Bắt đầu tiết kiệm mỗi ngày ngay hôm nay để tháng nào bạn cũng dư dả!

1269

Cách duy nhất để bạn có thể thực hành tiết kiệm chính là bắt tay vào tích lũy tiền mỗi ngày. Chỉ cần bạn biết cách làm thật khoa học, bạn sẽ có khoản tiền dư dả hàng tháng đáng kể đấy.

Có lẽ phần lớn chúng ta, theo quán tính, mỗi ngày cứ chi tiêu cho những gì mình thấy cần thiết mà không có một kế hoạch cụ thể.

Một ngày bạn phải tiêu bao nhiêu tiền?

Điều này rất khó để trả lời. Hoặc nếu có thì cũng sẽ chỉ là những con số tương đối không cụ thể. Và đây chính là điều khiến cho tình trạng tài chính tháng nào của bạn cũng rơi vào tình trạng “báo động đỏ”.

Nên bắt đầu tích lũy tiền mỗi ngày như thế nào?

Bắt đầu tiết kiệm mỗi ngày
Bạn hãy đặt ra cho mình một con số cụ thể chi tiêu trong ngày.

Sẽ rất khó nếu như đột ngột bạn buộc phải thay đổi thói quen chi tiêu để có thể tiết kiệm mỗi ngày. Nhưng nếu bạn bắt đầu từ những bước nhỏ nhất thì sẽ thấy được sự hiệu quả ngay lập tức.

Cách tốt nhất đó là bạn hãy đặt ra cho mình một con số cụ thể chi tiêu trong ngày. Và mỗi ngày bạn cần phải để dành khoảng bao nhiêu tiền. Hãy bắt đầu từ những con số nhỏ nhất, mỗi ngày bạn có thể để dành khoảng 10.000 đồng, 20.000 đồng. Như vậy là sau một tháng bạn có thể dư dả ra khoảng từ 300.000 đồng đến 600.000 đồng. Và chắc chắn với một số tiền khoảng vài trăm nghìn ấy sẽ giúp cho bạn an tâm hơn với những khoản phát sinh trong chi phí sống. Số tiền này có thể nhỏ, hoặc có thể lớn, tùy thuộc vào nhu cầu bạn cần để dành một khoảng là bao nhiêu.

Cách tích lũy tiền mỗi ngày để tháng nào cũng dư dả

1. Trích lập ngân sách chi tiêu mỗi ngày

Tuy công việc này ban đầu còn tương đối khó khăn. Nhưng không phải là không thực hiện được. Bạn càng nhận thức và thực hiện nó sớm chừng nào thì sẽ tốt hơn bạn cho chừng đó.
Ngân sách một ngày của bạn phân bổ cho các hoạt động đi lại, ăn uống và một số những chi tiêu lặt vặt khác. Và gần như bạn sẽ không có một con số cụ thể cho việc này. Bạn có thể bắt đầu một ngày với khoảng 100.000 đồng. Sau đó bạn có thể giảm con số chi tiêu này lại xuống thấp hơn khoảng 70 đến 80.00 đồng. Và cứ như thế, hãy cố gắng duy trì đều đặn từ ngày này sang ngày khác. Điều này chắc chắn sẽ mang lại được cho bạn rất nhiều lợi ích đấy.

2. Luôn theo dõi việc chi tiêu

Bắt đầu tiết kiệm mỗi ngày
Quản lý chi tiêu và thiết lập ngân sách.

Theo dõi sâu sát việc chi tiêu của mình chính là cách để bạn có thể biết được cụ thể mình đã chi cho những gì trong ngày. Hiện nay, hầu như ai cũng có riêng cho mình một chiếc smartphone, hãy bắt đầu tải ngay những ứng dụng quản lý chi tiêu và thiết lập ngân sách, để bạn có thể dễ dàng rà soát những khoản nào mà bạn đã chi tiêu trong ngày, đây là một trong những thói quen mà bạn cần rèn luyện để có thể theo dõi được các khoản chi tiêu của mình sao cho phù hợp.

3. Hãy đặt mục tiêu tài chính cụ thể

Cách tốt nhất để bạn có động lực tích lũy tiền mỗi ngày đó chính là hãy đặt ra một mục tiêu tài chính cụ thể. Chính mục tiêu này giúp bạn có thêm được động lực để một ngày có thể tích lũy được nhiều tiền hơn.

Mục tiêu tài chính không phải là một điều gì đó quá lớn. Bạn có thể tự đặt những mục tiêu nhỏ hơn đến giúp bạn có niềm tin rằng mình sẽ tiết kiệm được nhiều hơn. Có thể đó là tiết kiệm để học một khóa học nâng cao kỹ năng, hay là mua sắm những quyển sách mà mình ưa thích để trau dồi thêm kiến thức. Có rất nhiều mục tiêu để bạn làm và động lực để bạn tiết kiệm đấy.

Tiết kiệm không phải là một điều gì đó quá khó khăn với bạn. Chỉ cần bạn có đủ quyết tâm để thực hiện. Hãy bắt đầu với việc tích lũy tiền mỗi ngày, hằng tháng bạn sẽ có được một khoản tiền rất là dư dả đấy.

0 / 5. 0