm tín dụng tăng?

Điểm tín dụng luôn biến động, nó có thể tăng lên hoặc giảm xuống phụ thuộc vào hành vi trả nợ của khách hàng như thế nào. Thông thường các tổ chức tài chính thường xét duyệt để tăng hoặc giảm số điểm tín dụng tùy thuộc vào những hoạt động sau đây:

  • Số nợ và tình trạng nợ: Cụ thể hiện tại số nợ mà bạn đang có với các tổ chức tài chính là bao nhiêu. Kỳ hạn trả nợ gốc của bạn là bao nhiêu, số tổ chức bạn đang nợ, tổng số tiền bạn đang vay, và nhóm nợ nào đang là nhóm nợ cao nhất của bạn.
  • Lịch sử trả nợ: Bao gồm các tiêu chí như nợ dưới chuẩn mấy tháng trong năm gần nhất, nợ xấu mấy năm trong 3 năm gần nhất, nợ xấu bao nhiêu tổ chức trong 3 năm gần nhất.
  • Lịch sử quan hệ tín dụng: Hiện tại bạn có vay nợ với các tổ chức là được bao lâu, mà số vay mới trong 3 năm gần nhất của bạn là bao nhiêu.

Thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn

Cách tốt nhất để có thể cải thiện điểm tín dụng khi bị điểm thấp đó chính là chủ động thanh toán nợ đầy đủ và đúng hạn. Hầu hết tất cả những nguyên do khiến điểm tín dụng của bạn trở nên thấp đi phần lớn đến từ việc bạn thanh toán nợ trễ hạn. Tất nhiên điều đó không phải đến từ sự cố ý của bạn. Có một số trường hợp điểm tín dụng bị hạ đó là do khách hàng sơ suất đóng thiếu. Bởi vì quy tắc tính số tiền thanh toán mới hiện nay được làm tròn số. Và nếu bạn nghĩ rằng mình chỉ việc thanh toán đúng số tiền ban đầu (số tiền chưa được làm tròn), thì điều đó vô tình sẽ khiến điểm tín dụng của bạn bị hạ. Khách hàng nên lưu ý kỹ điều này để tránh bị hạ điểm tín dụng một cách đáng tiếc.

Hạn chế vay tiền từ nhiều tổ chức

Hạn chế vay tiền từ nhiều tổ chức
Không vay tín dụng nhiều tổ chức cùng một lúc.

Sẽ tốt hơn nếu bạn chỉ chọn một tổ chức cho vay uy tín và vay thường xuyên từ tổ chức đó thay vì vay tiền từ nhiều tổ chức khác nhau. Điều này không có nghĩa là bạn cứ phải vay tiền từ tổ chức tài chính và trả nợ đúng hạn là tốt. Nếu vay không nhằm mục đích gì thì tốt nhất không nên vay. Nếu bạn có sở hữu thẻ tín dụng thì đây thực sự là một sản phẩm tài chính tiện lợi nhất, vì nó cũng tương đương với một khoản vay thường xuyên từ ngân hàng. Và việc sử dụng thẻ tín dụng đều đặn, và thanh toán đúng hạn sẽ khiến cho điểm tín dụng của bạn được nâng cao hơn.

Hãy làm theo lời khuyên từ những chuyên gia tài chính

Những chuyên gia tài chính luôn đồng hành cùng bạn trong việc xây dựng những giải pháp phù hợp giúp tối ưu khả năng tài chính của bạn được hiệu quả. Có lẽ bạn cũng nghe qua đến một số lời khuyên như không nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng (phí rút tiền cao, bị tính lãi ngay từ khi rút tiền, hạ thấp điểm tín dụng) hay là đừng hủy thẻ khi chưa sử dụng đến 6 tháng. Đó là một trong những quy tắc cơ bản bạn cần nắm để giúp bạn có thể cải thiện điểm tín dụng của mình được hiệu quả hơn bao giờ hết.

Không ai trong chúng ta muốn điểm tín dụng của mình thấp. Nhưng cải thiện điểm tín dụng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì thế bạn nên biết cách để tự mình có thể điều chỉnh, cải thiện điểm tín dụng thật tốt. Có được điểm tín dụng tốt đồng nghĩa với tiềm năng vay của bạn trong tương lai sẽ được đảm bảo chắn chắn đấy.

0 / 5. 0