Chọn trường cho con: quốc tế hay công lập?

1003
Chon Truong Cho Con

Việc chọn trường cho con luôn là vấn đề phụ huynh đặt nên hàng đầu để đảm bảo cho con của mình có được nền giáo dục tốt nhất. Vì vậy, nhiều ba mẹ băn khoăn, nên cho con học trường quốc tế hay công lập. Bởi hiện nay, trường quốc tế đang ngày càng cho thấy nhiều ưu thế nổi trội. Hãy cũng phân tích xem đâu mới là khoản đầu tư cho con xứng đáng nhất trong bài viết sau.

Lợi ích khi đầu tư cho con vào trường quốc tế

1. Nền tảng Anh ngữ vượt trội 

Một trong những điểm yếu của đa số học sinh hay sinh viên Việt Nam đó là tiếng Anh. Điều này dẫn tới sự thiếu tự tin trong giao tiếp, đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Đầu tư cho con học trường quốc tế, vấn đề này sẽ được cải thiện đáng kể. Trường quốc tế có đầy đủ điều kiện và môi trường giúp con giao tiếp thành thạo bằng tiếng Anh.  

Chọn trường cho con: quốc tế hay công lập?
Học sinh quốc tế thường có khả năng tiếng Anh vượt trội.

Không chỉ dừng lại ở giao tiếp, học sinh có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục trong học tập. Việc tiếp xúc với ngôn ngữ, văn hóa phương Tây cũng giúp các con tự lập và chủ động hơn. Tiếng Anh vững chắc sẽ là nền tảng không thế thiếu cho tương lai rộng mở. Các trường quốc tế cũng thường xuyên có các chương trình tư vấn du học miễn phí đi kèm. Đây là nền tảng giúp các con chuẩn bị cho du học hay định cư nước ngoài. 

2. Phát huy sở thích, tài năng 

Học sinh học tại các trường công lập thường ít có cơ hội phát triển năng khiếu của mình. Nền giáo dục công chủ yếu tập trung cho việc học các môn cơ bản như toán, văn, anh… Việc này làm cho các con không còn thời gian để khám phá những tài năng, sở thích của bản thân. Chính điều này đã khiến nghịch cảnh: “không biết mình thích gì” xảy ra. Việc này ảnh hưởng trực tiếp tới việc chọn trường đại học sau này. Nhiều bạn loay hoay rồi vào đại một trường mà bản thân mình không thích. Cuối cùng dẫn tới việc học tập không hiệu quả, lãng phí công sức và thời gian.

Chọn trường cho con: quốc tế hay công lập?
Học sinh được phát huy hết tài năng tại môi trường học quốc tế

Khi chọn đầu tư cho con học trường quốc tế, bạn đang giúp con khơi dậy tiềm năng. Các hình thức học đa dạng của trường tạo điều kiện giúp con khám phá sở thích, năng khiếu. Và khi đã tìm được niềm yêu thích của bản thân, học tập sẽ trở thành một việc thú vị. Các kỹ năng mềm cần thiết cho học sinh cũng được trường đào tạo và cải thiện. Các con sẽ mạnh dạn hơn, tự tin hơn trong bày tỏ quan điểm của mình. 

Các chương trình ngoại khóa, thể thao, hùng biện… thường xuyên được tổ chức. Các hoạt động này là cách thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh hiệu quả. Con sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức mà không cảm thấy áp lực, căng thẳng. 

Bài đọc thêm: Kinh nghiệm vay mua xe ô tô trả góp lãi suất thấp

3. Lựa chọn trường cho con để có môi trường học tập hoàn thiện

Lợi thế về môi trường học tập sẽ khiến bạn cân nhắc đầu tư cho con vào trường quốc tế. Đa số các trường quốc tế có hệ thống cơ sở vật chất toàn diện và hiện đại. Trường luôn có đầy đủ các tiện ích giúp học sinh học tập và phát triển toàn diện. Điển hình bao gồm: thư viện, sân chơi, hồ bơi, sân thể thao… Và đặc biệt là các phòng học riêng biệt dành cho từng môn học. Trường quốc tế giúp con trải nghiệm học tập thực tế nhất. Được tiếp thu đa dạng kiến thức từ sách vở tới kỹ năng thực tế. Các phòng học thể chất, thể thao cũng được đầu tư rất tốt. Các con không chỉ giỏi văn hóa mà còn được rèn luyện sức khỏe năng động, dẻo dai. 

Chọn trường cho con: quốc tế hay công lập?
Cơ sở vật chất là lợi thế lớn của trường quốc tế.

4. Cơ hội giao lưu văn hóa

Trường quốc tế là nơi tập hợp học sinh tại nhiều quốc gia tới học tập. Bởi vậy, các con sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với bạn bè ở khắp năm châu. Đây là cơ hội giúp con thêm tự tin, chủ động trong giao tiếp, đặc biệt với người nước ngoài. Thêm vào đó, con cũng sẽ mở mang thêm nhiều kiến thức về văn hóa, quốc gia trên thế giới. Tạo sự giao thoa văn hóa, xây dựng niềm tự hào dân tộc. Con cũng sẽ quen với môi trường quốc tế nếu bạn định đầu tư cho con đi du học. 

Với những lợi ích kể trên, trường quốc tế chính là bệ phóng cho những công dân toàn cầu. Những người tự tin, chủ động, làm chủ tri thức và không ngại vươn mình ra thế giới. 

5. Vấn đề tài chính khi cho con học trường quốc tế

Vấn đề tài chính là một trong những băn khoăn rất lớn khi chọn trường quốc tế cho con. Bởi trường quốc tế thường có học phí cao hơn nhiều so với trường công. Vậy làm thế nào để khoản đầu tư cho con luôn được đảm bảo. 

Chọn trường cho con: quốc tế hay công lập?
Đầu tư cho con vào trường quốc tế đòi hỏi tài chính tốt.

Trước hết, bạn cần lên một kế hoạch xây dựng quỹ học vấn cho con. Quỹ này nên được xây dựng càng sớm càng tốt. Sau đó, hãy tìm thêm các cách bảo vệ và xây dựng quỹ hợp lý. Bạn có thể mua thêm bảo hiểm, kiếm cách đầu tư sinh lời để tăng nguồn thu quỹ… 

Trong trường hợp bạn cần một số tiền lớn để đầu tư cho con trong thời gian ngắn. Phương án vay vốn tín chấp là một lựa chọn thích hợp. Đây là phương án hỗ trợ trang trải không cần tài sản thế chấp. Thủ tục cho vay rất đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể vay một số vốn lớn trong kỳ hạn lâu dài. 

Có thể bạn quan tâm:

Đầu tư cho con vào trường công hay trường quốc tế luôn là băn khoăn của nhiều phụ huynh. Trường quốc tế với điều kiện và phương pháp giáo dục ưu việt sẽ luôn là lựa chọn tốt. Cho con học tại trường quốc tế sẽ giúp xây dựng một nền tảng tốt trong tương lai. 

0 / 5. 0