Bí quyết mua nhà chung cư ưng ý trong khoảng tiền dành dụm cho phép

1390
mua nhà chung cư ưng ý

Ba bí quyết từ chính kinh nghiệm thực tế của cặp vợ chồng mua nhà dưới đây sẽ giúp bạn mua nhà chung cư ưng ý trong khoảng tiền dành dụm cho phép

“Đây là căn hộ tốt nhất có thể tìm được ở tầm giá bạn muốn ở vị trí này,” người tư vấn bất động sản của chúng tôi nói và chúng tôi bắt đầu nhìn nhau lo lắng. Căn hộ này còn nhỏ hơn căn chúng tôi đang thuê.

Như những người mua nhà lần đầu tiên khác, chúng tôi có những ước mơ lớn về căn hộ lý tưởng mà mình muốn mua. Sau khi phải thuê nhà suốt nhiều năm, và giờ có thêm một em bé, chúng tôi đã vô cùng sẵn sàng để biến một không gian mới thành của riêng mình.

Chúng tôi muốn một căn hộ rộng rãi ở khu vực thuận tiện, gần trường học tốt, nhưng nhanh chóng nhận ra rằng mơ mộng thường không thể thành hiện thực nếu không đi cùng một túi tiền lớn. Và đây là cách chúng tôi đã đi từ những kỳ vọng trong mơ đến những khả năng thực tế.

Mua nhà chung cư so với tự xây nhà riêng

nhà chung cư có lợi hơn nhà riêng
Mua nhà chung cư có lợi gì so với tự xây nhà riêng?

“Chúng tôi muốn tự xây nhà!”. Một cách hào hứng, chúng tôi giải thích cho nhân viên môi giới bất động sản của mình những ý tưởng về kiểu nhà và khu dân cư phát triển mà mình muốn được ở. Nhưng sau khi xem qua một vài lựa chọn, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng chỉ một mảnh đất cũng đã tốn gần một nửa quỹ mua nhà của mình, khiến tiền xây dựng chỉ còn một chút.

Thật không dễ để từ bỏ giấc mơ này nhưng người tư vấn đã giải thích cho chúng tôi vì sao mua nhà chung cư là lựa chọn tốt nhất. Anh ấy khuyên chúng tôi nên tìm một nơi mà mình có thể có quyền quyết định cải tạo hay sửa chữa theo ý muốn. Hơn nữa, việc đầu tư một căn hộ ngay lúc giá còn thấp, cải tạo thật đẹp sẽ mang lại nguồn lợi khá lớn trong tương lai vì rất dễ bán. Số tiền lời có thể giúp chúng tôi xây dựng căn nhà riêng trong tương lai. Một ý tưởng không hề tồi chút nào.

Những yếu tố “thực sự” quan trọng khi mua nhà chung cư

Yếu tố để chọn một căn hộ chung cư
Hãy quên nhà phố đi nếu tài chính của bạn không đủ mạnh, chung cư sẽ là lựa chọn tốt cho bạn tại thời điểm này.

Khi đã chấp nhận sự thật rằng xây nhà phố là một lựa chọn bất khả thi tại thời điểm này, chúng tôi bắt đầu xem qua những căn hộ có thể đáp ứng yêu cầu của mình, và những yêu cầu đó là có tối thiểu ba phòng ngủ, có ban công rộng và phải nằm ở quận có trường học tốt.

Bạn đã bật cười chưa? Vì tôi chắc chắn chuyên viên môi giới của chúng tôi đã nghĩ thế trong bụng. Anh ấy cố gắng giúp chúng tôi tìm một căn hộ đáp ứng theo nhu cầu, nhưng mức giá có thể trả và những yêu cầu “bắt buộc” của chúng tôi không khớp với nhau. Chúng tôi đã phải chọn giữa địa điểm hay không gian, vì chúng tôi không thể có cả hai mà vẫn có thể sống thoải mái về tài chính. Cuối cùng chúng tôi đã từ bỏ địa điểm ưa thích của mình để ưu tiên cho một căn hộ lớn hơn.

Bài học rút ra là bạn phải cân nhắc yếu tố nào thực sự quan trọng với bạn và gia đình, sắp xếp chúng theo thứ tự ưu tiên. Rất khó để có một phương án tốt cho tất cả. Gần như chắc chắn bạn phải từ bỏ từ một đến nhiều yêu cầu ban đầu của mình trong quá trình tìm kiếm và quyết định.

Tìm mua nhà chung cư ưng ý sẽ tốn thời gian

Đi xem căn hộ chung cư
Phải đi xem thật nhiều chung cư thì bạn mới lựa chọn được căn hộ ưng ý vừa túi tiền.

Vậy là sau tới chín tháng tìm kiếm, chúng tôi đã tìm thấy một căn hộ chung cư với ba phòng ngủ, có ban công riêng rộng rãi và không quá xa chỗ làm của chồng tôi. Chúng tôi biết đây chính là căn hộ mình đang tìm. Nó không có dịch cụ gym & spa sang trọng mà tôi hằng mơ ước nhưng nó đáp ứng được nhiều yêu cầu khác và chúng tôi có thể thấy mình gọi nơi đây là nhà.

Hơn một năm sau, chúng tôi vẫn yêu căn hộ này. Mặc dù tôi vẫn muốn có một phòng tắm rộng rãi có lát sỏi và một khu vườn xanh mướt của riêng mình một ngày nào đó, nhưng hiện tại chúng tôi đã có thể thấy mình sống trong căn hộ hiện giờ một thời gian dài.

Từ kinh nghiệm tìm mua nhà của mình, tôi muốn khuyên bạn rằng mua nhà là một quá trình “hao công tốn của”, đòi hỏi nỗ lực và kiên nhẫn rất lớn. Đừng quá dễ tính với những lựa chọn đầu tiên nhưng cũng đừng quá cầu kỳ, đòi hỏi phải tìm được một vừa rẻ lại vừa đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của mình. Chúc các bạn tìm được tổ ấm ưng ý của mình như chúng tôi nhé!

0 / 5. 0