3 bước giúp bạn chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái trong tương lai

2431
Tien Hoc Cho Con

Đối với các bậc cha mẹ, việc đầu tư và dành trọn cho con những điều tốt nhất luôn là ưu tiên quan trọng. Trong đó không thể bỏ qua các hoạch định tài chính cho tương lai học vấn của bé. Vậy đâu là cách tiết kiệm tiền hiệu quả dành cho quỹ học hành của con cái bạn sau này? Cùng Ước mơ và Hạnh phúc tìm hiểu nhé!

Tại sao cần chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái? 

Trước khi tìm hiểu kỹ cách tiết kiệm tiền dành cho quỹ học vấn của bé, các cha mẹ cần nằm lòng những lợi ích quan trọng không thể bỏ qua của việc chuẩn bị quỹ tiền học này. 

Thứ nhất, nuôi dạy con nhỏ không hề đơn giản. Ngoại trừ việc phải dành sự yêu thương và kiên nhẫn uốn nắn, cha mẹ còn cần chi tiêu rất nhiều các loại tiền khác nhau. Tiền ăn, tiền quần áo, tiền bảo hiểm, tiền thuốc thang và cả tiền học… Những khoản này có giá trị rất lớn. Và nếu cha mẹ không chuẩn bị ngay từ sớm thì sẽ không đảm bảo dành cho bé lựa chọn tốt nhất.

Tại sao cần chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái?
Tại sao cần chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái? 

Thứ hai, việc học hành là quá trình dài lâu và có mục đích. Thời kỳ hiện đại và phát triển, không có đứa trẻ nào không được học. Việc tiếp cận sự giáo dục từ cha mẹ và phía nhà trường giúp bé học tập và phát triển tốt nhất. Có thể nói, việc học hành có khả năng quyết định đến tương lai và cuộc sống của các bé. 

Thứ ba, quỹ học tập của bé cần được chuẩn bị từ trước để đến lúc cần, cha mẹ sẽ không cần phải vay nợ. Theo các nghiên cứu và khảo sát, có đến 60% các bậc phụ huynh sẵn sàng vay nợ để đảm bảo nhu cầu học tập của con. Nếu có sự chuẩn bị trước, cha mẹ tránh được vay nợ, cuộc sống sẽ được chủ động và bớt áp lực hơn. 

Có thể bạn đang tìm hiểu: Thẻ tín dụng – Nguồn hỗ trợ tài chính an toàn, hiệu quả

3 bước chuẩn bị tiền học cho bé hiệu quả nhất 

Về cơ bản, có rất nhiều cách tiết kiệm tiền hiệu quả đề đầu tư cho việc học tập của con. Bạn có thể tham khảo 3 bước cơ bản sau: 

Bước 1: Dự trù chi phí học tập của con

60% các bậc phụ huynh sẵn sàng vay nợ để chi trả cho con được đi học. Số liệu này đã nói lên rằng, chỉ cần con có cơ hội được tiếp cận nền giáo dục và học tập hiệu quả, cha mẹ hoàn toàn có thể lo liệu được. 

Tại sao cần chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái?
Dự trù chi phí học tập của con.

Thế nhưng, nếu như bạn dự trù chi phí này từ trước, chắc chắn gánh nặng tài chính ở hiện tại sẽ được giảm bớt. Thay vì việc phải đi trả nợ thì bạn sẽ có động lực kiếm và tiết kiệm nhiều tiền hơn. 

Việc dự trù chi phí học tập của bé không hề dễ. Tuy nhiên cũng không phải là quá khó khăn. Bạn hãy chia học phí của bé theo từng giai đoạn và căn cứ vào các yếu tố liên quan (bé học trường tư hay trường công, hệ chính quy hay tự túc,…) để xác định mức tiền cần sử dụng. Sau đó, cha mẹ cần lập danh sách cụ thể xem ở mỗi giai đoạn này thì con cần sự đầu tư vào mục nào với khoảng bao nhiêu tiền. 

Nếu có ý định cho con đi du học hoặc học tại các trường quốc tế, thì mức chi phí sẽ khá lớn. Do vậy, bạn cần phải lên kế hoạch và thực hiện cách tiết kiệm tiền hiệu quả ngay từ sớm. 

Bước 2: Thiết lập và cân đối các khoản mục chi và tiêu trong gia đình

Sau khi đã có được kế hoạch tính toán về các khoản dự trù cho con đường giáo dục của các bé, điều bạn cần làm là bắt tay hiện thực hóa nó. Để có thể tiết kiệm tiền, bạn cần chi tiêu hợp lý để đảm bảo luôn có mức tài chính dự trù. 

Tại sao cần chuẩn bị quỹ tiền học cho con cái?
Thiết lập và cân đối các khoản mục chi và tiêu trong gia đình

Tùy theo tình hình thu nhập của gia đình mà quy ước số % tiền để dành dụm. Số % này có thể thay đổi (tăng hoặc giảm) tùy vào tình hình các công việc phát sinh của các thành viên trong gia đình.  

Bước 3: Sử dụng các chương trình tích lũy để mau chóng đạt được mục tiêu. 

Bạn không thể để một số tiền “bị động” trong két sắt của mình được. Đây được coi là cách tiết kiệm tiền truyền thống và không tận dụng hết giá trị của đồng tiền. 

Do đó, hãy tham khảo các cách thức sau để tối đa hóa giá trị của đồng tiền: 

  • Đầu tư 
  • Gửi tiết kiệm 
  • Sử dụng quỹ bảo hiểm nhân thọ tích lũy quỹ giáo dục 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những thông tin về lợi ích và cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho quỹ giáo dục của bé. Việc học tập luôn cần có sự đầu tư để con có được nền tri thức tốt nhất. Hy vọng rằng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công! 

0 / 5. 0