Nên đầu tư cho con học tiếng anh như thế nào?

1299
Dau Tu Cho Con Hoc Tieng Anh

Có nên đầu tư cho con học tiếng Anh?

Trong thời đại ngày nay, tiếng anh đang là một ngôn ngữ toàn cầu. Các bậc phụ huynh cần chú trọng đầu tư cho con học ngôn ngữ tiếng Anh ngay khi có thể. Tuy nhiên, không phải việc đầu tư nào cũng mang đến kết quả tốt. Vậy nên đầu tư tiếng Anh như thế nào cho hiệu quả? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

1. Học tiếng Anh đúng thời điểm

Đầu tư cho con học tiếng anh
Học tiếng Anh đúng thời điểm.

Theo như nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider cho biết, trẻ em tiếp xúc với việc học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Từ 4 – 10 tuổi được xem là độ tuổi “vàng” thích hợp để học tiếng Anh nhất. Khi bé bước vào độ tuổi này, não bộ có thể tiếp thu những kiến thức xung quanh một cách nhạy bén. Cũng trong giai đoạn này, cấu tạo của các cơ quan như nghe và phát âm cũng phát triển giúp bé hình thành phản xạ. Bé có thể bắt chước được các cách phát âm khác nhau. Do vậy, cha mẹ nên đầu tư cho con tiếp xúc dần với tiếng Anh từ giai đoạn này.

2. Đầu tư cho con học tiếng Anh theo đúng ngân sách

Đầu tư cho con học tiếng anh
Đầu từ đúng ngân sách.

Đầu tư đúng ngân sách? Điều này có thể được hiểu như sau: Cha mẹ đầu tư cho con học vào đúng thời gian cần thiết, tiết kiệm tiền nhưng vẫn phải mang lại hiệu quả cho việc học của con. Hiện nay, cha mẹ không có nhiều thời gian để hướng dẫn và quan sát quá trình học của bé. Do vậy, trung tâm tiếng Anh là lựa chọn ưu tiên hàng đầu. Thời điểm này, khả năng ghi nhớ sâu của bé vẫn còn bị hạn chế nên cha mẹ cần giúp bé luyện tập thêm ở nhà. Tuy nhiên, chi phí để các bé theo học ở các trung tâm không hề nhỏ nên không phải gia đình nào cũng có thể đáp ứng được.

Vậy cha mẹ có thể cân nhắc đến hình thức học tiếng Anh online. Không cần phải chi trả quá nhiều chi phí, các bé vẫn có cơ hội được học tập, rèn luyện tiếng Anh ngay tại nhà. Với hình thức này bé có thể học được mọi lúc, mọi nơi, hơn nữa bé còn được ôn lại những kiến thức đã học ở phần trước. 

3. Dạy tiếng Anh đúng phương pháp

Đầu tư cho con học tiếng anh
Học tiếng Anh đúng phương pháp.

Học những kiến thức chỉ có trong sách giáo trình đang là cách học máy móc mà nhiều cha mẹ vẫn đang áp dụng. Việc bắt các bé phải ghi nhớ ngữ pháp, từ vựng sẽ khiến các bé không hứng thú, thậm chí sẽ hình thành sự sợ sệt với môn học. Cách tốt nhất giúp bé học hiệu quả là tạo cho bé niềm yêu thích với tiếng Anh.

Có thể bạn đang quan tâm: Đã đến lúc chủ động kiểm soát khoản vay trực tuyến bằng công nghệ số hiện đại với iShinhan

  • Học bằng tai, không học bằng mắt

Khi bé mới bắt đầu nhập môn, đừng quá chú trọng đến việc học lý thuyết trong các cuốn giáo trình. Thay vào đó, cha mẹ có thể giúp con thích ứng bằng cách luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Phương pháp này sẽ rất hữu ích với việc học của bé đấy.

  • Học bằng cơ thể

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, việc ghi nhớ sẽ đạt hiệu quả cao nếu như có sự kết hợp với sự vận động của cơ thể. Cha mẹ cũng có thể áp dụng phương pháp này trong quá trình đầu tư cho con học tiếng Anh. 

  • Học sâu

Hiện nay, các lớp học tiếng Anh vẫn còn mắc một nhược điểm đó là thúc đẩy chương trình học quá nhanh. Điều này khiến bé khó nắm bắt kịp được tốc độ, dẫn đến không hiểu bài. Thế nên, trước khi chuyển sang bài học mới, cha mẹ nên ôn tập lại các bài học trước nhiều lần. Điều này sẽ giúp con nắm vững kiến thức và hiểu sâu nội dung của bài học hơn.

  • Học bằng phương pháp nhập vai

Làm sao để nói được tiếng Anh như người bản địa? Để làm được điều này, các bé không chỉ học cách phát âm mà còn phải học cả phần ngữ điệu, cách nhấn nhá từ. Vậy nên khi đầu tư cho con học, mẹ cần hướng dẫn con cách nhập vai vào bài học. Điều này sẽ giúp bé hiểu được hết ý nghĩa mà nội dung muốn truyền tải. Với phương pháp này, mẹ sẽ giúp bé dễ dàng ghi nhớ những cảm xúc, giọng điệu trong từng câu từ. Từ đó, bé sẽ nói tiếng Anh được chuẩn hơn.

Bài viết liên quan:

Học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu mẹ đầu tư cho con học đúng cách, đúng phương pháp. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bậc làm cha làm mẹ đã biết nên đầu tư cho bé học như thế nào để giúp con vững vàng và tự tin trong quá trình chinh phục tiếng Anh của mình.

0 / 5. 0