Mẹo vay vốn kinh doanh nhỏ giúp bạn sẵn sàng khởi nghiệp

1140

Dù bạn muốn bắt đầu kinh doanh theo bất kỳ hình thức nào thì việc có nguồn ngân sách đầu tiên đều rất quan trọng. Hiểu được điều đó, các tổ chức tài chính đã đưa ra chính sách cho vay vốn kinh doanh nhỏ để bạn có bước khởi đầu vững chắc nhất.

Ý tưởng khởi nghiệp luôn đi cùng với sự đắn đo, cân nhắc và tính toán kỹ càng trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Và một khi đã ra quyết định, khách hàng sẽ cần chuẩn bị mọi thứ chu toàn và sẵn sàng để phát triển sự nghiệp kinh doanh mới của riêng mình.

Một yếu tố cực kỳ quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị chính là nguồn vốn đầu tư ban đầu. Nếu bạn đã có ý định khởi nghiệp nhưng chưa có đủ số vốn, hãy cân nhắc đến các hình thức vay và tìm hiểu thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ ở phần nội dung tiếp theo đây.

Những phương pháp huy động vốn phổ biến

Những phương pháp huy động vốn phổ biến
Tìm kiếm những phương thức huy động vốn.

Việc bắt đầu kinh doanh với các hình thức như sản xuất sản phẩm để bán, nhập hàng và bán online,… đều cần có một số vốn nhất định. Thông thường, các chủ doanh nghiệp nhỏ và lẻ, hoặc các cá nhân khi khởi nghiệp đều sẽ huy động vốn theo các hình thức như:

 • Tìm kiếm đối tượng hợp tác để có vốn đầu tư chung
 • Kêu gọi đầu tư từ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp
 • Mượn vốn từ bạn bè, người thân trong gia đình
 • Đi vay ở các tổ chức tín dụng khác

Sẽ rất tốt nếu bạn đã giành dụm được một khoản tiền đủ để kinh doanh, nhưng đối với các trường hợp bạn cần nhiều vốn hơn nữa trong một thời gian ngắn, vay vốn kinh doanh nhỏ sẽ là phương pháp tối ưu nhất để hỗ trợ bạn.

phương pháp huy động vốn kinh doanh
Mượn tiền từ người quen là phương pháp huy động vốn đơn giản và phổ biến nhất.

Tại sao nên vay vốn kinh doanh nhỏ ở các tổ chức tín dụng?

Bạn có thể đi vay tại ngân hàng hoặc bất kỳ tổ chức tín dụng nào khác. Tuy nhiên, phương pháp vay vốn ngân hàng cho kinh doanh nhỏ thường sẽ có yêu cầu cao hơn đối với người đi vay. Ngoài ra, thủ tục vay tại ngân hàng cũng sẽ phức tạp hơn so với các tổ chức tài chính khác. Bên cạnh việc có tài sản thế chấp để đảm bảo, bạn còn có thể sẽ cần chứng minh lợi nhuận khả thi của dự án để được xét duyệt hồ sơ xin vay.

Thay vào đó, hình thức vay vốn tại các tổ chức tài chính sẽ đơn giản và giúp người đi vay có nhiều lợi thế hơn so với vay tại ngân hàng. Bạn sẽ không cần chứng minh tài sản để thế chấp mà vẫn được vay vốn lên đến 100 triệu đồng trong thời hạn từ 12 – 48 tháng với thủ tục vay và giấy tờ cực kỳ đơn giản dưới đây.

Điều kiện để khách hàng vay vốn kinh doanh nhỏ

Khách hàng vay vốn kinh doanh nhỏ tại các tổ chức tín dụng đều cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

 • Người đi vay có độ tuổi trong khoảng từ 21 đến 55 tuổi (nữ) và 21 đến 58 tuổi (nam)
 • Có phương án kinh doanh và giấy phép kinh doanh
 • Không có nợ xấu hoặc khoản vay tại quá nhiều tổ chức tín dụng
đối tượng vay vốn kinh doanh nhỏ
Bạn cần thỏa mãn các điều kiện yêu cầu về đối tượng của các tổ chức tín dụng để xin vay vốn kinh doanh nhỏ.

Thủ tục vay vốn kinh doanh nhỏ

Với hình thức vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo, khách hàng có thể lựa chọn nhiều gói vay vốn khác nhau dựa trên bảng lương, thẻ tín dụng, bảo hiểm nhân thọ,…

Mỗi hình thức vay vốn đều cần một số giấy tờ riêng biệt trong hồ sơ, ví dụ như chứng minh thu nhập, bảng lương, bảng phí bảo hiểm,… kèm với hồ sơ cơ bản bao gồm:

 • Giấy đề nghị vay
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Các giấy tờ chứng minh hoạt động kinh doanh như báo cáo thuế, hóa đơn, sổ sách,…
 • Hồ sơ phương án kinh doanh để vay vốn
 • Giấy chứng minh nhân dân
 • Sổ hộ khẩu hoặc số KT3, giấy xác nhận tạm trú đối với các khách hàng sinh sống và làm việc tại tỉnh/thành khác

Mỗi hình thức vay đều có ưu, khuyết riêng và bạn có thể đưa ra quyết định vay vốn kinh doanh nhỏ dựa trên phương án phát triển và khả năng tài chính của mình. Chúc bạn nhận được khoản vay như mong muốn và kinh doanh thành công!

0 / 5. 0