Những tư duy và thói quen xấu khiến bạn mãi không thể giàu

1192
Nhung Tu Duy Thoi Quen Xau

Có những thói quen, tư duy cố hữu ngăn bạn tích lũy thêm nhiều tài sản cho bản thân và gia đình. Đó là những thói quen, tư duy gì? Làm sao để loại bỏ chúng. Cùng tìm hiểu nhé!

Có một quan niệm vẫn luôn tồn tại trong cuộc sống, nhất là đối với những thế hệ trước chúng ta khi cho rằng giàu nghèo là do số mệnh. Thực tế để làm giàu, bạn cũng cần đến một chút may mắn. Nhưng đó không phải là tất cả. Có không ít người trong đời gặp phải không ít thất bại, nhưng cuối cùng họ vẫn thành công. Quan niệm giàu nghèo là nhờ vào may rủi hoàn toàn là một quan niệm cũ kỹ.

Tư duy làm giàu
Những tư duy và thói quen xấu khiến bạn mãi không thể giàu.

Điều quan trọng trong con đường đi đến sự giàu có của bạn, phần lớn nhờ vào tư duy và thói quen. Chỉ cần bạn một tư duy vững vàng, một thói quen tích cực, mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều. Nếu bạn thực sự mong muốn tích lũy thêm nhiều tài sản, hãy chấm dứt ngay những tư duy và thói quen xấu này.

1. Tư duy rằng bạn không thể nào giàu lên được

Ai trong chúng ta cũng đều có thể làm giàu, chỉ cần bạn biết cách tư duy. Đừng bao giờ để bất kỳ yếu tố nào ngăn cản bạn không thể tiến đến một sự nghiệp thành công và giàu có. Vì mọi con đường mở ra đều mang lại cho chúng ta những cơ hội lớn.

Trước tiên nếu bạn thực sự muốn mình phát triển và trở nên giàu có hơn, điều đầu tiên là bạn phải có niềm tin vào chính bản thân mình. Từ đó giúp cho bạn có thể xác định được đâu là những điểm mạnh, điểm yếu và cần phải cải thiện điều gì giúp bạn có thể phát triển hơn. Nếu bạn thực sự không có niềm tin vào chính bản thân mình, điều đó sẽ ngăn cản bạn tiến đến với sự giàu có.

2. Quan niệm sai lầm về tài sản và tiêu sản

Trong quyển sách “Cha giàu, cha nghèo”, Robert Kiyosaki đã nêu rất kỹ về định nghĩa của hai khái niệm “tài sản” và “tiêu sản”. Cụ thể tài sản là những gì mà bạn sở hữu và có khả năng sinh lời. Còn tiêu sản hoàn toàn không mang lại giá trị gia tăng mà giá trị còn giảm theo thời gian. Xe cộ, thiết bị công nghệ, căn hộ chung cư đều là những tiêu sản. Còn tài sản cụ thể là công ty, bất động sản, cổ phiếu. Một khi bạn đã xác định được cụ thể 2 khái niệm nay, bạn sẽ biết cách để sử dụng dòng tiền của mình một cách có ý nghĩa hơn.

3. Giàu có nhờ vào may rủi hơn là cố gắng

Những tư duy và thói quen xấu khiến bạn mãi không thể giàu
Giài có có nhờ vào may rủi?

Có một ấn tượng xấu chúng ta thường quan niệm về những người giàu có đó chính là họ giỏi chiêu trò, luồn lách hơn là sự nỗ lực. Thực chất không có thành công nào mà bạn không phải đánh đổi bằng cả mồ hôi và nước mắt. Những người giàu có thực sự phải làm việc rất nhiều và làm việc rất chăm chỉ mới có được thành quả như ngày hôm nay. Vận may không tự nhiên mà đến, chỉ có trong lao động chăm chỉ thì họ mới có được những cơ hội để đổi đời, để làm giàu.

4. Bằng lòng với những gì hiện tại mà mình đang có

Xây dựng một sự nghiệp giàu có và tài sản lớn không phải là chuyện dễ dàng.

Đó là một quá trình phấn đấu và phát triển không ngừng nghỉ. Những người giàu có luôn nỗ lực tìm kiếm những cơ hội mới có thể giúp họ làm giàu hơn nữa chứ không dậm chân tại chỗ ở một con số cụ thể. Steve Jobs từng nói một câu rất nổi tiếng: “Hãy cứ khát khao. Hãy cứ dại khờ”. Đừng để sự thoải mái, ổn định trong hiện tại cứ mãi khiến bạn dậm chân tại chỗ. Với những người thành công, giàu có trong cuộc sống, sự nỗ lực phấn đấu là điều luôn thôi thúc không ngừng khiến họ luôn mong muốn đi lên cao và chinh phục những thành tựu mới.

Bài viết liên quan: 09 kỹ năng quản lý tài chính cá nhân hữu ích

5. Không tìm tòi học hỏi thêm những điều mới là một thói quen xấu

Những tư duy và thói quen xấu khiến bạn mãi không thể giàu
Không tìm tòi học hỏi thêm những điều mới.

Khi bạn không sẵn sàng học hỏi thêm những kiến thức hay kinh nghiệm mới, điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang đánh mất đi cơ hội làm giàu của mình. Kiến thức trong cuộc sống này là mênh mông vô tận, và điều đó vô tình mở ra cho bạn cơ hội để làm giàu. Hãy luôn khiêm tốn và sẵn sàng học hỏi từ bất kỳ ai, vì điều đó ngày càng giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm và mở rộng thêm mối quan hệ của mình.

Giàu có không bao giờ là điều dễ dàng. Chỉ có những khao khát vô tận và không ngừng hoàn thiện bản thân mình mới giúp bạn chạm đến được với ước mơ của mình.

Có thể bạn quan tâm:

 

0 / 5. 0