Tại sao nên cẩn thận với những quảng cáo vay tín chấp nhanh, không cần xét duyệt hồ sơ?

1960
Vay Tin Dung Den Nguy Hiem

Hiện nay các quảng cáo cho vay tín chấp nhanh nhan nhản khắp mọi nơi. Và không phải đâu cũng là nơi cho vay có thể tin tưởng được. Vậy hãy cùng tìm hiểu tại sao bạn nên cẩn thận với những quảng cáo này trong bài viết sau.

Quảng cáo vay tín chấp nhanh nhan nhản khắp nơi

cẩn thận với những quảng cáo vay tín chấp nhanh, không cần xét duyệt hồ sơ
Quảng cáo vay tín chấp nhanh nhan nhản khắp nơi.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những tờ rơi quảng cáo cho vay không thế chấp ở khắp nơi. Từ ngã tư, bến xe buýt đến bất cứ bức tường hay cột điện công cộng nào. Tất cả những nơi này đều được trưng dụng để dán tờ rơi quảng cáo cho vay tiền. Nội dung thường rất đơn giản “Cho vay không thế chấp, chỉ cần hộ khẩu + CMND photo, nhận tiền trong ngày” và số điện thoại. Hoàn toàn không có thông tin về địa chỉ hay tổ chức cho vay. 

Chỉ cần gọi theo số điện thoại in trên tờ rơi, bạn sẽ được trao đổi trực tiếp với người cho vay. Thời gian vay thì rất nhanh. Bạn thậm chí có thể nhận được tiền chỉ sau vài tiếng đồng hồ. Đặc biệt là không cần tài sản đảm bảo. Chính điều này khiến cho rất nhiều người nhẹ dạ cả tin đã bị sập bẫy của các đối tượng tín dụng đen. 

“Miếng mồi ngon” của các đối tượng tín dụng đen

Nhiều người đi vay nghĩ rằng nếu không thế chấp tức là họ vẫn giữ quyền kiểm soát tài sản của mình. Bên cho vay chỉ giữ giấy tờ đơn giản như hộ khẩu hay CMND để làm cơ sở ràng buộc. Vì vậy những người này luôn đinh ninh rằng bên cho vay mới là người chịu rủi ro cao hơn. Khách hàng có tâm lý chủ quan dẫn đến việc thanh toán trễ. Hoặc thậm chí là quỵt nợ.

cẩn thận với những quảng cáo vay tín chấp nhanh, không cần xét duyệt hồ sơ
Nhiều đối tượng lừa đảo thông qua hình thức vay tín chấp nhanh đã bị phát hiện và xử lý.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đã ghi nhận rất nhiều trường hợp các cá nhân và tổ chức tín dụng bất hợp pháp lừa đảo người vay tiền. Một số chiêu thức lừa đảo phổ biến có thể kể đến như:

  • Bắt buộc khách hàng đóng lệ phí làm hồ sơ vay tín chấp.
  • Các khoản phí vô lý khách hàng phải đóng trước khi được giải ngân khoản vay.
  • Các khoản phí khác phát sinh trong hợp đồng mà không có căn cứ.

Người đi vay dễ sa vào những chiêu trò lừa đảo tinh vi bởi vì họ không tự chuẩn bị cho mình kiến thức về tài chính trước khi đi vay. Bên cạnh đó là tâm lý chủ quan, dễ dàng đặt bút ký hợp đồng khi chỉ xem qua loa. 

Trước khi có ý định vay tín chấp nhanh, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm hiểu thật kỹ tổ chức tài chính mà bạn định vay. Các đơn vị uy tín thường không bao giờ buộc khách hàng các khoản phí nào trước làm thủ tục cũng như trước khi giải ngân. Những nơi yêu cầu thực hiện 2 điều trên nhiều khả năng là lừa đảo.

Ngoài ra, các đối tượng cho vay bất hợp pháp rất khéo léo trong việc “gài” người vay bằng các điều khoản bất hợp lý trong hợp đồng. Nếu chủ quan và đặt bút ký ngay lập tức, bạn đã vô tình rơi vào bẫy của họ mà không hề hay biết. Chỉ đến khi mất tiền thì mọi chuyện mới vỡ lỡ. Nhiều người phải chịu tình cảnh chi phí phát sinh của khoản vay đội lên ngất ngưởng. Kéo theo đó là mất khả năng trả nợ cũng như bị các đối tượng tín dụng đen đe dọa, siết nợ…

Nếu bạn đang tìm kiếm gói vay tín chấp cá nhân phù hợp, nhanh chóng, có thể tham khảo gói vay tín chấp tại Shinhan Finance.

Cần làm gì để không gặp “cạm bẫy” khi vay không thế chấp?

Đầu tiên, hãy thật sự cẩn trọng với các quảng cáo cho vay tín chấp nhanh mà bạn dễ dàng bắt gặp. Luôn tìm hiểu kỹ tổ chức cho vay mà bạn quan tâm. Những tổ chức uy tín uy tín đều sẽ có tên, địa chỉ và các thông tin đi kèm rõ ràng khác. Hãy tìm kiếm tất cả những thông tin đó để có cái nhìn chính xác nhất. Nhân sự của những tổ chức tài chính uy tín cũng làm việc rất chuyên nghiệp, nghiêm túc và luôn thân thiện với khách hàng. Bạn chỉ nên tiến hành làm các thủ tục cho vay và ký hợp đồng sau khi đã dành thời gian tìm hiểu kỹ về nơi mình định vay.

cẩn thận với những quảng cáo vay tín chấp nhanh, không cần xét duyệt hồ sơ
Bạn cần kiểm tra kĩ mọi thông tin về tổ chức tín dụng mà mình sẽ vay.

Như đã đề cập, các tổ chức cho vay tín chấp uy tín thường không bao giờ buộc khách hàng trả phí trước khi giải ngân. Trường hợp có thì đó cũng chỉ là những khoản nhỏ, được quy định rõ ràng trên website của đơn vị cho vay. Bạn cần lưu ý điều này để tranh bị mắc bẫy. Đồng thời bạn hãy đọc thật kỹ từng điều khoản được nêu trong hợp đồng cho vay tín chấp. Bạn cũng nên làm rõ với nhân viên tư vấn về những loại phí cần đóng hằng tháng. Nếu nhận thấy có bất kỳ điều gì bất thường, hãy làm rõ ngay lập tức. Nếu vẫn không cảm thấy yên tâm, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua đơn vị cho vay hiện tại. Còn nhiều lựa chọn tốt hơn mà bạn có thể lựa chọn.

Sự cẩn thận không bao giờ là thừa trong tất cả mọi việc. Đặc biệt là những việc liên quan đến tiền bạc. Vì vậy hy vọng qua những thông tin trong bài viết này, bạn đã biết cách nhận biết và cảnh giác với những quảng cáo cho vay tín chấp nhanh mập mờ và lừa đảo. 

Có thể bạn quan tâm:

1 / 5. 2