Tổng hợp các công cụ và bí quyết giải quyết nợ nhanh chóng

1022
Tra No Nhanh Chong

Nợ dù nhiều hay ít đều có sức ảnh hưởng đến các kế hoạch tài chính cá nhân và làm giảm tốc độ đạt được mục tiêu tài chính một cách đáng kể. Hãy thử các công cụ dưới đây để tìm cho mình một cách thức giải quyết nợ hợp lí nhất.

Nợ nếu được giải thích theo cách đơn giản nhất là một khoản tiền vay mượn cần được trả cho người cho vay – chủ nợ. Tuỳ theo sự đồng ý của các bên và hình thức vay, nợ sẽ đi kèm theo một chỉ số lãi suất nhất định. Nếu không được chú ý giải quyết và quản lý, nợ cùng lãi suất theo thời gian sẽ khiến ngân sách của bạn mất đi một khoản không đáng có.

Chọn chiến thuật giải quyết nợ 

Tổng hợp các công cụ và bí quyết giải quyết nợ nhanh chóng
Các chiến thuật trả nợ nhanh chóng.

Sau đây là một số chiến thuật thông dụng để đẩy nhanh tốc độ giải quyết nợ của bạn: 

1. Chiến thuật Snowball:

Đặc điểm của chiến thuật trả nợ Snowball là tích tiểu thành đại, xếp hạng các khoản nợ gốc từ nhỏ đến lớn nhất và giải quyết từ trên xuống. Bạn ưu tiên ngân sách vào khoản nợ gốc nhỏ nhất (trong khi vẫn trả một khoản tối thiểu cho các khoản nợ khác lớn hơn), khi giải quyết xong, đẩy khoản ngân sách nêu trên xuống khoản nợ tiếp theo. 

Tìm hiểu thêm tại:

2. Chiến thuật Avalanche:

Khác với Snowball, Avalanche xếp hạng nợ theo lãi suất từ cao đến thấp nhất. Bạn dành phần ngân sách lớn nhất để trả số nợ có lãi suất cao nhất (trong khi vẫn hoàn trả khoản tối thiểu với các khoản nợ khác), khi giải quyết xong, đẩy khoản ngân sách nêu trên xuống khoản nợ có lãi suất cao nhất tiếp theo. Phương thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong suốt quá trình hoàn nợ.

Tìm hiểu thêm tại:

3. Chiến thuật hợp nhất nợ:

Tổng hợp các khoản nợ khác nhau vào một khoản nợ mới, tốt nhất là ở chỉ số lãi suất thấp, nhằm dễ quản lí số nợ hơn hoặc rút gọn thời gian hoàn nợ hơn. Hợp nhất nợ có thể được thực hiện thông qua chuyển số dư giữa các thẻ tín dụng hoặc vay nợ cá nhân. 

4. Chiến thuật quản lí nợ khi có nhiều khoản nợ:

nếu bạn đang đối mặt với một “núi nợ” từ thẻ tín dụng, và không có tiến triển gì mấy trong việc hoàn trả, tìm đến các dịch vụ tư vấn tín dụng sẽ giúp bạn lập ra kế hoạch quản lí nợ để giảm lãi suất cao và có một thời gian biểu cụ thể để hoàn nợ. 

Tìm hiểu thêm tại:

Tổng hợp các công cụ và bí quyết giải quyết nợ nhanh chóng
Chiến thuật giải quyết nợ hiệu quả sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản lãi suất lớn.

5 bí quyết giúp bạn theo sát kế hoạch hoàn nợ

Có kế hoạch chiến thuật phù hợp thôi chưa đủ, bạn phải luôn tự nhắc mình theo sát kế hoạch đã đặt ra để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn thực hiện điều này:

  1. Hiểu rõ ngân sách cá nhân: chú tâm sử dụng từng khoản chi thu một cách có ý nghĩa nhất sẽ giúp tâm trí bạn được tập trung trong thời gian hoàn nợ.
  2. Giảm chi tiêu: việc giảm các chi phí tiêu dùng hằng tháng sẽ giúp bạn có nhiều ngân sách hơn cho mục đích hoàn nợ.
  3. Tăng thu nhập: một hay vài việc làm thêm sẽ tăng sức mạnh thu nhập, bạn có thể lựa chọn các công việc online với thời gian linh hoạt. 
  4. Cân nhắc việc hợp nhất nợ: thông qua vay nợ cá nhân hoặc thẻ tín dụng, tổng hợp các khoản nợ có thể giúp giảm lãi suất và tạo điều kiện tập trung ngân sách hoàn trả nợ gốc. 
  5. Cân nhắc việc xin xoá nợ: trong trường hợp việc hoàn nợ không có tiến triển nào, có khả năng bạn sẽ muốn tìm kiếm trợ giúp thông qua hình thức xin xoá nợ ngân hàng.

Cho dù bạn chọn chiến thuật giải quyết nợ nào, giai đoạn khó nhất trong quá trình là khi bắt đầu. Quá trình này có thể kéo dài và không dễ dàng, nhưng với sự quyết tâm và một kế hoạch trả nợ cụ thể, bạn có thể làm việc trả nợ trở nên ít áp lực hơn, và không đòi hỏi nhiều sự chú tâm và thời gian hằng tháng của bạn như trước nữa. 

Có thể bạn quan tâm:

0 / 5. 0