Nghề tư vấn tài chính cá nhân là gì? Cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phù hợp với bạn

1087
Nghe Tu Van Tai Chinh Ca Nhan

Ngày nay, trước những áp lực về tài chính và chi phí cuộc sống gia tăng, có rất nhiều người tìm đến những chuyên viên tài chính để được tư vấn nhằm giảm bớt áp lực. Từ đó, có rất nhiều bạn chọn theo nghề tư vấn tài chính để phát triển sự nghiệp. Đứng ở góc độ là người có nhu cầu được tư vấn, họ muốn có một chuyên gia để hiểu được tình hình tài chính hiện tại của họ. Đồng thời có thể đưa ra được những tư vấn hiệu quả nhất có thể. Vậy nghề tư vấn tài chính cá nhân là gì? Và cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân như thế nào phù hợp với bạn? Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

1.  Nghề tư vấn tài chính cá nhân là gì?

Nói một cách sát với thực tế nhất, tư vấn tài chính chính là tư vấn sử dụng tiền. Điều này có vẻ khá là kỳ lạ. Bởi vì khi làm ra tiền, bạn có quyền sử dụng nó theo cách của mình muốn. Nhưng sẽ như thế nào nếu bạn cứ tiêu tiền không có kiểm soát để rồi phải rơi vào tình trạng nợ nần?

Cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phù hợp với bạn
Nghề tư vấn tài chính cá nhân là gì?

Thực tế có rất nhiều người có thu nhập cao. Và họ muốn biết cách làm thế nào để có tiết kiệm, đầu tư để tiền có thể sinh lời hiệu quả. Những chuyên gia về tài chính cá nhân thường là những người có am hiểu sâu về tài chính, đồng thời có sự liên hệ rất chặt chẽ với thực tế để đưa ra phương án tối ưu nhất.

Nghề tư vấn tài chính ở Việt Nam nói chung chưa thực sự thịnh hành. Hoặc có thể phổ biến cho những người giàu có. Hoặc những gia đình có thu nhập dư dả với nhu cầu nâng cao khả năng sinh lời.

Bài viết liên quan: Thủ tục cho vay không thế chấp dễ hay khó? Làm thế nào để được duyệt hồ sơ vay tiền không cần thế chấp

2. Cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phù hợp với bạn

Để có thể lựa chọn một dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân tốt, bạn nên cân nhắc một số các yếu tố sau đây:

Tình hình tài chính hiện tại của bạn

Cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phù hợp với bạn
Tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Đầu tiên bạn cần biết được tình hình tài chính hiện tại của mình như thế nào. Bạn thu nhập bao nhiêu, chi tiêu ra sao, bạn cần phải nắm rõ được điều đó. Và thậm chí là một con số chính xác chứ không phải là con số ước chừng. Bởi vì chỉ có nắm được tình trạng dòng tiền của mình tốt, bạn mới có thể đưa ra cho các nhà tư vấn tài chính cá nhân những dữ liệu thất tốt để triển khai được các kế hoạch dành cho bạn.

Mức độ danh tiếng của công ty

Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu mức độ danh tiếng của công ty như thế nào. Bởi vì hiện nay có rất nhiều dịch vụ tư vấn tài chính trá hình để nhằm trục lợi hoặc để bán các sản phẩm, dịch vụ tài chính. Vì thế bạn nên nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ danh tiếng của công ty ấy thế nào. Công ty được thành lập khi nào, trụ sở ở đâu. Để biết thêm chi tiết thì bạn có thể lên website công ty để tìm hiểu cụ thể.

Trao đổi thẳng thắn về nhu cầu của bạn

Cách lựa chọn dịch vụ tư vấn tài chính cá nhân phù hợp với bạn
Trao đổi thẳng thắn về nhu cầu của bạn.

Một tâm lý chung mà nhiều người thường mắc phải đó chính là ít khi trao đổi một cách thẳng thắn vấn đề tài chính mà mình gặp phải. Có thể đó là tâm lý chung vì ít ai muốn công khai thu nhập của mình. Thế nhưng khi bạn thực sự muốn tìm cách để sử dụng tiền làm sao cho hiệu quả thì bạn cần phải nói cụ thể hiện trạng của bạn như thế nào để dịch vụ tài chính đề xuất cho bạn.

Trên đây là những thông tin cần thiết để bạn có thể chọn được một dịch vụ tài chính cá nhân phù hợp với nhu cầu của bạn. Chúc bạn có thể tìm được cho mình một dịch vụ ưng ý nhé!

Đọc bài viết khác: 9 bước hoạch định tài chính hiệu quả cho năm mới

0 / 5. 0