Vay tín chấp là gì? Gói vay tín chấp nào phù hợp với bạn?

1388

Vay tín chấp là một trong những sản phẩm vay được lựa chọn nhiều nhất bởi sự dễ dàng, tiện lợi, giải quyết nhanh chóng những vấn đề tài chính cấp bách mà không yêu cầu quá cao. Vậy vay tín chấp là gì? Những điều gì bạn cần lưu ý để chọn các gói cho vay tín chấp phù hợp nhất với bản thân?

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là một sản phẩm vay vốn không có tài sản đảm bảo, không thế chấp, hoàn toàn dựa trên uy tín cá nhân và năng lực tài chính của người đi vay. Mục đích vay tín chấp có thể đa dạng bao gồm vay phục vụ nhu cầu tiêu dùng, mua nhà, chữa bệnh, tổ chức đám cưới,… Bạn có thể vay tín chấp đến 100 triệu đồng với những thủ tục, yêu cầu đơn giản, thời gian trả nợ linh hoạt.

Vay tín chấp là sao
Tìm hiểu vay tín chấp là gì?

Những đặc điểm của vay tín chấp

Đối tượng khách hàng:

Đối tượng khách hàng của hình thức vay tín chấp nhìn chung cần thỏa mãn một số yêu cầu sau:

 • Người đi vay thuộc nhóm đối tượng đi làm hưởng lương có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và từ 21 – 58 tuổi đối với nam. Riêng với người tự kinh doanh riêng thì từ 21 – 65 tuổi.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu và khoản vay chưa được tất toán tại thời điểm đăng ký vay vốn.
 • Khách hàng vay vốn phải có địa chỉ cư trú tại một số tỉnh/thành phố, bao gồm: TP. HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hưng Yên, Bình Dương, Hải Dương, Bắc Ninh, và một số huyện Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bình Định, Thái Nguyên, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nam Định, Thừa Thiên Huế.

Ngoài ra, trước khi quyết định vay tín chấp, bạn cần cân nhắc các ưu nhược điểm của phương pháp vay này.

Ưu điểm của vay tín chấp

 • Vay tín chấp không yêu cầu bất kỳ tài sản đảm bảo, không thế chấp. Vì vậy phù hợp nhiều đối tượng có nhu cầu với các gói vay tín chấp, kể cả khi họ không sở hữu những tài sản thường được dùng để chứng minh năng lực tài chính khi vay thế chấp như: Giấy tờ sở hữu bất động sản (nhà, đất,…), sổ tiết kiệm, xe hơi,…
 • Hồ sơ, thủ tục cá nhân đơn giản, bao gồm: chứng minh nhân dân, hộ khẩu.
 • Quá trình xét duyệt khoản vay rất nhanh (trong 24 giờ) và được giải ngân trong 1 – 3 ngày giúp bạn kịp thời giải quyết những vấn đề tài chính cấp bách.
 • Hạn mức vay cao, lên tới 100 triệu đồng, phù hợp với nhu cầu vay vốn khác nhau của nhiều người.
 • Thời gian trả nợ linh hoạt lên đến 48 tháng, giảm áp lực trả nợ cho người đi vay.
 • Phương thức trả nợ rất đa dạng. Bạn có thể trả nợ dễ dàng qua ATM, chuyển ngân ngân hàng, dịch vụ ủy nhiệm chi,… tránh trường hợp trả nợ chậm không mong muốn.
Vay tín chấp là gì
Vay tín chấp có nhiều ưu điểm nổi bật.

Nhược điểm của vay tín chấp

 • Kết quả xét duyệt khoản vay tín chấp bị ảnh hưởng lớn bởi lịch sử tín dụng. Do đó, điểm tín dụng của bạn quá thấp có thể là nguyên nhân khiến bạn bị từ chối cho vay, bởi đây là khoản vay dựa trên uy tín của người vay.  
 • Lãi suất có thể cao hơn so với các hình thức vay khác, bởi cho vay tín chấp tạo ra rủi ro lớn cho tổ chức tín dụng, mức lãi cao nhằm mục đích bù đắp rủi ro.

Các gói vay tín chấp phổ biến hiện nay

Nếu bạn quyết định vay tín chấp, bạn cần cân nhắc lựa chọn một trong các gói vay tín chấp như sau:

1. Vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản là hình thức vay tín chấp rất phổ biến vì bảng lương là loại giấy tờ có thể chứng minh năng lực tài chính, khả năng trả nợ của người đi vay trong quá trình xét duyệt tín dụng. Vay tín chấp theo lương thường được xét duyệt rất nhanh, nhận tiền trong 1 – 2 ngày với mức lãi suất rất hấp dẫn trên thị trường.

Các gói vay tín chấp phù hợp
Gói vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Để vay tín chấp theo lương, bạn cần đạt được các yêu cầu cơ bản nhất: sao kê lương tại ngân hàng trong 3 tháng gần nhất với thu nhập tối thiểu từ 4.000.000 đồng và có mộc đỏ xác nhận của ngân hàng. Nếu nhận tiền mặt, bạn cần thêm giấy xác nhận có mộc đỏ của công ty.

2. Vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Cùng với bảng lương, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng có giá trị như một loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính. Nếu đang sử dụng dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể vay theo hợp đồng bảo hiểm của mình với mức lãi suất cạnh tranh không kém cạnh phương pháp vay theo bảng lương.

Vay tín chấp là như thế nào
Gói vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm

Điều kiện quan trọng nhất là người đi vay phải đứng tên hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm, mức phí đóng bảo hiểm từ 4 triệu đồng/năm.

3. Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Nếu bạn sở hữu thẻ tín dụng, bạn có thể vay tín chấp dễ dàng với thời gian xét duyệt và lãi suất hấp dẫn tương tự 2 gói vay tín chấp nói trên. Để vay tín chấp theo thẻ tín dụng, bạn cần giấy tờ quan trọng là giấy tờ sao kê giao dịch của thẻ tín dụng trong 1 – 3 tháng gần nhất hoặc giấy tờ xác nhận đã mở thẻ tín dụng tại các tổ chức tín dụng.

Hy vọng thông tin bài viết đã giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc thường gặp về vay tín chấp là gì. Nếu có nhu cầu vay tín chấp cho tiêu dùng cá nhân của mình, đừng quên tìm hiểu thông tin về các gói vay thật kĩ càng để lựa chọn gói vay tín chấp phù hợp nhất với mình nhé.

Có thể bạn quan tâm:

0 / 5. 0