Mách bạn những phương pháp tạo thu nhập thụ động

938

Bạn nghĩ sao về ý tưởng tạo thu nhập thụ động? Ngoài tiền lương hàng tháng, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập đáng kể mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Công việc chính kéo dài 8-10 tiếng mỗi ngày khiến bạn kiệt sức nhưng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống? Bạn hoang mang và đau đầu vì những hóa đơn thanh toán vào cuối tháng? Vậy tại sao không thử tạo thu nhập thụ động cho bản thân? Công việc này sẽ không mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng khi đã làm đúng cách, bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho những gì bỏ ra.

1. Đầu tư bất động sản

Có thể bạn không tin, nhưng bất động sản có thể là cách tuyệt vời để kiếm tiền ngay cả khi bạn ngủ. Nhưng bạn cũng cần lường trước những tình huống có thể xảy ra khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực đầy tính cạnh tranh này.

Bởi chi phí mua một ngôi nhà là rất lớn nên cần đến sự hỗ trợ của các tổ chức tài chính. Lúc này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu hồ sơ cho vay của các tổ chức vay tín dụng như hộ khẩu, kê khai lương, hợp đồng bảo hiểm hay thẻ tín dụng.

đầu tư bất động sản
Đầu tư bất động sản là cách tạo thu nhập thụ động phổ biến

Hoặc bạn có thể đầu tư bất động sản thông qua ủy thác. Chỉ với một khoản tiền nhất định khoảng trăm triệu, bạn có thể bắt đầu ý tưởng đầu tư với nhiều gói sản phẩm khác nhau. Cách này không chỉ mang lại lợi nhuận cao mà còn giúp bạn không phải đau đầu về việc quản lý tài sản như đầu tư bất động sản theo phương thức truyền thống. 

2. Thu nhập từ cổ tức, chứng khoán

Những năm trở lại đây, việc kinh doanh chứng khoán, cổ tức không còn xa lạ với những nhà đầu tư. Các nhà đầu tư sẽ được nhận thu nhập là số tiền được trả cho các cổ đông của cổ phiếu dưới dạng chuyển khoản dựa theo tình hình kinh doanh thực tế của đơn vị.

Cổ phiếu trả cổ tức là thị trường hấp dẫn đối với những người muốn kiếm sống với thu nhập thụ động. Bạn sẽ nhận được khoản thanh toán hàng tháng, hàng quý hoặc theo năm. Ngay cả tỷ phú, nhà kinh doanh tài ba Warren Buffett cũng tiết lộ rằng mình là một tín đồ của phương thức đầu tư có lời này.

Đầu tư chứng khoán, cổ tức
Trở thành nhà đầu tư chứng khoán tài ba là cách kiếm thêm thu nhập ổn định, hiệu quả

Tuy nhiên, việc bước chân vào thế giới cổ phiếu và thu lời từ nó không phải chuyện đùa. Nếu bạn quyết định đi theo con đường này, hãy chắc chắn rằng bản thân có đủ kiến thức và chọn được cổ phiếu vững chắc.

3. Cho thuê phòng, nhà

Hiện nay, nhiều người đang có nhu cầu thuê phòng ngắn hạn hay dài hạn khi họ không muốn lãng phí chi trả cho khách sạn, nhà nghỉ. Vậy tại sao bạn không chớp lấy cơ hội này để sinh lời từ những tài nguyên sẵn có? 

Bạn sở hữu một căn nhà rộng rãi và có nhiều phòng trống? Cách kiếm thêm thu nhập nằm ngay đây! 

Cho thuê nhà là hình thức dễ dàng để có một nguồn thu ổn định
Cho thuê nhà để kiếm một nguồn thu nhập cố định

Nếu như bạn sinh sống tại khu du lịch, đây chắc chắn là nguồn thu nhập không thể bỏ qua. Chỉ bằng việc cho thuê phòng ngủ, cũng đủ để bạn kiếm được 1 khoản không hề nhỏ. Lúc này, bạn có thể tìm thêm người giúp mình dọn dẹp và chuẩn bị phòng sau khi khách rời đi. Hoặc thuê người quản lý tài sản, đón tiếp khách để biến công việc này trở thành cách tạo thu nhập thụ động hoàn toàn. 

Còn rất nhiều cách tạo thu nhập thụ động khác như tiếp thị liên kết, bán hàng trên Amazon hay kiếm tiền từ Youtube… Chỉ cần bạn chịu khó tìm tòi, học hỏi, cơ hội kiếm thêm những khoản thu nhập không hề nhỏ là rất lớn. Bởi vậy, hãy bắt tay khởi động một kế hoạch đầu tư ngay hôm nay. Điều này sẽ giúp bạn không còn phải đau đầu vì ngân sách cuối tháng nữa!

0 / 5. 0