Các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân bạn cần biết

2274
quản lý tài chính cá nhân

Kỹ năng quản lý tài chính cá nhân là một kỹ năng quan trọng cần phải có. Đây cũng là điểm mấu chốt quyết định người giàu, người nghèo dù bước ra cùng một xuất phát điểm. Cùng điểm qua những tư duy vượ trội giúp nâng cao kỹ năng quản lý tài chính sau đây. 

1) Suy nghĩ một cách trực quan về giá trị đồng tiền

Đừng quá phung phí dẫn đến tình trạng túng thiếu khi chưa hết tháng. Tuy nhiên, đừng quá đặt việc kiếm tiền mà trở nên chi li trong tiêu dùng cho bản thân và gia đình. Bạn nên nhớ rằng, đồng tiền được tạo ra để giúp cuộc sống dễ dàng hơn. Tiền không phải là tất cả.

cách quản lý tài chính cá nhân hiệu quả

Đừng để tiền chi phối quá nhiều cuộc đời bạn

Nên đứng ở tâm thế của người làm chủ vấn đề, đừng để đồng tiền chi phối quá nhiều cuộc đời bạn. Suy nghĩ đúng đắn, bạn sẽ có cách hành xử phù hợp hơn với đồng tiền mình làm ra.

 

2) Lên kế hoạch tiêu dùng thông minh

Lên kế hoạch tiêu dùng thông minh để tối đa hóa khả giá trị đồng tiền. Mỗi khi mong muốn mua sản phẩm gì, bạn nên tra cứu thật kĩ thông tin giữa các cửa hàng, so sánh giá và các ưu đã để vừa mua được sản phẩm yêu thích lại không bị “vung tay quá trán”. Chưa hết, nếu có những đợt giảm giá lớn như Black Friday, sale tháng 12 sắp đến, bạn nên đợi đến dịp khuyến mãi để mua được nhiều hàng với giá “hời” hơn.

kinh nghiệm chi tiêu cho gia đình có con nhỏ

Chi tiêu thông minh sẽ giúp bạn mua được hàng ưng ý lại không bị “viêm màng túi”

Nên tập thói quen đọc thông tin được in trên bao bì sản phẩm để chọn được hàng phù hợp. Trong một số trường hợp, cùng một sản phẩm được cung cấp giữa 2 nhà phân phối, sẽ có sản phẩm được kê giá mắc hơn vì bao bì và mẫu mã bắt mắt trong khi chất lượng lại không hề khác biệt. Nên theo dõi, quan sát thông tin các mặt hàng mỗi ngày để trở thành người tiêu dùng thông minh.

 

3) Biết cách quản lý chi – tiêu dưới khả năng cho phép

Nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý phù hợp với thu nhập bản thân, đó chính là “chìa khóa vàng” giúp bạn đạt được nhiều mục tiêu tài chính khác trong tương lai. Nên ưu tiên các khoản chi tiêu theo từng cấp độ đặc biệt quan trọng, quan trọng, bình thường và không quan trọng. Tập trung hoàn tất chi trả các khoản được liệt kê “quan trọng” và hạn chế các khoản vui chơi không quá cần thiết.

 

kỹ năng quản lý tài chính cá nhân

Học cách chi tiêu hợp lý.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thỏi quen “để dành tiết kiệm” mỗi khi nhận được lương tháng. Sau khi nhận được tiền, hãy rút ngay 1 khoản trị giá 20 – 30% thu nhập và cất riêng vào tủ hoặc gửi ngân hàng để sinh lời. Việc làm này không chỉ tích cóp thêm tài sản cho bạn mà còn tránh cảnh tiêu xài phung phí không mong muốn.

Nếu có những câu hỏi hoặc đóng góp chia sẻ, đừng ngần ngại gửi câu hỏi và cho Uocmovahanhphuc.com trong mục “Hỏi Đáp” bạn nhé! 

 

1 / 5. 3