Cách huy động vốn kinh doanh đơn giản, hiệu quả

2324
cách huy động vốn kinh doanh

Làm sao để tìm cách huy động vốn kinh doanh một cách hiệu quả? Bất kì ai làm kinh doanh đều hiểu một điều đó là nguồn vốn rất quan trọng. Người xưa đã có câu “buôn tài không bằng dài vốn”, từ câu nói này có thể thấy sự quyết định của nguồn vốn trong kinh doanh. Vậy nhưng không phải ai kinh doanh cũng luôn có sẵn vốn. Vì vậy, bạn hãy thử tham khảo cách huy động vốn kinh doanh đơn giản, hiệu quả dưới đây ngay thôi.

 

Huy động từ người thân, bạn bè

cách huy động vốn kinh doanh

Làm sao để tìm cách huy động vốn kinh doanh một cách hiệu quả?

Có thể bạn sẽ quen biết một số bạn bè hay người thân trong gia đình đang có một số tiền tiết kiệm chưa dùng đến. Bạn có thể thuyết phục họ đầu tư vào công việc kinh doanh của bạn nếu họ có hứng thú.

Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể vay một khoản tiền của họ theo mức lãi xuất mà hai bên thấy hợp lý. Đây là cách đơn giản nhưng nguồn vốn huy động được lại không nhiều.

 

Kêu gọi vốn của các quỹ đầu tư mạo hiểm

kêu gọi vốn kinh doanh

Một trong những cách để huy động vốn kinh doanh hiệu quả 

Nếu bạn muốn có một cách huy động vốn kinh doanh hiệu quả cao thì đây là ý tưởng không tồi. Kiểu huy động này phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Bạn có thể gọi vốn từ IDG, quỹ DFJ của VinaCapital hay quỹ CyberAgent của Nhật Bản. Đây là những quỹ đầu tư khá lí tưởng mà nguồn vốn cũng không nhỏ.

Xem thêm: 5 điều bạn nên đảm bảo tuyệt đối trước khi kí hợp đồng vay

Gọi vốn qua vay tín chấp của Prudential Finance

Prudential Finance là một cái tên không còn xa lạ tại Việt Nam. Thương hiệu bảo hiểm nhân thọ này đã hoạt động lâu năm và có được sự tin tưởng tuyệt đối của người sử dụng.

Hiện nay, Prudential Finance mới cung cấp chương trình vay tín chấp. Bạn chỉ cần có chứng minh nhân dân, một số thông tin về thu nhập hàng tháng,… Bạn có thể làm được thủ tục vay số tiền lên đến 100.000.000 VNĐ. Hơn nữa, nếu bạn muốn sử dụng vốn để kinh doanh thì rất hợp lý. Vì Prudential Finance cho vay trả góp trong thời hạn từ 12 – 48 tháng. Đây là một thời hạn vay lí tưởng để bạn kinh doanh thu được lợi nhuận. Ngoài ra, sản phẩm vay tín chấp này có lãi suất khá thấp, chỉ 18% / 1 năm.

Vay tín chấp của Shinhan Finance là một cách huy động vốn hiệu quả.

Bán trước các sản phẩm bạn định kinh doanh

Nghe qua thì cách này có vẻ không hợp lý nhưng thực ra lại hợp lý đến bất ngờ đấy. Bạn có thể tìm đến người mua để bán sản phẩm trước, sau đó thuyết phục đối tác cung cấp sản phẩm cho bạn chậm tiền một đôi ngày.

Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh các dịch vụ giải trí như tổ chức nhạc hội, tổ chức tư vấn,… Bạn có thể bán vé tham gia trước, rồi lấy khoản tiền bán vé để chi trả cho chi phí tổ chức.

cách huy động vốn kinh doanh

Bán bớt tài sản cá nhân

Cách huy động vốn kinh doanh bằng việc bán tài sản cá nhân cũng được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể bán một số thứ như: đất, nhà, xe, điện thoại, đồ cổ,… Với số tiền lấy được từ việc bán những đồ cá nhân đó, bạn có thể đầu tư kinh doanh nhỏ. Hoặc thêm vào nguồn vốn kinh doanh đã huy động được trước đó.

Qua bài chia sẻ trên, các bạn đã có được một số cách gọi vốn kinh doanh vừa đơn giản vừa có hiệu quả rõ rệt rồi đấy. Chúc bạn sẽ có được những thành công trong công việc kinh doanh nhé.

Tìm hiểu thêm : 4 lợi ích khách hàng nhận được từ xu hướng giao dịch không tiền mặt

1 / 5. 3