Đầu tư gì để sinh lời với số vốn ít ỏi 50 triệu

2048

Với 50 triệu, bạn nên tìm kiếm nguồn đầu tư nào để gia tăng lợi nhuận một cách hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết này nhé!

50 triệu đối với những người đi làm lâu năm thì không phải là một số tiền lớn. Nhưng đối với những người mới bắt đầu đi làm thì phải dành dụm rất nhiều mới có được một số vốn nhất định. Có lẽ với 50 triệu trong tay, có nhiều người sẽ khó suy nghĩ về việc đầu tư gì với 50 triệu. Bởi vì bạn muốn kinh doanh thì trước tiên bạn cần phải có một nguồn vốn nhất định. Thế nhưng ông bà ta có câu “tích tiểu thành đại”. Với một nguồn vốn hạn chế, bạn vẫn có thể có được những khoản đầu tư nhỏ với những bước đi chậm mà chắc. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trăn trở của nhiều người: “Đầu tư gì với 50 triệu?”

1. Đầu tư chứng khoán và gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đầu tư chứng khoán và gửi tiết kiệm có kỳ hạn
Nên đầu tư chứng khoáng hay gửi tiết kiệm có kỳ hạn?

Đây là phương án đầu tư dành cho những ai không thích kinh doanh nhưng vẫn muốn dòng tiền của mình được sinh lời. Nếu bạn chưa bao giờ biết đến chứng khoán, hãy bắt đầu tìm hiểu về nó và dành ra khoảng từ 10 đến 20 triệu để mua cổ phiếu. Có nhiều người cho rằng số tiền này là tương đối nhiều. Nhưng trên thực tế, bạn sẽ có cơ hội sinh lời rất cao với phương án đầu tư chứng khoán. Phần còn lại tốt nhất là bạn nên gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Như vậy bạn sẽ có đến hai khoảng đầu tư và đều có khả năng sinh lời. Bạn vừa có thể thoải mái tiếp tục làm việc, vừa an tâm vì dòng tiền của mình vẫn mang lại lợi nhuận. Tất nhiên đối với thị trường đầy biến động như chứng khoán, bạn cần phải chuẩn bị thêm kiến thức đầu tư và có sự theo dõi sát sao.

2. Góp vốn kinh doanh

Góp vốn kinh doanh
Một cách đầu tư sinh lời là góp vốn kinh doanh.

Cơ hội cho những ai thực sự đam mê kinh doanh là đây. Với 50 triệu, bạn hoàn toàn có thể góp vốn kinh doanh cùng bạn bè. Nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào, hãy dành thời gian nghiên cứu và tham khảo ý kiến từ mọi người xung quanh. Họ sẽ đưa ra cho bạn rất nhiều lời khuyên hữu ích. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online, hoặc mở một quán cà phê nhỏ theo ý thích của mình. Đây là một trong những ý tưởng không tồi, vừa giúp bạn có thể thoải mái thể hiện được ý thích của mình. Vừa giúp bạn có được nguồn thu khá hấp dẫn.

Thế nhưng hình thức đầu tư kinh doanh này buộc bạn phải thực sự quan tâm và có trách nhiệm với số tiền của mình. Bởi vì chắc chắn bạn sẽ không muốn để tình trạng thua lỗ diễn ra. Có phải vậy không nào?

Hiện tại để phục vụ bạn có thể nâng cao khả năng tài chính phục vụ cho việc kinh doanh, các tổ chức tài chính uy tín thường có những gói vay tín chấp trong vòng 100 triệu trở lại, giúp bạn có thể nâng cao nguồn vốn kinh doanh. Đây là một trong những phương án khá hiệu quả cho những ai có nhu cầu gia tăng nguồn vốn của mình một cách đáng kể đấy.

3. Đầu tư vào quỹ mở

Đầu tư vào quỹ mở
Đầu tư vào các quỹ mở thì dòng tiền của bạn cũng sinh lời.

Nếu bạn vẫn muốn dòng tiền của mình sinh lời, nhưng lại hạn chế nhiều rủi ro thì bạn có thể đầu tư vào những quỹ mở. Về mặt bản chất, những quỹ đầu tư mở này vẫn là hình thức đầu tư vào thị trường chứng khoán. Thế nhưng người đại diện để mua cổ phiếu chính là các quỹ đầu tư. Vì thế bạn không cần phải theo dõi sâu sát hiện trạng cổ phiếu của bạn như thế nào.

Các quỹ đầu tư mở này sẽ hỗ trợ bạn gửi các báo cáo định kỳ, đồng thời thông báo lợi nhuận mà bạn sẽ nhận được cho khoản đầu tư của bạn là bao nhiêu. Bạn có thể thấy nó có điểm tương đồng với gửi tiết kiệm. Khác biệt là ở phần lợi nhuận bạn nhận được sẽ cao hơn. Và việc đầu tư vào quỹ mở này cũng phần nào chịu ảnh hưởng từ những biến động thị trường, do đó bạn cũng nên sâu sát với khoảng đầu tư của mình.

50 triệu không phải là một số tiền lớn. Nhưng cũng không phải là một số tiền nhỏ. Vì thế bạn cần biết cách sử dụng số tiền này vào các công việc đầu tư, kinh doanh để không ngừng tạo ra lợi nhuận bạn nhé!

0 / 5. 0