Cho con học trường quốc tế: Khoản đầu tư đáng cân nhắc

948
Cho Con Hoc Quoc Te

Các bậc cha mẹ ai cũng muốn con cái mình được hưởng một nền giáo dục tốt nhất. Vì thế, việc lựa chọn học trường quốc tế hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm của ngày càng nhiều các bậc phụ huynh. Vậy liệu trường quốc tế thực sự là khoản đầu tư cho con đáng cân nhắc. 

Đầu tư cho con tiếp cận môi trường học tập hiện đại

Cho con học trường quốc tế
Cơ sở vật chất là lợi thế của trường quốc tế.

Trường quốc tế sẽ có học phí cao hơn so với trường công lập. Bù lại, con cái bạn sẽ được trải nghiệm một môi trường học lý tưởng. Trường quốc tế đạt chuẩn sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. Lớp học có đầy đủ máy chiếu, vi tính, các công cụ hỗ trợ dạy và học toàn diện. Hệ thống khuôn viên vui chơi rộng rãi, an toàn, phù hợp với lứa tuổi. Tích hợp đầy đủ các tiện ích phục vụ nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí của học sinh. Ngoài ra, hệ thống an ninh cũng được đảm bảo tối đa. Luôn có đầy đủ camera giám sát và bảo vệ ở quanh khuôn viên trường. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đầu tư cho con học trường quốc tế.

Có thể bạn đang quan tâm: Phương pháp lên kế hoạch đảm bảo nguồn tài chính cho quỹ học vấn của con cái trong tương lai

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Chương trình đào tạo của trường quốc tế luôn là điều khiến ba mẹ quan tâm nhất. Và nó cũng là điều khiến ba mẹ quyết định đầu tư cho con học tại trường. Tại Việt Nam, các chương trình giáo dục quốc tế được chia làm 2 loại chính. Một là chương trình quốc tế hoàn toàn. Hai là sử dụng hệ thống đào tạo song ngữ. Chúng được xây dựng đạt chuẩn giáo dục của các quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc… Con bạn sẽ tiếp cận với phương pháp học tập tích cực và chủ động. Giúp trẻ hiểu và phát huy thế mạnh bản thân. Đồng thời rèn luyện các kỹ năng mềm hiệu quả.

Cho con học trường quốc tế
Trường quốc tế áp dụng chương trình giáo dục của các nước phát triển.

Học tại trường quốc tế với chương trình nào, học sinh cũng sẽ được đào tạo ngoại ngữ bài bản. Con sẽ được rèn luyện tư duy và năng lực ngôn ngữ thành thục. Điều này lý giải tại sao khả năng ngoại ngữ của học sinh trường quốc tế luôn rất cao. Nếu bạn muốn con du học, đầu tư cho con học trường quốc tế bước đệm vững chắc. 

Phát triển toàn diện các kỹ năng

Với nền giáo dục tiên tiến, trường quốc tế đem tới cho con nhiều hơn các kiến thức trên sách vở. Bạn đang đầu tư cho con được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và năng khiếu. Các bài học sinh động, các dự án, thuyết trình, đóng kịch, hội họa…  nhiều và đa dạng. Chúng giúp các con xây dựng các kỹ năng mềm như giao tiếp, phản biện, hợp tác, sáng tạo…

Cho con học trường quốc tế
Học tập tại trường quốc tế giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện.

Hoạt động ngoại khóa cũng là điều không thể thiếu ở các trường quốc tế. Qua đó, các con đang trang bị các kiến thức thực tế, kỹ năng xã hội cần thiết.

Trường quốc tế còn rất quan tâm tới các hoạt động thể thao, rèn luyện thể chất. Với cơ sở vật chất tiện ích đầy đủ, con các được thỏa sức khám phá năng lực bản thân. Các hoạt động thể thao rất đa dạng bao gồm bóng rổ, bơi lội, bóng chuyền… Con bạn có thể thỏa sức rèn luyện sau mỗi giờ học căng thẳng. Đây cũng là thời gian vui chơi lành mạnh mà trường luôn tạo điều kiện khuyến khích học sinh. 

Bài viết khác: 9 bước hoạch định tài chính hiệu quả cho năm mới

Giao lưu văn hóa 

Các trường quốc tế tuyển sinh rất đa dạng. Đầu tư cho con học trường quốc tế sẽ giúp có cơ hội giao lưu văn hóa. Học sinh có thể tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngôn ngữ, sự khác biệt văn hóa sẽ là “chất xúc tác” giúp con trở thành công dân toàn cầu. Con học được nhiều hơn những từ những người bạn đa quốc gia. Tạo sự trao đổi đa dạng văn hóa, kiến thức cho con. Đây là một tác động tích cực giúp con có cái nhìn rộng mở và tự tin hơn.

Cho con học trường quốc tế
Môi trường quốc tế tạo cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè nước ngoài.

Cơ hội học tập và nhận bằng nước ngoài

Hiện nay, có một số trường quốc tế tại Việt Nam có liên kết đào tạo nước ngoài. Học sinh sau khi sẽ được cấp bằng có giá trị toàn cầu sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, các con còn có cơ hội tuyển thẳng vào các trường học danh giá hàng đầu thế giới. Tất nhiên là không cần qua bất kỳ một kỳ thi nào khác.

Với khoản chi phí khá lớn, nhiều cha mẹ băn khoăn có nên cho con học trường quốc tế không. Tuy nhiên, đầu tư cho con học tập sẽ chẳng bao giờ là khoản đầu tư lãng phí cả. Với những lợi ích không thể phủ nhận, trường quốc tế thực sự là lựa chọn đáng cân nhắc. 

0 / 5. 0