Thời điểm mua nhà lý tưởng nhất trong năm 2019

1343
chọn thời điểm mua nhà trong năm

Đối với nhiều người, chọn thời điểm mua nhà trong năm được đánh giá là công việc trọng đại. Có nhiều người do nắm bắt được thời điểm tốt nên mua được căn nhà ứng ý với giá rẻ trong khi cùng một căn nhà như vậy nhiều người lại phải bỏ ra một khoản tiền vô cùng lớn. Biết cách nắm bắt thời điểm mua nhà trong năm 2019 này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

1. Mua nhà vào thời điểm cuối năm

Cuối năm là thời điểm vào mùa của bất động sản. Các chủ đầu tư sẽ cố gắng mở bán các dự án còn tồn đọng với nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn. Trong khi đó, tâm lý thông thường rất ít người nghĩ tới chuyện mua nhà vào cuối năm bởi cho rằng đây là việc hệ trọng cần thời gian dài tìm hiểu và ra quyết định. Chưa kể, vào dịp cuối năm người Việt thường có tâm lý tích lũy tài chính chuẩn bị lễ tết đón năm mới và cũng thật sự bận rộn cho việc này.

Thị trường giao dịch nhà đất cuối năm thường diễn ra sôi động vì nhu cầu mua và bán tăng lên cao.

Chính vì yếu tố cạnh tranh này giữa thị trường mà giá mua nhà đất vào dịp cuối năm thường sẽ cạnh tranh hơn. Khi đó, người đi mua nhà sẽ được hưởng lợi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh việc bị hấp dẫn bởi những chương trình khuyến mãi khủng ở thời điểm này mà bỏ qua những yếu tố quan trọng:

 • Vị trí của căn nhà
 • Giá cả so với mặt bằng chung.
 • Tính pháp lý của căn nhà.
 • Chủ đầu tư có uy tín hay không.
 • Cơ sở tiện ích, hạ tầng giao thông,…

2. Nên mua nhà vào mùa mưa

Nhiều người cho rằng không nên mua nhà vào mùa mưa do những bất lợi về thời tiết cũng như yếu tố không may mắn. Hơn nữa vào mùa mưa số lượng các công trình khởi công hoặc thi công cũng suy giảm nhiều, người mua cũng thường có tâm lý ngại mua nhà và ngại chuyển nhà. Tuy nhiên lựa chọn mua nhà vào mùa mưa bạn cũng sẽ nhận được những ưu đãi về giá cả từ chủ đầu tư và dễ dàng đàm phán thương lượng hơn nhờ nắm bắt tốt yếu điểm thời tiết này.

Mua nhà vào mùa mưa có lợi nhiều hơn bạn nghĩ

Mặt khác, thực tế cũng cho thấy, nếu bạn đi xem nhà khi cơn mưa mới dứt sẽ rất dễ để kiểm tra chất lượng nhà đất, địa thế bất động sản, giao thông, cơ sở hạ tầng, đường xá, hệ thống thoát nước khu vực bạn định mua nhà.

Mua nhà vào mùa mưa, bạn có thể kiểm tra được:

 • Căn nhà đó có hiện tượng bị thấm nước mưa hay không, khả năng chống chọi với mưa gió có tốt không?
 • Khu vực xung quanh  có diễn ra tình trạng ngập úng không?
 • Giao thông quanh khu vực căn nhà có thuận tiện hay không?

3.  Nên chọn thời điểm mua nhà lúc thị trường BĐS đang hồi phục

Thị trường bất động sản hoạt động theo một chu kỳ gồm 4 giai đoạn khác nhau:

 • Giai đoạn phục hồi.
 • Giai đoạn sôi động.
 • Giai đoạn hạ nhiệt.
 • Giai đoạn đóng băng.

Mỗi chu kỳ này thường kéo dài từ 3 tới 6 năm và phụ thuộc vào bối cảnh kinh tế của mỗi nước thậm chí là thay đổi theo từng địa phương.

Theo quy luật chung của thị trường bất động sản khi bước vào giai đoạn đóng băng lượng giao dịch trên thị trường sẽ đình trệ và rải rác. Ở giai giai đoạn này làm phát tăng cao, các ngân hàng giảm cho vay, trên báo chí và các phương tiện truyền thông sẽ tràn ngập thông tin ảm đạm về thị trường và những sản phẩm tồn.

Đây là giai đoạn giá nhà ở sẽ giảm mạnh và bạn phải theo sát cho đến khi nó có biểu hiện chững lại. Cách tốt nhất là luôn thu thập thông tin để biết bạn đang ở đúng thời kỳ này. Giá bán bắt đầu lùi về tiệm cận với giá trị thực của nó và có rất nhiều lựa chọn cho bạn mà ở thời kì bất động sản đang sốt bạn không thể có được.

thời điểm mua nhà trong năm 2019

Mua nhà vào giai đoạn thị trường bất động sản đang ở giai đoạn hồi phục sẽ giúp bạn không hớ tiền so với giá trị thật của căn nhà

Sau giai đoạn đóng băng, bất động sản sẽ đi vào giai đoạn phục hồi. Cách nhận biết đó là ở thời kì này, nền kinh tế có dấu hiệu tích cực, thoát ra khỏi trì trệ.

Thêm vào đó, bạn sẽ nhận thấy:

 • Bất động sản “tồn kho” được giải phóng dần.
 • Các giao dịch xuất hiện nhiều hơn và đều đặn hơn
 • Giá cũng bắt đầu tăng trở lại và không còn thấy thông tin giảm giá trên thị trường.

Đây là thời điểm mua nhà thích hợp trong năm nếu bạn có nhu cầu đầu tư nhà đất. Nếu bạn là một người chưa có nhà ở thì việc có được một bất động sản vừa túi tiền và ưng ý về vị trí  trong thời điểm này là rất hợp lý.

0 / 5. 0