Cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính như nào trước khi kết hôn?

631
cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính ra sao

Những cặp đôi uyên ương nếu không thống nhất trước vấn đề tiền bạc cho cuộc sống tương lai thì rất dễ bất đồng quan điểm, nảy sinh mâu thuẫn. Với nhóm những người trẻ tình hình tài chính chưa ổn định thì giải pháp vay tiêu dùng cũng được họ xem xét kỹ lưỡng.Vậy các cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính như nào trước khi kết hôn?

Chia sẻ thẳng thắn về kế hoạch tài chính

Thu nhập của cả hai người có thể đủ cho những sinh hoạt cá nhân trước khi kết hôn nhưng chắc chắn sẽ có nhiều nhu cầu phát sinh quan trọng trong cuộc sống vợ chồng. Đó có thể là chi phí nuôi con nhỏ, tiền quà biếu cho gia đình, họ hàng hai bên lễ tết và vô vàn những khoản cần dùng khác. Điều này dẫn tới khả năng chi trả cho những nhu cầu riêng phải hạn chế đi rất nhiều. Đây là thực tế làm cho nhiều cặp đôi choáng váng sau khi cưới, thậm chí dẫn đến tình trạng mệt mỏi stress.

Trước khi kết hôn, cặp đôi nên nói chuyện, bàn bạc và thống nhất kế hoạch tài chính chi tiết cho đám cưới cũng như cuộc sống hậu hôn nhân. Lên danh sách những khoản chi cần thiết và lên kế hoạch vay ngân hàng nếu cần thiết.

cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính như nào

Thống nhất kế hoạch tài chính là bí quyết tạo nên cuộc hôn nhân bền vững.

Tuy nhiên một trong những lưu ý khi vay tiền ngân hàng để kết hôn là thu nhập của người đứng ra vay phải ổn định( trên mức 5-6 triệu đồng tùy ngân hàng). Mức vay tối đa có thể gấp 10 lần khoản thu nhập của hai vợ chồng lên tới vài trăm triệu đồng.

Thủ tục vay tiêu dùng dành cho các cặp đôi mới cưới khá đơn giản:

  • Độ tuổi đủ điều kiện vay là từ 21-55 tuổi đối với vợ, và 58 đối với người chồng.
  • Một trong hai vợ chồng phải có sổ hộ khẩu cư trú hoặc KT3 tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.
  • Người đi vay là người đang đi làm và được hưởng mức lương đủ điều kiện vay.
  • Khách hàng phải có giấy đăng ký kết hôn, giấy tờ chứng minh hôn thú.

Một trong những lưu ý khi vay tiền ngân hàng gói tiêu dùng đối với cặp vợ chồng trẻ là không cần phải có tài sản bảo lãnh, không cần thế chấp tài sản. Điều quan trọng hơn hết là cả hai người phải sử dụng số tiền vay cho những khoản thích đáng nhất để tránh tình trạng cuống cuồng trả nợ sau khi kết hôn.

 

Đặt ra những mục tiêu về tài chính quan trọng trong đời

Hai vợ chồng có mơ ước được một căn nhà đầy đủ tiện nghi trong tương lai ?  Muốn con cái được học trong những ngôi trường quốc tế hiện đại ? Tất cả những dự định đó đều cần được thảo luận một cách nghiêm túc ngay từ trước khi bắt đầu cuộc sống hôn nhân.

cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính như nào trước khi cưới

Lên kế hoạch tài chính sớm giúp cặp đôi có sự chuẩn bị tốt nhất.

Những mục tiêu lớn, quan trọng, có tính quyết định đến cuộc sống vợ chồng như mua nhà, đầu tư bất động sản, khởi nghiệp kinh doanh lớn cần được trao đổi thẳng thắn. Những trao đổi này cần dựa trên thu nhập chính xác của cả hai người, tiền tiết kiệm, khả năng thanh toán nợ ngân hàng.

Ví dụ như kế hoạch mua nhà trị giá 1 tỷ trong vòng 20 năm thì vốn tích lũy của cả hai phải đáp ứng được 30-40% của tài sản , rơi vào 300-400 triệu. Thu nhập chung phải tối thiểu 14-15 triệu. Số tiền còn lại có thể vay ngân hàng. Đây cũng là một trong những lưu ý khi vay tiền được các chuyên gia tài chính khuyến cáo khách hàng.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi: Cặp đôi trẻ cần chuẩn bị tài chính như nào trước khi kết hôn? Gánh nặng kinh tế luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ ly hôn cao trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Do đó những người trẻ đang chuẩn bị kết hôn cần chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt trước khi quyết định chung sống một nhà.

0 / 5. 0